Darko Rajakovic có vẻ là huấn luyện viên lý tưởng của Toronto Raptors

Toronto Raptors có thể đã khiến hầu hết người hâm mộ ngạc nhiên khi thuê huấn luyện viên trưởng tiếp theo, khi họ chọn cựu trợ lý của Memphis Grizzlies là Darko Rajakovic thay vì những người như Sergio Scariolo và Kenny Atkinson, những người đã thống trị giai đoạn đầu của quá trình.

Điểm hấp dẫn chính của Rajakovic là ông ấy là người phát triển tài năng cho các cầu thủ trẻ. Với việc Masai Ujiri ám chỉ rằng một phần lý do khiến Nick Nurse bị thay thế là do một số diễn biến nội bộ không đạt yêu cầu, việc thuê một người như Rajakovic để thay đổi hướng đi là điều cần thiết.

Rajakovic đã được công bố chính thức hôm nay tại Toronto khi Ujiri cố gắng giới thiệu người đàn ông mà anh ấy tin rằng sẽ dẫn dắt họ trở lại vinh quang sau mùa giải. Về phần mình, Rajakovic đã nói tất cả những điều đúng đắn trong lần giới thiệu đầu tiên với nhóm người hâm mộ này khi ông nói về một tương lai dựa trên sự kết nối và hợp tác.

Một trong nhiều câu nói hay của Rajakovic hôm nay là việc ông ấy nhấn mạnh vào việc kết nối với các cầu thủ của mình “ở mức độ cá nhân.” Rajakovic nói rằng một số cảm giác tuyệt vời nhất mà ông có được với tư cách là một huấn luyện viên là chứng kiến ​​các cầu thủ mà ông huấn luyện dần dần tiến bộ. Đó là những gì những người hâm mộ cần nghe.

Darko Rajakovic ấn tượng trong buổi ra mắt Toronto Raptors.

Rajakovic nổi tiếng với tư cách là một huấn luyện viên tấn công, nhưng ông đã dành thời gian để trấn an người hâm mộ rằng 10 cầu thủ phòng ngự xuất sắc nhất năm ngoái sẽ vẫn ở trong sơ đồ mới của ông. Rajakovic đã dành thời gian để khen ngợi độ dài của danh sách này, nói rằng nó sẽ giúp ông đạt được mục tiêu bảo vệ nước sơn.

Rajakovic, người đã trở thành huấn luyện viên người Serbia thứ hai trong lịch sử NBA sau Igor Kokoskov, biết rằng mình đang ở một vị trí rất độc đáo. Nếu anh ấy thành công ở Toronto, điều đó có thể giúp mở đường cho hàng chục huấn luyện viên châu Âu đang tìm kiếm công việc ở cấp độ chuyên nghiệp ở Bắc Mỹ.

Rajakovic đã kiếm được nhiều tiền hơn khi làm công việc ở NBA, vì anh ấy đã làm huấn luyện viên từ năm 16 tuổi và có một thập kỷ kinh nghiệm làm trợ lý ở cấp độ chuyên nghiệp. Những cầu thủ trẻ như Jaren Jackson Jr và Desmond Bane đều trở nên tốt hơn khi họ dưới sự giám sát của anh ấy.

Trong khi giành chiến thắng trong một cuộc họp báo là điều dễ dàng, Rajakovic trông giống như một huấn luyện viên có thể kết nối với các cầu thủ của mình, thay đổi văn hóa và thích nghi trong một cuộc khủng hoảng. Những phẩm chất đó dường như là tất cả những gì Ujiri có thể yêu cầu ở một huấn luyện viên trưởng tiềm năng.

Kế tiếp: 20 lựa chọn Không. Top 13 trong lịch sử NBA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *