Định giá: Moe Wagner đáng giá bao nhiêu?

Khoảnh khắc nổi bật nhất của Moe Wagner trong mùa giải 2023 không phải là khoảnh khắc tuyệt vời nhất của anh ấy. Không phải với bất cứ điều gì.

Wagner đã nổi tiếng trong những năm qua với tư cách là một cầu thủ khó chịu và cáu kỉnh. Anh ấy nói rất nhiều. Và trò chơi giữ ở một số cấp độ. Nhưng anh ấy biết vị trí của mình trong vòng quay. Anh ấy sẽ không lùi bước trước bất kỳ ai bước lên đội của anh ấy – chỉ cần hỏi Giannis Antetokounmpo và Luka Doncic trong những năm qua.

Vì vậy, trong một trận đấu tháng 12 ở Detroit, Moe Wagner đã đi quá xa khi phạm lỗi với Killian Hayes. Hayes không hài lòng với điều đó và băng ghế dự bị đã được dọn sạch, Magic phải chơi hai trận tiếp theo với các cầu thủ của họ bị treo giò vì rời băng ghế dự bị.

Wagner không bao giờ làm bất cứ điều gì như thế. Nhưng đây là lợi thế mà Phép thuật rất cần từ anh ta. Họ là một đội gồm những người làm việc chăm chỉ và chơi giỏi, nhưng không phải lúc nào cũng là kiểu cầu thủ sẽ kề vai sát cánh với ai đó khi thời cơ đến.

Wagner là một trong số ít người chơi có lợi thế như vậy. Và sẵn sàng hành động khi đến lúc cần thiết.

Moe Wagner đã chứng tỏ là một phần quan trọng trong cốt lõi cảm xúc của Orlando Magic với tư cách là một người sẵn sàng tham gia cuộc đấu khẩu. Anh ấy cũng chơi tốt, nhưng những hạn chế của anh ấy trở nên rõ ràng vào năm 2023.

Đó không phải là tất cả những gì Wagner đã làm. Anh ấy tiếp tục chứng tỏ mình là một cầu thủ tấn công chắc chắn, người có thể ghi bàn trong và ngoài vòng cấm. Anh ấy đủ linh hoạt để Phép thuật xuất hiện ngay lập tức và loại bỏ khả năng sản xuất của anh ấy.

Wagner đến Orlando với sự nghiệp của mình và cố gắng tìm chỗ đứng của mình. Anh ấy đã ở lại Orlando vì sẵn sàng làm việc chăm chỉ và khả năng hòa nhập ở bất cứ đâu.

Nhưng mỗi năm đối với Wagner dường như là một thử thách khác đối với anh ấy. Anh ấy đã chơi theo hợp đồng có thời hạn hàng năm dường như vào mọi mùa giải. Và anh trở lại với người khác. Chơi đủ tốt, điều đó dường như đã giúp anh ấy có được một suất tham dự NBA – điều mà anh ấy chắc chắn có được sau một mùa giải xuất sắc năm 2023 – nhưng không đủ tốt để giành được một vai trò rõ ràng với Magic.

Wagner sẽ là cầu thủ tự do không hạn chế trong mùa giải này. Không rõ liệu Magic sẽ giữ anh ta lại hay để anh ta ra đi. Không rõ liệu những người khác trong giải đấu có đánh giá cao Wagner đủ để trao cho anh ta số tiền nghiêm túc hay cơ hội cho một vai trò ổn định hơn hay không.

Wagner đã giành được quyền có những câu hỏi này và buộc Phép thuật hoặc một số nhóm khác trả lời chúng.

Anh ấy đã có mùa giải tốt nhất với Magic vào năm ngoái với trung bình 10,5 điểm mỗi trận và 4,5 lần bật lại mỗi trận với tỷ lệ sút 50,0/31,3/84,1. Anh ấy đã dẫn đầu đội về các pha tắc bóng với 17 đường chuyền Jalen Suggs để dẫn đầu với tám điểm.

Moe Wagner đã thay thế Mo Bamba cho vai trò trung tâm dự phòng sau khi Magic thay đổi vị trí thứ hai và có một kết thúc mùa giải vững chắc, ghi trung bình 9,2 điểm mỗi trận và 4,2 lần bật lại mỗi trận.

Wagner là một nhà sàng lọc xuất sắc. Anh ấy là một cầu thủ có khả năng ghi bàn xung quanh rổ và có thể bước ra ngoài vòng cung. Anh ấy làm tất cả những điều này đủ tốt, nhưng không đủ tốt để dường như anh ấy không thể thay thế được.

Đối với tất cả những điều tốt đẹp và tất cả những điều vô hình mà Wagner đã mang lại cho đội Phép thuật này, vẫn còn nhiều điều đáng mong đợi hơn nữa.

Theo dữ liệu từ Second Spectrum, không có trung vệ nào đã chơi ít nhất 50 trận trong mùa giải này có tỷ lệ ghi bàn ở hàng phòng ngự kém hơn Wagner ở mức 75,5%. Theo Basketball-Index, các đối thủ đã bắn tốt hơn 7,6 điểm phần trăm so với dự kiến ​​trong trận đấu với Wagner.

Vào cuối mùa giải, huấn luyện viên Jamahl Mosley dường như quyết định hàng đêm xem nên sử dụng Goga Bitadze hay Moe Wagner cho vai trò trung tâm dự phòng. Điều đó không tốt cho tương lai của Wagner.

Khi Wagner lăn lộn, anh ấy là một cầu thủ ghi bàn xuất sắc với cự ly 3 điểm. Khi anh ấy không lăn, ít nhất anh ấy có thể thiết lập các màn hình nhưng anh ấy là một cầu thủ khó tính trong phòng thủ.

Cuối cùng, Wagner đã chơi đủ tốt để giành được một vai trò và trở thành lựa chọn khả dụng tốt nhất của đội. Nhưng anh ấy cũng cảm thấy mình là một vị trí rõ ràng mà đội có thể và nên cải thiện. nếu Phép thuật có ý định đưa Wagner trở lại, thì có cảm giác như một người chơi mà họ sẽ đưa trở lại vào cuối mùa giải với tư cách là trung tâm khẩn cấp thứ ba của đội.

Phép thuật có thể muốn đưa anh ta trở lại. Nhưng anh ta không phải là ưu tiên hàng đầu của các đội có cá khác để rán vào mùa giải này.

WAGNER MOE

C, ma thuật Orlando

B-

Moe Wagner vẫn đang có một mùa giải cá nhân xuất sắc. Anh ấy đã có một pha chớp thời cơ đẹp mắt để khép lại mùa giải 2021 và sau đó đã làm rất tốt để khẳng định mình là một trung tâm dự phòng vững chắc vào năm 2022. Anh ấy đã khẳng định tất cả những gì mình đã xây dựng bằng một mùa giải 2023 tốt đẹp.

Wagner là một cầu thủ có khả năng ghi bàn và là một hậu vệ giỏi. Wagner được hưởng lợi rất nhiều từ việc luôn biết vai trò của anh ấy — cho dù đội cần anh ấy ghi bàn, cầm chân và thiết lập màn hình hay chọn lượt chơi. Phép thuật rất cần những người chơi có lợi thế hơn họ. Và Wagner đã cung cấp nó.

Tuy nhiên, Wagner có những hạn chế của mình và Phép thuật luôn chống lại những hạn chế của Wagner.

Anh ấy là một cầu thủ của đội không ngại tấn công phòng thủ và nếu họ có thể đưa anh ấy vào vòng cấm, anh ấy sẽ không phản kháng nhiều. Khả năng sút và ghi bàn của anh ấy quá thiếu nhất quán để dựa vào, đặc biệt là đối với số lượng 3 điểm mà anh ấy thường thực hiện.

Wagner tốt với liều lượng nhỏ. Và một trong những vấn đề mà Magic gặp phải ở mùa giải trước là họ phải phụ thuộc vào anh ấy quá nhiều. Đây là lời nguyền của một đội đang gặp khó khăn. Họ phải đòi hỏi từ các cầu thủ nhiều hơn những gì họ có thể cho đi.

Có thể nói rằng Orlando đã tận dụng tối đa Wagner hơn bất kỳ ai có thể có. Câu hỏi đặt ra là đội đó – hoặc bất kỳ đội nào – có thể vắt kiệt bao nhiêu nữa.

Kế tiếp: Xếp hạng người chơi: Jeff Weltman đặt bàn

Wagner có thể là trung tâm thứ ba tốt nhất. Điều đó khiến anh ta trở thành ưu tiên thấp cho Phép thuật trong mùa giải này. Cuối cùng họ có thể chọn đưa anh ta trở lại, nhưng điều đó không thể không có thêm một trung tâm khác trong cơ quan miễn phí.

  • Xuất bản vào ngày 25/06/2023 lúc 20:58 chiều
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 25/06/2023 lúc 20:58 CH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *