Điều gì đang diễn ra đúng đắn: Jamahl Mosley tập trung vào bức tranh lớn

Xây dựng lại là một vấn đề phức tạp.

Mọi người đều muốn nó là một con đường thẳng. Như thể một bước đệm từ sự phát triển này sang sự phát triển tiếp theo. Sự phát triển không thể tránh khỏi xảy ra tự động từ kinh nghiệm và thử và sai.

Và vì lý do đó, bất kỳ thất bại nào cũng có thể là nguyên nhân gây hoảng loạn. Tăng trưởng bị đình trệ có thể dẫn đến thất vọng.

Quan điểm này về mọi thứ coi sự tiến bộ là không thể tránh khỏi với rất ít hướng dẫn. Tài năng đó cuối cùng sẽ chiếm ưu thế và vượt qua bất kỳ kế hoạch nào khác hoặc sự sai lệch so với con đường đã đặt ra trước mắt họ.

Nếu chỉ có nó là dễ dàng.

Việc xây dựng lại thành công đòi hỏi sự kiên nhẫn được đo lường và một tầm nhìn rõ ràng cho nhóm vào một ngày nào đó. Cần có kỷ luật và niềm tin để giữ vững tầm nhìn đó và ngày càng tiến bộ — ngay cả khi điều đó có nghĩa là tiến hai bước sau khi lùi một bước.

Không có gì xảy ra theo một đường thẳng. Và đội cần phải chuẩn bị cho những thăng trầm trong mùa giải này. Họ cũng cần đảm bảo nhóm luôn tập trung vào bức tranh toàn cảnh. Một bức tranh lớn không thể được thực hiện đầy đủ ngày nay.

Mọi người cần phải xem và tin điều đó.

Đây là nhiệm vụ khó khăn mà HLV Jamah Mosley phải đối mặt.

Orlando Magic có một công việc khó khăn để xây dựng lại. Nhưng huấn luyện viên Jamahl Mosley đã giữ cho toàn đội tập trung vào bức tranh lớn và mang lại kết quả để chứng minh rằng họ đang đi đúng hướng.

Ngay cả khi mọi thứ không suôn sẻ — ngay cả khi nhóm phải chịu những thất bại đau lòng và phạm sai lầm — Mosley vẫn giữ cho nhóm của mình tập trung vào bức tranh toàn cảnh và sự phát triển chung mà họ đang tạo ra.

Trong cuộc đua ngay sau mùa giải, sự thất bại nhất thời đó có thể khiến bạn nản lòng. Nhưng trong một cuộc đua dài hơn, động lực và sự sẵn sàng của Mosley để cho người chơi phát triển và cải thiện sẽ phục vụ đội tốt hơn.

Trong suốt mùa giải, Mosley đã tập trung vào bức tranh toàn cảnh cho đội Orlando Magic trẻ tuổi này. Ông ấy cho phép các cầu thủ mắc lỗi và học hỏi từ những sai lầm của họ. Anh ấy điều hành đội của mình và đưa ra các quyết định sẽ giúp họ trở nên tốt hơn không chỉ trong mùa giải này mà còn cho mùa giải tiếp theo khi họ sẽ tranh vé vào vòng loại trực tiếp – và hy vọng là một chức vô địch. Anh ấy không bao giờ từ bỏ bất cứ điều gì một cách nhanh chóng mà không cho tất cả các bên liên quan có cơ hội suy nghĩ về nó.

Sự trao quyền đó xây dựng niềm tin và sự tự tin. Và cuối cùng, điều đó đã được đền đáp khi Phép thuật ở lại cuộc đua sau mùa giải lâu hơn bất kỳ ai nghĩ.

Hậu mùa giải vẫn còn một chặng đường dài. Nhưng khả năng của Mosley trong việc duy trì suy nghĩ đó hoặc thấm nhuần niềm tin rằng một thứ gì đó không hoạt động hoàn hảo bây giờ sẽ được đền đáp là điều vô giá.

Mùa giải này đã thành công vì Magic đã tiếp thu và phát triển theo tầm nhìn đó. Và ngay cả khi họ gặp khó khăn vào đầu mùa giải, họ vẫn kiên trì và tiến bộ.

Mosley không bao giờ dao động trong niềm tin đó và không bao giờ phản ứng thái quá. Đội của anh ấy đã gắn bó với nó để mang đến một mùa giải đầy hứa hẹn.

Nó bắt đầu với cách nhóm mua hoàn toàn. Và đó là minh chứng cho cách Mosley kết nối với các cầu thủ của mình — và công chúng nói chung.

Mùa giải đầu tiên của anh ấy với tư cách là huấn luyện viên trưởng nói về việc bán đội dựa trên sự gắn kết. Nhưng một tầm nhìn cụ thể là không đủ. Mảnh lõi đầu tiên không ở đúng vị trí. Nhưng mọi người đều có thể cảm nhận được tinh thần và sự đoàn kết của cả đội.

Thêm tùy chọn số một có cách tạo ra mục đích và tầm nhìn rõ ràng. Lựa chọn số một chơi như Tân binh của năm từ ngày đầu tiên của mùa giải chỉ làm tăng thêm áp lực và kỳ vọng.

Sự gắn kết đó là thứ mà họ mang theo bên mình trong mùa giải. Điều đó tiếp tục trong suốt mùa giải.

Đó là một trong những điều đội đã lấy đi từ mùa giải này. Mọi người chơi Magic đều nói về việc đội đã trở thành anh em như thế nào. Đây là cơ sở để mỗi người chơi tin tưởng lẫn nhau.

Thi đấu ở giai đoạn sau mùa giải càng làm tăng thêm áp lực đó.

Sau đó, điều đang nói về mùa giải của Phép thuật và công việc mà Mosley đã làm là cách anh ấy tiếp tục duy trì thành công trong mùa giải đầu tiên của mình trong khi tiếp tục bổ sung các lớp và nuôi dưỡng sự cải thiện đó.

Mọi thứ không hề suôn sẻ với Orlando trong mùa giải 2023. Mọi thứ có thể dễ dàng xuống dốc vào đầu năm khi đội phải đối mặt với những chấn thương và thất thủ với tỷ số 5-20. Nhưng nó nói về công việc mà Mosley đang làm, đó là anh ấy đang giữ đội ngũ của mình lại với nhau. Không ai dao động trong niềm tin của họ vào những gì đội này có thể làm.

Điểm mà Phép thuật đã thành công trong mùa giải này là cách Mosley đã giữ cho đội tập trung vào tiềm năng của nó và những gì nó có thể trở thành cuối cùng. Việc chúng thực sự trở thành rất nhiều thứ trên đường đi là minh chứng thực sự cho Mosley và công việc anh ấy làm.

Bằng chứng rằng anh ấy là huấn luyện viên phù hợp cho đội này và giai đoạn xây dựng lại này.

Những con số cũng cho thấy điều đó.

Sau khi bắt đầu 5-20 của Magic, Magic đứng thứ sáu trong giải đấu về xếp hạng phòng thủ nói chung, cho 113,0 điểm trên 100 tài sản. Orlando đã đi 29-28 trong suốt chặng đường còn lại, tốt nghiệp tương đối thoải mái với đội .500.

Đó rõ ràng không phải là đích đến cuối cùng. Vẫn còn những nơi Phép thuật cần phát triển. Và một số thất bại của Magic là do thiết kế.

Để bóng vào tay Paolo Banchero vào cuối trận là một lựa chọn sẽ dẫn đến một số khó khăn và thất bại, nhưng sẽ cần thiết khi anh ấy đảm nhận trách nhiệm đó trong sự nghiệp của mình. Điều đó đã được thể hiện trong chiến thắng trước New Orleans Pelicans trong trận chung kết mùa giải. Một khoản đầu tư đã được đền đáp.

Đây là một lựa chọn tập trung vào tương lai và giúp tạo ra đội mà Magic cuối cùng sẽ trở thành. Những lựa chọn này giúp củng cố việc Magic sẽ trở thành ai.

Tái thiết là phức tạp. Có rất nhiều ví dụ về các cầu thủ trẻ và các đội không bao giờ trở thành một đội vững chắc hoặc những người xây dựng lại tài năng không đi đến đâu.

Chỉ cần nhìn vào lịch sử phép thuật từ thập kỷ trước. Một đội thiếu hướng dẫn để biến tài năng và tiềm năng – Aaron Gordon và Tobias Harris đóng vai trò quan trọng trong một đội tranh chức vô địch ngay bây giờ – là một điều có thật.

Tất nhiên, vẫn còn nhiều việc phải làm. Magic cần thêm một số người chơi từ bên ngoài danh sách hiện tại để làm cho vấn đề dễ dàng hơn. Và Orlando có một số điều phải dung hòa ngay cả với các nguyên tắc cốt lõi của nó – bài toán 3 điểm vẫn là một đòn giáng mạnh vào hàng thủ đang hoạt động mạnh mẽ.

Mosley xứng đáng được ghi nhận vì đã giúp hướng dẫn và nuôi dưỡng thành công của Phép thuật, đặc biệt là khi xem xét lỗ hổng mà nhóm đã bắt đầu sâu như thế nào.

Nhóm của anh ấy tin tưởng vào anh ấy và ủng hộ những gì anh ấy nói.

Quan trọng hơn đối với một nhóm xây dựng lại, Magic đã mang lại một số kết quả để chứng thực cho sự phát triển và tầm nhìn chung của nhóm.

Kế tiếp: 3 cầu thủ Orlando Magic có thể rớt play-off

Bây giờ với thứ đó trong túi sau của họ, họ có thể bắt đầu biến những tầm nhìn dường như rất xa xôi trở nên gần gũi hơn. Đó là thành công lớn nhất của mùa giải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *