Frank Vogel tiết lộ anh có kế hoạch lớn cho DeAndre Ayton

Frank Vogel đã chính thức được công bố là huấn luyện viên trưởng mới của Phoenix Suns vào thứ Ba, với buổi họp báo giới thiệu có sẵn để xem đầy đủ tại đây. Vogel đã nói tất cả những điều đúng đắn mà bạn mong đợi một huấn luyện viên trưởng kỳ cựu sẽ làm với chiếc micrô trước mặt, về việc tin tưởng vào tầm nhìn trong tầm tay và hào hứng được hợp tác với một ứng cử viên trung thực.

Đằng sau hậu trường, Suns đã làm việc trong những ngày gần đây để thiết lập một mạng lưới hỗ trợ tuyệt vời xung quanh Vogel, với trợ lý hàng đầu Kevin Young, người lọt vào vòng chung kết cho hợp đồng huấn luyện trưởng, được giữ lại với tư cách là cầu thủ đắt giá thứ hai của giải đấu. Tin tức được theo sau bởi việc mua lại David Fizdale từ Utah Jazz, một động thái thông minh khác mà Vogel đã từng làm việc với Fizdale trước đây.

Tuy nhiên, cuộc họp báo này trở nên thú vị khi Vogel được hỏi về trung tâm xuất phát và nhân vật gây chia rẽ người hâm mộ, DeAndre Ayton.

Ayton không phải lúc nào cũng thể hiện cam kết cần thiết đối với nhượng quyền thương mại để thắng lớn, và đã ký một tờ đề nghị với Indiana Pacers vào mùa hè năm ngoái, mà Suns đã nhanh chóng khớp. Bước đi đúng đắn vào thời điểm đó, nhưng lại là bước đi hiện đã cản trở tổ chức tăng thêm chiều sâu có ý nghĩa hơn kể từ khi Kevin Durant xuất hiện và thương vụ siêu đô la của chính anh ta.

Mặt trái của việc giao dịch Ayton bây giờ, để củng cố danh sách xung quanh Durant, Devin Booker và thậm chí có thể là Chris Paul, là điều hiển nhiên. Bạn di chuyển Ayton và khoản nợ hơn 90 triệu đô la mà anh ấy phải trả trong ba mùa giải tiếp theo, vừa để tạo ra một số khoảng trống giới hạn vừa để có được một số cầu thủ có thể đóng góp vào danh sách ngay lập tức.

Nhưng câu chuyện liên quan: Giao dịch DeAndre Ayton theo chiều sâu có ý nghĩa đối với Mặt trời

Nhưng khi bị thúc ép về cách Vogel dự định sử dụng số tiền lớn của mình, anh ấy tự tin vào đánh giá của mình về mức độ tốt và tầm quan trọng của việc giành chiến thắng, Ayton có thể. Một lần nữa, bạn có thể nghĩ rằng Vogel phải nói điều này bởi vì anh ấy đang đối mặt với một căn phòng đầy phóng viên và đây là ngày làm việc chính thức đầu tiên của anh ấy. Anh ấy không muốn làm rung chuyển con thuyền. Nhưng đây là những lời mạnh mẽ từ huấn luyện viên trưởng mới.

Nói rằng phần cuối phòng thủ bắt đầu với Ayton là điều hiển nhiên, nhưng Vogel đã nhanh chóng so sánh khả năng của Ayton trong lĩnh vực đó với những người bảo vệ vành ưu tú như Anthony Davis và Roy Hibbert mà anh ấy đã từng làm việc cùng trong quá khứ. Cầu thủ đã giúp anh ấy giành chức vô địch với Los Angeles Lakers, và là người đã buộc một siêu đội là Miami Heat phải thua Ván 7 với Indiana Pacers.

Vogel không cần phải làm vậy, nhưng anh ấy cảm thấy cần phải ra ngoài và quay lại Ayton ngay lập tức. Từ lâu đã có suy nghĩ cho rằng Ayton là kiểu cầu thủ “kề vai sát cánh”. Một người đàn ông to lớn cần cảm thấy được yêu thương và muốn tham gia tấn công (ngay cả khi anh ta bị hạn chế), trước khi hạ mình xuống để phòng thủ. Một chút giống như Dwight Howard cho Orlando Magic.

Vogel được xếp hạng phòng ngự tốt nhất giải đấu ở nhiều thời điểm khác nhau trong nhiệm kỳ của anh ấy với Lakers và Pacers. Anh ấy biết đây sẽ là nền tảng để giành chức vô địch và anh ấy tin rằng Ayton có thể giúp anh ấy đạt được điều đó. Vogel chỉ nhận được nhiều hỗ trợ hơn cho Ayton từ đó.

“Vẫn còn những lĩnh vực anh ấy có thể phát triển tấn công, nhưng tôi dự định sẽ thực sự kết nối với anh ấy và đưa anh ấy trở lại thành một cầu thủ cấp độ All-Star.”

Việc sử dụng từ “Người chơi cấp độ All-Star” ở đây là rất lớn. Có một số người cho rằng ngay từ đầu Ayton đã không bao giờ như vậy, nhưng không nghi ngờ gì nữa, anh ấy là cầu thủ chủ chốt của một đội đã tiến đến tận NBA Finals. Trên thực tế, 10 phần trăm những người theo dõi chúng tôi tại Valley of the Suns nghĩ rằng một ngày nào đó Ayton vẫn có thể trở thành All-Star.

Đó là một cụm từ mà Vogel hoàn toàn không cần phải sử dụng. Anh ấy chỉ có thể nói rằng Ayton đã là một tài năng phòng ngự bị bỏ qua trong một thời gian, và về mặt tấn công thì anh ấy có thể tốt hơn, nhưng anh ấy luôn quan trọng đối với đội. Nhưng không, anh ấy còn đi xa hơn khi nói rằng Ayton đã thể hiện tài năng ở cấp độ All-Star trước đây và có khả năng làm như vậy một lần nữa.

Mới 24 tuổi, anh ấy vẫn chưa đạt đến đỉnh cao của mình, vì vậy những bình luận của Vogel không có gì điên rồ, và chúng chắc chắn cho thấy anh ấy rất ủng hộ cầu thủ này. Có một đối tác đáng tin cậy ở Fizdale từ chức vô địch với Lakers và một trợ lý ở Young, người dường như có mối quan hệ tốt với các cầu thủ, sẽ cho anh ta cơ hội tuyệt vời để thực sự đưa Ayton trở lại.

Vogel không nhất thiết phải khen ngợi như anh ấy, và điều này có thể có nghĩa là bất kỳ cuộc đàm phán thương mại nào liên quan đến Ayton hiện đang bị đình trệ. Điều này hoàn toàn trái ngược với những gì Nick Nurse tuyên bố với giới truyền thông Philadelphia 76ers, khi được hỏi về khả năng James Harden trở lại vào mùa giải tới. Vogel có thể đã đi theo con đường tương tự, nhưng anh ấy đã không làm thế.

Một Ayton sung sức trở lại sẽ giúp Suns giành chức vô địch. Giải đấu hiện đã quay trở lại với các ông lớn thống trị và nếu nhượng quyền thương mại muốn chạy qua miền Tây vào năm tới, họ sẽ cần phải trả thù cho việc bị loại trong trận play-off năm nay trước Nikola Jokic và Denver Nuggets.

Kế tiếp: Frank Vogel là huấn luyện viên trưởng phù hợp cho Phoenix Suns

Ayton có thể làm chính xác điều đó nếu anh ấy vươn lên một cấp độ khác dưới sự dạy dỗ của Vogel, và khi làm như vậy, anh ấy sẽ ít bị người hâm mộ coi là một cầu thủ hạn chế chiếm không gian giới hạn có giá trị. Thay vào đó, anh ta sẽ được coi là thành phần chủ chốt và là thành viên của “bộ ba lớn” của tổ chức, cùng với Booker và Durant. Nó cũng có thể đánh dấu sự kết thúc thời gian của Paul với đội.

Frank Vogel đã đến Arizona, và ngay lập tức gây được tiếng vang lớn khi ủng hộ trung tâm khởi nghiệp của anh ấy một cách nhiệt tình và lớn tiếng. Quả bóng hiện đang ở trong sân của Ayton để thực hiện thử thách và có mùa giải tốt nhất trong sự nghiệp trẻ của anh ấy vào năm tới. Nếu anh ấy có thể xoay sở được, nỗi đau sâu sắc của Sun sẽ nhanh chóng bị lãng quên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *