Dereck Lively II có mang lại value ở pick 12 cho OKC không?

NBA Draft 2023 đang đến rất nhanh và mỗi ngày trôi qua, những triển vọng mới được người hâm mộ yêu thích lại xuất hiện. Một màn khói mới bắt đầu vang lên, và có rất nhiều tin đồn giống như chúng ta đang ở trong hành lang của một trường Trung học. Khi chúng ta đếm ngược đồng hồ cho đến khi OKC Thunder xuất hiện trên đồng hồ với lượt chọn tổng thể thứ 12 trong NBA Draft. Giả sử OKC không giao dịch trong bản nháp, liệu Dereck Lively II có cung cấp đủ giá trị ở lượt chọn 12 không?

Giá trị là một điều khó khăn và việc đánh giá một người chơi như Dereck Lively II, đặc biệt là cho Thunder, rất khó. Trong môi trường chân không, Lively II là một trình phát tốt. Cũng trong khoảng không đó, Lively II đã mang những công cụ có giá trị đến Thành phố Oklahoma. Tuy nhiên, thật khó để lay chuyển cảm giác rằng ông lớn Duke cần cung cấp nhiều giá trị hơn cho bạn ở lượt chọn 12.

Nếu OKC Thunder chọn ông lớn Duke là Dereck Lively II thì sao?

Oklahoma City Thunder đang thi đấu trên sân k12, và với vòng tuyển chọn chưa đầy ba tuần nữa, chúng tôi đã thấy những tin đồn và suy đoán về việc nhóm soạn thảo Rayan Rupert, tiền đạo của G-League Ignite, Leonard Miller, và Bilal Coulibaly đầy hứa hẹn, và mọi người ở giữa . Một vòng dự thảo giả gần đây thậm chí còn cân nhắc xem liệu ông lớn của Duke, Dereck Lively II có phù hợp hay không.

Dereck Lively II cao 7’1, nặng 230 pound, với sải cánh dài 7’7 ở tuổi 19. Tại Duke, Lively II đã chơi 34 trận và 27 lần xuất phát trong khi ghi trung bình 5 điểm, 5 rebound, 1 kiến ​​​​tạo và 2 lần tắc bóng mỗi trận. Tất cả những thứ đó là 65 phần trăm từ sàn nhà, 15 phần trăm từ bên trong và 60 phần trăm tại dải từ thiện. Trong khi Lively II sút bóng không tốt vào Duke, thì anh ấy đã đánh từ ngoài vòng cung ở trường Trung học và vào ngày thi đấu chuyên nghiệp trước khi dự tuyển.


Tại Duke, Dereck Lively II đã xuất sắc trong Pick-and-Roll, cắt rổ và tạo ra mối đe dọa đáng kể ở vị trí ném bóng nhờ khả năng dứt điểm ưu tú của anh ấy. Lively II bắn 77 phần trăm ở vành, đủ tốt cho phân vị thứ 98. Blue Devil cũng phát triển mạnh trong quá trình chuyển đổi sang phân vị thứ 93. Lively II cũng chiếm ưu thế trong nửa sân (phân vị thứ 96), phân vị thứ 70 trong trò chơi Hết giờ và phân vị thứ 96 trong nửa sân.

Về mặt phòng thủ, Lively là người bảo vệ vành xe chiếm ưu thế, cầm chân đối thủ tới 39% trên kính, đưa anh ta vào phân vị thứ 83. Về khả năng phòng thủ tổng thể, Lively II nằm ở phân vị thứ 52 tại Duke. Có vẻ như câu hỏi dành cho một ông lớn truyền thống ngày nay là liệu anh ta có thể đứng vững trước các đội hình đa năng không? Lively II đôi khi dễ bị tổn thương khi chọn và cuộn và không thể hiện những đặc điểm ưu tú trên chu vi ở cuối tầng đó. Tuy nhiên, chiều dài và khả năng thể thao của anh ấy mang lại hy vọng rằng cậu thiếu niên cuối cùng có thể phát triển khía cạnh đó trong trò chơi của mình.

Điểm yếu rõ ràng trong lối chơi tấn công của anh ấy đến từ việc thiếu khả năng kiến ​​tạo, ngại rê bóng với Duke, và anh ấy cũng không lấy được những quả bật lại ở hai đầu sàn so với kích thước của mình. Chắc chắn, tỷ lệ sút bóng 15 phần trăm của anh ấy từ bên ngoài vòng cung là điều khó nuốt trôi, nhưng anh ấy đã sút bóng rất tốt ở trường Trung học và trong ngày thi đấu chuyên nghiệp của mình. Một lần nữa, tôi phải vật lộn để chấp nhận cú sút khó của anh ấy, đặc biệt khi bạn tính đến tỷ lệ 60% anh ấy sút ở vạch ném phạt. Các đội tìm kiếm những khách hàng tiềm năng đạt mốc 70 phần trăm để được dự đoán là xạ thủ vòng ngoài ở cấp độ tiếp theo.

Cũng hiếm khi một ông lớn truyền thống, đặc biệt là một ông lớn không được chọn trong top 5, lại tạo được ảnh hưởng lớn ngay từ đầu. Trong lịch sử, các ông lớn mất nhiều thời gian hơn để thích nghi với giải đấu hơn hầu hết các vị trí khác. Do đó, nhiều người coi Lively II là một cầu thủ phản công, cản phá, tác động tức thì với một cú đánh ngược, chỉ có một trong những đặc điểm đó chuyển thành NBA (chặn cú sút của anh ấy là không thể phủ nhận).

Sau đó, khi bạn nhìn điều này từ lăng kính cụ thể của Oklahoma City Thunder, tổ chức coi Chet Holmgren là trung tâm. Thật khó để tưởng tượng Lively II là một tiền đạo mạnh mẽ, vì vậy việc ghép đôi hơi lộn xộn. Bạn đang muốn lấy một bản dự phòng lớn truyền thống với lượt chọn thứ 12 trong bản nháp? Có nhiều cách dễ tiếp cận hơn và rẻ hơn để có được vòng đua lớn mà nhiều người đam mê mong muốn.

Đó là điều khiến Derek Lively II trở nên khó đánh giá. Anh ấy có phải là một cầu thủ giỏi không? Chắc chắn! Tuy nhiên, ở lượt chọn 12, nó hơi khó bán. Đặc biệt là dựa trên giá trị gần đây của OKC, mặc dù điều đó có thể thay đổi bất cứ lúc nào.

Kế tiếp: OKC Thunder có quá nhiều người bảo vệ trong danh sách của họ không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *