Điều gì đã sai: Đánh đúng đội

Hãy hỏi bất kỳ người chơi nào trên Orlando Magic và họ có thể sẽ nói với bạn rằng họ thực sự là một đội đá playoff mùa trước. Đó chắc chắn là sự rung cảm mà nhóm đã để lại trong các cuộc phỏng vấn xuất cảnh của họ.

Nếu không vì chấn thương khiến họ không thể khởi đầu với tỷ số 5-20 trong quý đầu tiên của mùa giải, thì đội đã có thể dễ dàng vượt qua chuỗi ba trận toàn thua mà đội phải đối mặt trong suốt phần sau của mùa giải.

Nếu có lý do khiến Magic lại lên tiếng về những hy vọng và ước mơ sau mùa giải của họ trong mùa giải này, thì đó là vì sự tự tin mà họ đã xây dựng được trong suốt mùa giải. Kết thúc mùa giải với tỷ số 29-28 không giống như một pha chớp nhoáng hay một kết thúc nóng bỏng cho mùa giải, nó giống như một trận bóng rổ liên tục.

Bất chấp cảm giác thành công mà Magic đã có được trong mùa giải này, rõ ràng vẫn còn rất nhiều việc phải làm. Có một số thất bại đáng chú ý – thất bại dự kiến. Một đội trẻ phải vật lộn với sự khắc nghiệt của một mùa giải kéo dài 82 trận và họ mắc sai lầm.

Orlando Magic đã trải qua những khó khăn ngày càng lớn từ một đội trẻ, để thua các trận đấu với đội tệ nhất trong giải đấu và ngăn cản họ vượt lên dẫn trước mùa giải.

Magic có rất nhiều trượt đó. Và ngay cả khi bắt đầu với tỷ số 5-20, Orlando vẫn có thể thể hiện rất nhiều lối chơi mà cảm giác như thể họ đang lướt qua kẽ tay. Trong một mùa giải mà Phép thuật lùi ba trận so với vị trí cuối cùng để chơi, mọi trận đấu đều thực sự quan trọng.

Và quá nhiều lần Magic đánh rơi những trận đấu mà họ cần, đặc biệt là trước những đối thủ mà trên lý thuyết, đội cần phải đánh bại.

Đây là chuyện thường xảy ra với các đội trẻ. Họ đấu tranh để duy trì cùng một cường độ và sự tập trung mỗi đêm. Mỗi đội có một phiếu. Nhưng lợi nhuận nhỏ hơn đối với một đội đang phát triển như Magic.

Và một trong những bài học lớn nhất cho mùa giải này là học cách quản lý công việc kinh doanh và giành chiến thắng trong các trò chơi mà bạn xứng đáng. Đó sẽ là một cuộc đấu tranh mãi mãi cho đến khi Orlando tự khẳng định mình là một đội cạnh tranh và hậu mùa giải.

Không ai viết về điều đó và Magic biết rằng họ vẫn còn rất nhiều việc phải làm. Điều đó sẽ được giải quyết bằng sự phát triển nội bộ và tích lũy kinh nghiệm cũng như thêm người chơi vào danh sách thông qua dự thảo, giao dịch và đại lý miễn phí.

Thành công của mùa giải này đang ngày càng đạt được mức độ tin tưởng và tự tin này. Một cái gì đó Magic sẽ phải duy trì và xây dựng lại vào năm tới.

Nhưng điều đó sẽ được thử thách khi đội được đánh giá cao hơn hoặc trong những thời khắc quan trọng. Và trong một trận đấu với đội tệ nhất giải đấu năm nay và trong một trận đấu mà lợi ích rõ ràng, Phép thuật đã không liên tục vượt qua thử thách.

Sự thật rất rõ ràng: Orlando Magic thua Detroit Pistons (hai lần và sau đó gần như là lần thứ ba trước cú ném bóng ấn định chiến thắng từ Wendell Carter), Houston Rockets (suýt hai lần), San Antonio Spurs (vào tháng 3, không ít hơn), Charlotte Hornets và Portland Trail Blazers. Đó là tất cả các đội dưới Magic trong bảng xếp hạng Xổ số. Nhóm mà Phép thuật phần lớn tự tách mình ra khỏi (Blazer và Phép thuật có cùng thành tích trước khi Blazer tự đóng cửa).

Orlando Magic muốn xếp mình vào một đẳng cấp với Washington Wizards, Indiana Pacers và Chicago Bulls đang tranh giành một vị trí sau mùa giải. Nhưng trong các trận đấu quan trọng – cụ thể là trận đấu trên sân nhà vào tháng Hai với Pacers – đội đã đánh rơi bóng.

Orlando không bao giờ có thể mô phỏng áp lực và cường độ của vòng loại trực tiếp – một phần vì Chicago bắt đầu tách mình ra khỏi nhóm vào cuối mùa giải – khi đội bỏ lối chơi có thể khiến đội rơi vào tình thế áp lực này.

Về cơ bản, đây là một lĩnh vực mà Phép thuật không tăng cấp và tăng cấp. Họ thua rất nhiều trận “phải thắng”.

Nó bắt đầu sớm với tỷ số 5-20 khi Magic thua trận mở màn mùa giải trước Pistons. Trò chơi đêm khai mạc là một trò chơi tung lên bất kể ai. Mất mát vẫn còn đau.

Chẳng ích gì khi Orlando thua Houston một trận sân nhà, nhường 24 quả 3 điểm cho một trong những đội bắn 3 điểm tệ nhất giải đấu để thua 2-9. Họ tiếp nối hai trận thắng đậm trước Dallas Mavericks và Phoenix Suns với trận thua trên sân nhà trước Charlotte Hornets.

Trận thua thứ hai trước Detroit Pistons là một trận đấu khó khăn vì nó diễn ra sau một thế trận đối đầu (trước Los Angeles Lakers trên sân nhà vào đêm hôm trước). Nhưng trận thua rất tốn kém vì cuộc chiến diễn ra sau đó trong trò chơi đó có thể cũng khiến Magic phải trả giá trong hai trận tiếp theo.

Đây đều là những trận thua đến từ đầu mùa giải khi đội cố gắng tìm lại chính mình. Nhưng mọi thứ đều tỏ ra đắt đỏ. Xoay quanh ba trong số những trò chơi này đã giữ cho Phép thuật luôn trong cuộc rượt đuổi sau mùa giải.

Đã có một số tổn thất nặng nề khác trong suốt mùa giải.

Orlando có cơ hội nhảy qua Indiana khi Indiana đến Trung tâm Amway vào ngày 25 tháng 2. Thay vào đó, Magic đẻ trứng, thua 121-108. Họ không bao giờ bắt được Pacers nữa. Nó giống như một cơ hội bị bỏ lỡ và cả đội đã gục ngã, không thể thực hiện và đặt mình vào vị trí để giành chiến thắng trong trò chơi.

Orlando đã mở màn chuyến hành quân quan trọng kéo dài 4 trận đến Bờ Tây vào tháng 3 trước San Antonio và thua 132-114. The Magic đã bỏ lỡ kỷ lục nhượng quyền thương mại của Spurs là 22 quả 3 điểm. Điều đó tạo ra một giai điệu tồi tệ cho chuyến đi đường 1-3 (cả ba đều thua sát nút trước các đội đá play-off LA Clippers, Phoenix Suns và Los Angeles Lakers).

Trận thua của Spurs có khả năng chấm dứt mọi hy vọng đạt được giai đoạn sau mùa giải, mặc dù toán học vẫn chỉ ra một con đường khả thi.

Sẽ có những thất bại trong bất kỳ mùa nào. Không phải lúc nào bạn cũng sẽ giành chiến thắng trong các trò chơi mà bạn phải thắng. Sẽ có những mất mát lớn vì sẽ có những chiến thắng lớn.

Nhưng thách thức đối với Magic là hạn chế những tổn thất tồi tệ này. Đó là để tránh loại thất vọng này. Vì sự thất vọng này đã khiến Magic bỏ lỡ hậu mùa giải.

Tất cả sự tự tin và lạc quan không kiềm chế mà nhóm cảm thấy là hợp lý. The Magic đã đạt được kỳ vọng và niềm tin rằng họ có thể lọt vào vòng loại trực tiếp. Họ biết họ là một đội playoff.

Nhưng họ cũng để mình thất vọng trong năm nay. Một phần là do họ không biết phải làm gì và cách duy nhất để học bài học khó này là thất bại và hiểu rằng họ đã tiến gần đến mục tiêu đó như thế nào.

Mùa giải này, Orlando đã học được bài học khó đó. Đó là một trong những sai lầm mà đội bóng này mắc phải.

Kế tiếp: Những điều đúng đắn: Bảo vệ các trung tâm Amway

Sẽ rất có ý nghĩa nếu Magic chú ý đến từng chi tiết để sửa những lỗi và sai sót này vào năm tới khi nhóm thực hiện bước quan trọng tiếp theo trong giai đoạn hậu mùa giải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *