Đánh giá: Xếp hạng của Jeff Weltman mùa cuối cùng

Orlando Magic đã hoạt động ẩn danh trong một thời gian dài.

Cuộc hành trình kéo dài hàng thập kỷ của họ thông qua việc xây dựng lại đã tìm thấy những ngôi sao để xây dựng. Họ cần một ánh sáng dẫn đường. Trong khi đó, đội liên tục thua.

Có những lượt chọn nháp bị bỏ lỡ và những lần xuất phát sai. Có một số hy vọng và một trận playoff kéo dài hai năm, nhưng không có gì mang lại cảm giác lâu dài. Đội chưa bao giờ vượt qua được khó khăn.

Việc trao đổi từ Rob Hennigan sang Jeff Weltman đã mang lại sự ổn định nhất định cho đội. Họ có bàn tay kinh nghiệm để hướng dẫn họ. Nhưng họ vẫn cần nó nhân tố.

Weltman từ từ tập hợp đội của mình, sử dụng các công cụ mà anh ấy khai thác được từ giao dịch thiết lập của mình vào mùa xuân năm 2021. Việc soạn thảo của Franz Wagner đóng vai trò như một máy gia tốc về nhiều mặt, mang lại cho đội một ngôi sao trẻ. Giành được vị trí số 1 1 và Paolo Banchero được chọn đã mang lại cho đội một luồng sinh khí mới.

Mùa giải 34 chiến thắng của Magic năm ngoái đã mang đến một tia hy vọng lâu dài mà Magic đã chờ đợi kể từ khi ngôi sao cuối cùng của họ là Dwight Howard – tất cả đều tôn trọng Nikola Vucevic – rời đi vào năm 2012. Đội có thể nhìn thấy một con đường không chỉ đến hậu mùa giải nhưng lại tranh chấp ở cấp cơ sở, từ năm này sang năm khác.

The Magic đã dành toàn bộ mùa giải để quảng bá cho bến đỗ tiềm năng của họ. Trại huấn luyện được dành để nói chuyện cởi mở về lý tưởng của đội.

Và điều đó đã tạo tiền đề cho một mùa giải quan trọng của Magic. Orlando đã giữ vững đội của mình, chỉ mất hai cầu thủ trong danh sách năm ngoái và cả hai đều không được luân chuyển. Kỳ vọng rất cao đối với Magic năm nay.

Nó đặt ra một mùa giải quan trọng cho sự phát triển và tăng trưởng của đội.

Tóm lại, đây là mùa giải cuối cùng của Magic trước khi đến lúc phải đưa ra quyết định. The Magic đã phát triển như một đội mà không cần phải trả tiền cho người chơi. Nhưng khi mùa giải năm 2024 sắp diễn ra, những lựa chọn khó khăn, thay đổi nhượng quyền thương mại sẽ được đưa ra.

Đã đến lúc Jeff Weltman hoàn thành việc đánh giá và đưa ra quyết định.

Orlando Magic dường như đã sẵn sàng để có một bước tiến lớn trong năm nay. Đối với chủ tịch điều hành bóng rổ Jeff Weltman, đây là năm đánh giá cuối cùng trước khi công việc thực sự của ông có thể bắt đầu.

Gần đây, Jeff Weltman đã hoàn thành xuất sắc công việc soạn thảo Jalen Suggs, Franz Wagner và Paolo Banchero. Anh ta đã thực hiện một số giao dịch quan trọng, mua lại Wendell Carter trong giao dịch Nikola Vucevic và cho Markelle Fultz cơ hội thứ hai. Đó là cách cốt lõi của đội được xây dựng.

Nhưng đội đã đứng dậy hoan nghênh mùa giải này. The Magic mang lại toàn bộ đội hình của họ, dựa vào những cải tiến nội bộ để phát triển từ mùa giải 34 trận thắng năm ngoái.

Mùa hè này Jeff Weltman đã ký hợp đồng với cựu binh Joe Ingles, người đã bổ sung thêm khả năng bắn súng và là một cựu binh trong phòng thay đồ. Đây là một chữ ký tốt. Nhưng ngoài điều đó ra, anh cũng không làm được gì nhiều. Vị trí trung tâm dự bị được cho là sẽ được giải quyết trong mùa giải nhưng Magic đã tăng gấp đôi số cầu thủ của họ.

The Magic sẽ trở lại với đội hình cơ bản giống nhau và bây giờ có nhiều câu hỏi cần trả lời hơn. Phép thuật không còn chơi để khai thác tài năng nữa, họ chơi để giành chiến thắng trong trò chơi. Vì vậy, làm thế nào danh sách phù hợp với nhau trở nên quan trọng.

Bây giờ Markelle Fultz và Cole Anthony có khả năng trở thành đại lý tự do vào cuối năm nay, có vẻ như Jeff Weltman đã thận trọng khi chọn Anthony Black thứ sáu chung cuộc trong bản dự thảo gần đây cùng với Jett Howard. Cả hai tân binh này có vẻ như sẽ là những người đóng góp lớn về lâu dài khi đội hiện tại cố gắng có một bước nhảy vọt, đây là một chiến lược tốt.

Tất nhiên, giả định này sẽ biến mất một lần và nếu Fultz và Anthony ký các phần mở rộng tương ứng của họ. Với CBA mới có hiệu lực, các đội sẽ gặp khó khăn trong việc trả tiền cho nhiều người chơi, đặc biệt là khi Wagner và Banchero có khả năng ký các hợp đồng tối đa khi đến lượt họ gia hạn vào năm 2025 và 2026.

Orlando cần chuẩn bị cho tương lai đó và cố gắng tận dụng tối đa khả năng của cả hai cầu thủ khi họ vẫn còn hợp đồng tân binh giá rẻ. Lời chỉ trích lớn nhất của Weltman về nhiệm kỳ của ông cho đến nay là cách tiếp cận bảo thủ của ông.

Chẳng bao lâu nữa, Phép thuật có thể phải thực hiện một bước tiến lớn để giành lấy vị trí của mình trong Hội nghị phía Đông.

Tuy nhiên, đó không phải là quyết định duy nhất còn lại của Weltman. Có một danh sách các câu hỏi mà anh ấy cần phải trả lời trong thời gian tới.

  • Jonathan Isaac có phải là một phần trong tương lai của đội này không?
  • Jalen Suggs có phải là người bảo vệ bắn súng nhượng quyền thương mại của đội đang tiến lên không?
  • Moe Wagner có phải là trung tâm dự phòng của đội không?
  • Có đủ ảnh trong danh sách không?
  • Tương lai của các cựu binh Gary Harris và Joe Ingles sẽ ra sao?

Hiệu suất của đội và hiệu suất của các cầu thủ sẽ trả lời câu hỏi như thế nào. Nếu Magic lọt vào vòng loại trực tiếp, họ sẽ có thể sử dụng loạt trận playoff nơi bộc lộ những điểm yếu để cải thiện đội hình.

Nếu Isaac thi đấu tốt và luôn khỏe mạnh, bạn hoàn toàn mong đợi Isaac sẽ trụ vững.

Jalen Suggs đã được cải thiện hàng năm và dự kiến ​​​​sẽ có một bước nhảy vọt khác (tăng 11,3% trong ba mùa qua). Nếu Suggs cải thiện khả năng bắn súng và xoay bóng ít hơn, thì Suggs có thể là câu trả lời cho một người bảo vệ bắn súng tiến về phía trước.

Tuy nhiên, nếu Orlando gặp khó khăn và bỏ lỡ trận playoff một lần nữa, đội hình có thể chứng kiến ​​các thương vụ mua lại trong đó Magic tìm cách củng cố tuyến sau hoặc để các cựu binh chuyển sang làm đối thủ. Phép thuật sẽ có tác dụng tìm ra cách làm cho danh sách hoạt động và tìm ra câu đố.

Cuối cùng, tất cả phụ thuộc vào phong độ của đội trong mùa giải này. Mọi thứ phụ thuộc vào những gì đội làm trong mùa giải này để vạch ra con đường tương lai của đội đến những gì họ hy vọng sẽ tranh chấp.

Đã có những quyết định khó khăn đối với Weltman và nhân viên của ông. Đây là mùa giải cuối cùng anh ấy phải đánh giá các đội trước khi thành lập họ.

Đây là quyết định thực hiện hay phá vỡ việc xây dựng lại.

The Magic có nền tảng nhượng quyền thương mại của họ. Weltman không thể đưa ra quyết định sai lầm và tiếp tục xây dựng lại.

Kế tiếp: Jamahl Mosley cần phải nâng tầm quan trọng nhất

Không có quyết định vội vàng nào nhưng bây giờ là lúc để xem xét kỹ hơn đội hình hơn bao giờ hết và bắt đầu hình thành một đội hình cạnh tranh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *