Devin Booker có thể giành danh hiệu ghi bàn NBA năm nay

Nếu có một điều mà huấn luyện viên trưởng Frank Vogel của Phoenix Suns cần đội của mình có mặt trong mùa giải tới thì đó là lòng vị tha. Điều đó sẽ bắt đầu từ hàng thủ và được thể hiện rõ ràng trong chiến thắng trước mùa giải của họ trước Detroit Pistons. Một khởi đầu đáng khích lệ.

Nói thì dễ nhưng phần khó lại đến từ việc cố gắng kết hợp tài năng cá nhân đáng kinh ngạc của ba cầu thủ ngôi sao của họ. Devin Booker, Kevin Durant và Bradley Beal đều từng là những người trong các tình huống trong quá khứ, và bây giờ là về việc thể hiện tài năng tấn công của họ, đồng thời thi đấu như một đội để giành chiến thắng trong các trận đấu.

Với thế cân bằng đó, liệu Booker có thể ra sân và giành danh hiệu ghi bàn NBA lần đầu tiên trong sự nghiệp ở mùa giải này?

Đây rõ ràng không phải là mục tiêu của Booker hoặc nhóm. Tuy nhiên, điều đáng lẽ phải xảy ra là trường hợp MVP nghiêm trọng đầu tiên trong sự nghiệp của một tuyển thủ. Vì vậy, mặc dù cá nhân anh ấy không cố gắng đạt được thành tích này nhưng nó có thể là sản phẩm phụ của một số yếu tố quan trọng khác ở đây.

Đầu tiên là đây chắc chắn là đội của Booker. Durant đã nhanh chóng nêu ra điều đó trong một ngày truyền thông gần đây, trong khi Beal đã gia nhập tổ chức mà không hề ảo tưởng về vị trí của mình trong trật tự phân hạng. Với suy nghĩ đó – và mặc dù có sẵn tài năng đáng kinh ngạc của Durant – có khả năng Booker sẽ được giao nhiệm vụ chụp nhanh những khoảnh khắc ly kỳ.

Chỉ điều đó thôi sẽ không đảm bảo chiến thắng trong vương miện ghi bàn, nhưng biết rằng đó là đội của anh ấy là một khởi đầu. Điều quan trọng hơn đối với cuộc trò chuyện ở đây là Booker dẫn đầu trận playoff ghi được 33,7 điểm ở vòng loại trực tiếp mùa trước. Anh ấy đã thi đấu điên cuồng và tiêu diệt LA Clippers trong loạt trận đầu tiên của họ.

Trung tâm Philadelphia 76ers Joel Embiid đã giành được hai danh hiệu ghi điểm gần nhất, lần lượt là 30,6 và 33,1 điểm mỗi trận. Nếu đội của anh ấy muốn có hy vọng bắt kịp Boston Celtics và Milwaukee Bucks, Embiid sẽ cần phải đưa ra những con số tương tự một lần nữa trong mùa giải này.

Nhưng câu chuyện liên quan: Sự ủng hộ của công chúng đối với huấn luyện viên Suns của Booker là một điểm cộng rất lớn

Mặt khác, Suns sẽ là một con quái vật tấn công, một phần nhờ vào cú bắn 3 điểm của Yuta Watanabe và Eric Gordon xung quanh các cầu thủ ngôi sao của họ. Huấn luyện viên Vogel có một số vũ khí ghi điểm mà ông ấy có thể sử dụng để trải sàn và Booker sẽ được hưởng lợi từ điều này.

Durant là người quan trọng nhất trong số này, và trên thực tế, chúng ta hầu như không thấy cả hai chơi cùng nhau kể từ khi Durant đến từ Brooklyn Nets vào thời hạn giao dịch. Sự bổ sung mới Jusuf Nurkic có lẽ cũng có thể hữu ích cho Booker trong lĩnh vực này.

Nếu không có gì khác, chúng tôi biết anh ấy có thể chuyền tốt cho các giải đấu lớn và là một cầu thủ tấn công thông minh. Anh ấy biết khi nào nên thiết lập màn hình và tìm đồng đội của mình, nhưng cũng biết khi nào nên đưa bóng cho họ và tránh đường. Dành phần lớn sự nghiệp của bạn cho Damian Lillard sẽ làm được điều đó cho một cầu thủ, và Booker chắc chắn có thể là người được hưởng lợi ngay bây giờ.

Chỉ có 5 lần kể từ đầu thế kỷ này có một cầu thủ ghi hơn 33,7 bàn mỗi trận để giành vương miện ghi bàn, mặc dù nỗ lực tốt nhất trong mùa giải thường xuyên của Booker cho đến nay là con số 27,8 mỗi trận thấp hơn nhiều. Việc trở thành người bảo vệ điểm trên thực tế cũng có thể làm tổn hại đến cơ hội của anh ấy.

Nếu Booker chơi thành công – như nhiều người mong đợi – thì anh ấy sẽ dành nhiều thời gian hơn để tìm kiếm đồng đội của mình sau đó gọi đến số của chính mình. Đây không phải là vấn đề, Booker là một người chuyền bóng rất giỏi còn Durant và Beal là những người đồng đội trong mơ trong tình huống này.

Nhưng Booker là người đầu tiên và quan trọng nhất, và việc giảm âm lượng khả năng bắn súng lố bịch của anh ấy có vẻ như là một kết quả đáng buồn khi nghĩ về cách sử dụng các kỹ năng của anh ấy. Không phải người hâm mộ hay bản thân Booker sẽ phàn nàn nếu điều đó dẫn đến chức vô địch. Nhưng Booker có khả năng ghi điểm và khi anh ấy làm được điều đó, chúng ta đã thấy những điều tuyệt vời xảy ra sau mùa giải.

Điều cuối cùng ở đây là thực tế Deandre Ayton không còn ở thị trấn nữa. Anh ấy không chỉ thực hiện 13,2 cú sút mỗi trận ở mùa giải trước (Nurkic thực hiện 9,7), Ayton còn thường xuyên rơi vào cái bẫy mà các ông lớn ưu tú thường mắc phải – nếu bạn muốn tôi thực hiện công việc phòng thủ bẩn thỉu, tốt nhất bạn nên cho tôi một chút chạm và ăn tôi thỉnh thoảng thấp ở đầu bên kia.

Kế tiếp: 3 cầu thủ có thể giúp ích cho Big 3 của Suns

Suns sẽ không gặp phải vấn đề đó với Nurkic, nghĩa là sẽ có nhiều cú đánh hơn được thực hiện. Rõ ràng Beal sẽ chụp hầu hết trong số đó, nhưng việc không phải lo lắng về ông lớn khó chịu trong sơn mỗi đêm sẽ giúp Booker rảnh tay để chụp nhiều ảnh hơn trong suốt mùa giải.

Con số trung bình 35,6% mà anh ấy đạt được từ phạm vi 3 điểm trong sự nghiệp của anh ấy cần phải nỗ lực nhiều hơn và thực sự nếu Booker có thể đạt được con số đó gần hơn với 40%, anh ấy sẽ trở thành vua phá lưới vào cuối mùa giải. Không có lý do gì Devin Booker không thể giành chức vô địch ghi bàn mùa này không phải do lựa chọn mà là kết quả của một chiến dịch tầm cỡ MVP.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *