Giữ Garry Harris là động thái lớn nhất của Orlando Magic

Lịch trình của Orlando Magic có vẻ khá đông đúc khi chuyển sang đại lý miễn phí.

Mọi người đều cảm thấy đội sẽ có một không gian chặt chẽ hơn nếu họ sử dụng cả hai phương án. Việc sử dụng cả hai tùy chọn ở vị trí bảo vệ và cánh đã tạo ra một mớ hỗn độn khiến mọi người phải cố gắng tìm hiểu xem Phép thuật sẽ làm gì tiếp theo.

Chiều sâu không bao giờ là điều xấu, đặc biệt là đối với một đội trẻ và một đội có tiền sử chấn thương mà Magic đã mắc phải trong những năm gần đây. Orlando không ở trong tình trạng khủng hoảng hoàn toàn với tình hình bảo vệ của họ. Các đội sẽ không gặp vấn đề gì khi đánh giá độ sâu và để trại huấn luyện cũng như chấn thương quyết định ai sẽ thi đấu.

Mặc dù có nhiều câu hỏi lớn hơn về biểu đồ chiều sâu bảo vệ của họ và làm thế nào để các tân binh và cầu thủ trẻ của họ có đủ thời gian thi đấu mà họ cần, nhưng Magic sẽ không để người chơi ra đi mà không có lý do.

Đó là lý do tại sao Gary Harris vẫn là một phần quan trọng trong tương lai của đội này cho quá trình sản xuất của anh ấy trên sân và cho những gì anh ấy có thể ghi được trong một giao dịch nếu đó là con đường mà Magic muốn đi.

Orlando Magic phải đối mặt với một quyết định trong mùa giải này đối với cựu binh Gary Harris. Việc giữ lại anh ấy là điều không cần bàn cãi đối với một đội cần sự giúp đỡ của các cựu binh và các con chip trao đổi trong tương lai.

Phép thuật có thể đảm bảo năm cuối cùng trong hợp đồng của Harris bằng cách không làm gì trước ngày 30 tháng 6 — vài giờ trước 6 giờ chiều ET bắt đầu đại lý miễn phí. Và điều này có vẻ như không có vấn đề gì. Magic không thể để game bắn súng hay nhất của họ và những người chơi kỳ cựu nhất bị lãng phí.

Anh ấy quá có giá trị vì nhiều lý do.

Tất nhiên, đầu tiên, những gì anh ấy mang trên sân.

Harris đang có một trong những mùa giải hay nhất trong sự nghiệp của anh ấy, ghi trung bình 8,3 điểm mỗi trận và ghi 43,1% từ ngoài vòng cung với 4,5 lần ghi 3 điểm mỗi trận. Harris cho đến nay là game bắn súng hay nhất của Magic. Đối với một đội không có mục tiêu, anh ấy không phải là người mà đội có thể dễ dàng buông tay như vậy. Anh ấy cũng không phải mẫu người có thể dễ dàng bị thay thế bởi những cầu thủ trẻ hơn.

The Magic cũng thành công với đội hình có Gary Harris cùng với Paolo Banchero và Franz Wagner. Thay vào đó, chắc chắn có một số dấu hiệu cho thấy đội chơi tốt hơn khi có Jalen Suggs trong đội hình xuất phát – mặc dù Phép thuật là -1,5 điểm trên 100 lần sở hữu trong đội hình có Suggs, Wagner và Banchero.

Nhưng Harris mở ra thứ gì đó trong Phép thuật mà họ không có ở bất kỳ nơi nào khác trong danh sách. Khi các cầu thủ trẻ của họ chơi tốt hơn, họ có thể dễ dàng kiếm cho Harris nhiều cơ hội bắt bóng và bắt bóng hơn mà anh ấy có được vào năm ngoái.

Sức khỏe luôn là mối quan tâm hàng đầu của Harris – anh ấy chỉ chơi 48 trận vào năm ngoái và đã hoàn thành 60 trận chỉ ba lần trong sự nghiệp của mình. Nhưng rõ ràng những gì Harris có thể mang lại cho đội.

Orlando phác thảo hai lính canh – bao gồm một game bắn súng khác trong Jett Howard – đã che khuất độ sâu của lính canh. Thật hợp lý khi để Harris tự do tấn công chỉ để giảm bớt phần nào áp lực đó và cho phép Jalen Suggs, Anthony Black hoặc Jett Howard lọt vào đội hình xuất phát.

Chủ tịch điều hành bóng rổ Jeff Weltman đã nói rõ rằng Phép thuật không còn trong quá trình tặng thời gian chơi cho bất kỳ ai, kể cả những người mới bắt đầu có thể cần nó nhất. Mọi người phải giành được vị trí của mình thông qua cạnh tranh nội bộ.

Điều đó bao gồm Harris. Nhưng anh ấy là người bắt đầu đương nhiệm và mang lại sự ổn định nhất định cho đội trong khi thoải mái tránh xa những ngôi sao trẻ mà đội đang cố gắng phát triển.

Dự thảo chắc chắn đã làm sáng tỏ các kế hoạch và kế hoạch đại lý miễn phí của nhóm cho phần còn lại của mùa giải. Thật an toàn khi nói rằng Magic sẽ tập trung phần lớn sự tập trung vào công ty tự do của họ vào việc củng cố tiền tuyến của họ với các vị trí trong danh sách hạn chế của họ.

Tại thời điểm này, Phép thuật không nên lãng phí bất kỳ tài nguyên nào họ có.

Và điều này dẫn đến những lý do ngoài tòa án tại sao Harris có thể có giá trị như vậy. Không chỉ năng lực của anh ấy trên sân sẽ mang lại lợi ích cho Phép thuật, anh ấy vẫn là một cầu thủ có giá trị trên thị trường thương mại và các hợp đồng sắp hết hạn mà các đội kỳ cựu sẽ đánh giá cao vì nhiều lý do tương tự.

Orlando là đội có giới hạn bất kể đội làm gì với Harris trong vài ngày tới. The Magic được dự đoán sẽ có 36,9 triệu đô la trong giới hạn phòng nếu họ không giữ Gary Harris (và giữ lại Jonathan Isaac, Markelle Fultz và Bol Bol như họ dự kiến ​​sẽ làm). Orlando có thể có thêm 29 triệu đô la tiền phòng nếu họ cắt giảm Isaac, Fultz và Bol trước khi có cơ quan miễn phí.

Ngay cả khi giữ cho năm cuối cùng của Harris ở mức 13 triệu đô la, Phép thuật sẽ có 23,9 triệu đô la trong phòng. Chừng đó vẫn đủ để bổ sung một cầu thủ chất lượng vào danh sách. Phép thuật không mất nhiều tính linh hoạt trong giới hạn trong việc giữ Harris trong năm cuối cùng của hợp đồng.

Giá trị thực sự trong việc giữ Harris là Magic vẫn có thể sử dụng anh ta trong một giao dịch và sử dụng không gian giới hạn của họ để nhận thêm tiền lương. Đặc biệt là với sự xuất hiện của tạp dề thứ hai và hình phạt trừng phạt đối với mùa giải 2025, hợp đồng sắp hết hạn sẽ rất có giá trị đối với các đội đang muốn có được tạp dề thứ hai.

Điều đó có thể mở ra tiềm năng để thực hiện một số bước chuyển lớn.

Ví dụ, giả sử LA Clippers đang tìm cách đeo tạp dề thứ hai. Họ có thể cung cấp Norman Powell cho Gary Harris và tìm cách để có được ba năm và 57,7 triệu đô la còn lại trong thỏa thuận của anh ấy. Họ thậm chí có thể gửi một lựa chọn như một chất làm ngọt cho Phép thuật để giúp họ kiểm soát bảng lương của mình.

Tìm kiếm một thỏa thuận như thế này có thể khó khăn trong giai đoạn này với các đội khác đang nghĩ lớn hơn. Nhưng nếu một trong những đội gần với hình phạt thuế xa xỉ này gặp khó khăn trong suốt mùa giải, có lẽ điều đó sẽ khiến Harris trở nên có giá trị hơn vào thời hạn giao dịch, đặc biệt nếu Magic giữ lại một số khoảng trống giới hạn của họ.

Điều đó chắc chắn sẽ khiến Jonathan Isaac trở nên rất có giá trị với hợp đồng không bảo đảm trị giá 17 triệu đô la cho đến hết mùa giải 2025.

Điểm mấu chốt là Phép thuật không phải và không nên kinh doanh việc cho đi các tài sản thương mại có giá trị tiềm tàng để giúp hoàn thiện danh sách của họ — cho dù họ sử dụng chúng trong mùa giải này hay vào thời hạn giao dịch. Thật khó để thấy Harris cũng trở nên có giá trị vì lý do này.

Tất cả những điều này sẽ biến mất nếu Magic thả Harris vào tuần này.

Tất nhiên, nếu Phép thuật đang tìm kiếm một số con cá lớn – và có một con trong lưới của họ – thì việc cắt giảm Harris là điều hợp lý. Có lẽ có những người chơi làm cho nó xứng đáng.

Điều đó có vẻ khó xảy ra. Đặc biệt với mọi nhu cầu thì Magic vẫn cần điền vào biểu đồ chiều sâu của mình. Do đó, việc giữ Harris lại là rất có ý nghĩa.

Kế tiếp: Bài học Playoff: Chiều sâu của LA Clippers chẳng là gì nếu không có các ngôi sao

Anh ấy là một cầu thủ có thể đóng góp ở cấp độ cao và cung cấp kiến ​​thức kỳ cựu cho một đội hình hiện có. Ngoài ra, anh ta đã trở thành một con chip giao dịch quá giá trị để có thể bỏ qua và có nguy cơ mất nó trên thị trường.

Harris quá có giá trị để bỏ qua. Giữ anh ta là một điều không có trí tuệ cho đội bóng này.

  • Xuất bản ngày 28/06/2023 lúc 16:35 Chiều
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 28/06/2023 lúc 4:35 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *