Đề xuất giao dịch: Blazers đổi Lillard để lấy một kẻ bắt chước

Mùa hè này hoặc mùa giải tới, Damian Lillard có thể sẽ chơi cho Miami Heat. Nhưng với việc Heat và Portland Trail Blazers dường như đang bế tắc trong các cuộc đàm phán thương mại với Lillard, có lẽ đã đến lúc bắt đầu nghĩ đến những lựa chọn khác cho tổng giám đốc Joe Cronin và Trail Blazers.

Có lẽ đó là một thỏa thuận với Brooklyn Nets cho một gói tùy chọn. Có thể Utah Jazz tham gia với sự lựa chọn của riêng họ và một hoặc hai cầu thủ trẻ. Có lẽ San Antonio Spurs đã quyết định đã đến lúc đẩy nhanh quá trình xây dựng lại và trao quyền cho người bảo vệ quan điểm All-NBA Victor Wembanyama.

Hoặc, có thể một đội bất ngờ nhảy vào hỗn hợp và cung cấp cho Blazers một gói mà họ không thể từ chối. Hoặc có thể một đội đột nhiên xuất hiện và đề nghị Portland đổi Lillard tự do để giúp Blazers đi ngang chứ không phải tiến lên.

Blazers đã trao đổi Damian Lillard cho Hawks để lấy Trae Young trong một B/R được đề xuất

Trong câu chuyện “5 giao dịch NBA hoang dã có thể thực sự hiệu quả” trên Bleacher Report, Zach Buckley đã yêu cầu Portland đổi Lillard lấy Young để lấy một số mảnh khác.

Buôn bán:

Atlanta Hawks nhận: Damian Lillard

Portland Trail Blazers nhận: Trae Young, Jalen Johnson, lượt chọn đầu tiên năm 2024 (được bảo vệ bằng xổ số, thông qua SAC), lượt chọn đầu tiên năm 2029, hai giao dịch lượt chọn vòng đầu tiên (2028, 2030)

Phần thú vị nhất của thỏa thuận này, theo quan điểm của Portland, là gói các lượt chọn ở vòng đầu tiên và trao đổi các lượt chọn. Johnson là một cầu thủ chạy cánh trẻ tuổi, người đã thể hiện sự linh hoạt trong phòng ngự và tấn công ngược, nhưng anh ấy giống như một người bốc thăm hơn bất cứ thứ gì khác.

Tiêu đề rõ ràng trong thỏa thuận là trao đổi Lillard và Young.

Nhìn bề ngoài, Trail Blazers chỉ đang có một phiên bản trẻ hơn của Dame. Trae là một người bảo vệ ghi điểm với phạm vi không giới hạn, giống như Lillard, và một nhạc trưởng chọn và cuộn, như Lillard. Young có thể là một người chuyền bóng và kiến ​​tạo tốt hơn.

Nhưng Portland sẽ chỉ thay thế Dame bằng một phiên bản nhỏ hơn của anh ta, điều này sẽ tạo ra đủ loại vấn đề. Nó sẽ không giải quyết được bất cứ điều gì trong phòng thủ, vì Blazers vẫn sẽ bị mắc kẹt với một người bảo vệ điểm yếu. Nếu mục tiêu của Portland là xây dựng xung quanh Scoot Henderson và Shaedon Sharpe, thì Young sẽ xuất hiện với tư cách là một cầu thủ ghi bàn nhỏ con khác.

Anh ta có sẵn sàng trì hoãn Scoot và chơi bắn tỉa trên một số tài sản không? Sự nghiệp của anh ấy, ít nhất là cho đến nay, nói rằng đó không phải là vấn đề lớn.

Lớp dự thảo năm tới được coi là một trong những lớp tồi tệ nhất trong ký ức gần đây. Năm 2029 đầu tiên từ Atlanta, có thể sẽ diễn ra sau thời gian của Dame với Hawks, có thể rất thú vị và có thể hai giao dịch có thể giúp Blazers giành được một số vị trí.

Kế tiếp: Blazers có nên lấy một tờ quảng cáo về cựu ngôi sao All-NBA trong một giao dịch Lillard không?

Lấy một ngôi sao cho Lillard từ bốn vòng đầu tiên và một số cầu thủ trẻ chẳng hạn, không phải là ý tưởng tồi nhất. Nhưng đây là một bước đi ngang, không phải một bước tiến, đó là điều cuối cùng mà Portland cần trong bất kỳ hình thức giao dịch Lillard nào.

  • Xuất bản vào ngày 12/07/2023 lúc 15:00 chiều
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 12/07/2023 lúc 15:00 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *