Đánh giá: Wendell Carter vẫn là nền tảng của đội

Wendell Carter được phỏng vấn trong một trận đấu cuối mùa giải của cầu thủ Bally Sports Florida, Dante Marchitelli sau chiến thắng. Anh ấy thường khá dịu dàng và ít nói, nhưng đây là một trò chơi lớn, thú vị.

Markelle Fultz, thường cũng khá nghiêm khắc và bình tĩnh trên sân, đang ăn mừng bên cạnh anh ấy. Cô hét lớn vào máy quay khi Carter nhìn cô. Fultz đột nhiên trở nên lạnh lùng, và như thể muốn khẳng định điều đó, anh đứng cạnh Carter và nhìn chằm chằm một cách trống rỗng trong suốt cuộc phỏng vấn, ngay cả khi các cầu thủ trẻ khác đến la hét và ăn mừng như đội trẻ đã làm.

Tất cả điều này được thực hiện để cố gắng khiến Carter suy sụp và mỉm cười. Fultz đang cố gắng phá vỡ sự nghiêm túc không thể xuyên thủng mà Carter mang đến cho trận đấu và thái độ của anh ấy.

Thật đáng kinh ngạc, Carter đã đảm nhận vai trò của một cầu thủ kỳ cựu trong đội này khi chỉ mới 24 tuổi. Đó là thực tế đối với một đội trẻ như Magic. Anh ấy cảm thấy như người lớn trong phòng vào thời điểm đó và dặm mà Phép thuật có thể tin tưởng.

Đó là cách anh ấy chơi. Anh trở thành trụ cột phòng ngự chắc chắn của đội, thể hiện sự thông minh và đa năng của mình. Anh ấy là một người sàng lọc tuyệt vời để giải phóng đồng đội và hoạt động như một trụ cột để phép thuật tiếp tục tấn công.

Wendell Carter đã không làm bất cứ điều gì đặc biệt hào nhoáng cho Orlando Magic. Nhưng anh ấy vẫn là nền tảng vững chắc để đội xây dựng và là một lựa chọn nhất quán ở cả hai đầu.

Carter bị đánh giá rất thấp và anh ấy đã có một trong những mùa giải mạnh mẽ nhất trong sự nghiệp của mình, củng cố vị trí của anh ấy với tư cách là người chủ chốt trong cốt lõi trẻ đang phát triển của Phép thuật.

Tầm quan trọng của nó mặc dù vượt xa những thống kê đó. Anh ấy thực sự là mẫu mực của sự trưởng thành đối với một đội trẻ, luôn làm những việc nhỏ giúp đội vận hành.

Carter ghi trung bình 15,2 điểm cao nhất trong sự nghiệp mỗi trận, thêm 8,7 lần bật lại mỗi trận (giảm so với năm ngoái mặc dù anh ấy chơi hầu hết số phút của mình ở trung tâm) và 2,3 pha kiến ​​​​tạo mỗi trận. Anh ấy cũng trở nên thoải mái hơn trong tấn công, 52,5% từ mặt đất và 35,6% từ ngoài vòng cung.

Anh ấy có trung bình 3,8 pha kiến ​​​​tạo mỗi trận, theo số liệu thống kê theo dõi của NBA.com, xếp anh ấy thứ 13 trong giải đấu trong số những cầu thủ luân phiên thường xuyên.

Anh ấy cũng đánh giá phòng thủ tốt. The Magic có chỉ số phòng thủ là 111,4 với Carter trên sàn, cao hơn một điểm so với mức trung bình chung của toàn đội.

Anh ấy hoạt động như một người chặn đường biên chắc chắn mặc dù anh ấy không phải là một người cản phá bẩm sinh. Theo Basketball-Index, các đối thủ sút kém hơn 4,3 điểm phần trăm vào đường biên khi Carter là hậu vệ chính. Điều đó đưa anh ta vào phân vị thứ 86. 0,61 điểm rim của anh ấy được lưu trên 75 tài sản nằm ở phân vị thứ 97.

Carter không phải là một cầu thủ cản phá xuất sắc, nhưng anh ấy thi đấu và gây khó khăn cho những cú sút gần vành đai trong khi ngấu nghiến bất kỳ quả bật bóng gần nào – tỷ lệ phục hồi phòng ngự thành công 69,8% của anh ấy nằm ở phân vị thứ 75 trong giải đấu.

Carter không phải lúc nào cũng là cầu thủ ồn ào nhất hoặc hào nhoáng nhất ở cả hai bên. Đó không nhất thiết là những gì Magic cần từ anh ta. Họ cần anh ấy là một tảng đá. Một thước đo khả năng dự đoán mà những người khác có thể chơi.

Anh ấy cần phải là người bình tĩnh của đội trong vùng nước đầy đá ở cả hai đầu sàn. Và đây là nơi Carter thực sự nổi bật. Anh ấy chỉ là một tảng đá mà Magic có thể dựa vào.

Đó là một điều ấn tượng từ một cầu thủ trẻ như vậy. Nhưng đó vẫn là một trong những lĩnh vực mà trung tâm non trẻ này cần tiếp tục phát triển.

Anh ấy muốn trở thành một nhà lãnh đạo tốt hơn. Điều đó bắt đầu bằng việc cải thiện trò chơi của anh ấy trên sân và trở nên quyết đoán hơn. Carter vốn đã vững chắc và là nền tảng cho đội bóng này. Nhưng anh ấy vẫn còn nhiều lĩnh vực mà anh ấy có thể theo đuổi.

Đối với Carter, đó là việc củng cố bản thân và thi đấu tự tin, kiên định hơn. Điều đó sẽ phát triển các phần khác trong trò chơi của anh ấy.

Đó là một quá trình tiến triển chậm và cải thiện một cách khó chịu khi Carter bắt đầu cảm thấy thoải mái và tự tin hơn trong mùa giải trọn vẹn thứ hai với tư cách là ông lớn của đội — và phục hồi sau thảm họa trong nhiệm kỳ của anh ấy với Chicago Bulls.

Carter đã lấy lại được sự tự tin để sút và sút thường xuyên. Giai đoạn phát triển tiếp theo của anh ấy là về việc Carter học cách thúc đẩy bản thân trong mọi trận đấu và thực hiện nó theo cách đúng đắn và hiệu quả nhất.

Trở thành một rocker không chỉ là về thái độ và sự nghiêm túc mà anh ấy mang đến phòng thay đồ. Đó là về sự nhất quán nơi anh ấy chơi. Khi bất kỳ trò chơi nào phát triển, sẽ có sự gián đoạn khi người chơi tìm hiểu thời điểm sử dụng kỹ năng mới này.

Nhưng câu chuyện liên quan: Đánh giá: Một năm nữa trôi qua Jonathan Isaac

Carter, người đã phải vật lộn rất nhiều với cú sút của mình trong ba năm đầu tiên thi đấu cho Bulls, giờ đã đủ tự tin để sút từ sâu. Anh ấy đã thực hiện 3,9 lần ghi 3 điểm mỗi trận vào năm ngoái. Đôi khi, anh ấy sẽ quen với trò chơi bốc và lăn. Anh ấy sẽ thực hiện rất nhiều cú ăn ba mà đội cảm thấy thoải mái hơn khi giao cho anh ấy.

Carter vẫn thấy mình sung sức và sự hiếu thắng dường như vẫn là điều mà anh phải ưu tiên hàng đầu để thành công.

Màn hình của anh ấy chắc chắn có thể giải phóng đồng đội. Nhưng Carter đã không hiệu quả trong trò chơi chọn và lăn. Theo Basketball-Index, Magic ghi được -0,11 điểm trên 75 lần sở hữu ít hơn dự kiến ​​​​trong lựa chọn của Carter. Điều đó đưa anh ta vào phần trăm thứ 27 trong giải đấu.

Khả năng phòng thủ pick-and-roll của anh ấy cũng không khá hơn là bao.

Đối thủ ghi được 1,61 điểm cho mỗi lần sở hữu sau các lượt quay trong các pha bắt bóng mà Carter đã bảo vệ. Điều đó đặt anh ta gần cuối của giải đấu.

Đó chỉ là 0,3 lần sở hữu bóng mỗi trận, vì vậy có thể danh tiếng của Carter là một hậu vệ giỏi đã khiến anh ấy không xem nhiều pha bóng này – những người xử lý bóng chỉ ghi được 0,82 điểm mỗi lần sở hữu khi Carter thực hiện các pha cản phá.

Đừng để những chỉ số này ngăn bạn nghĩ rằng Carter là một hậu vệ tồi. Anh ấy đánh giá cao ở hầu hết các chỉ số bắt bóng toàn phòng thủ — +1,3 D-LEBRON, +2,7 RPM phòng thủ, +1,5 RAPTOR Phòng thủ — và anh ấy là một cầu thủ có vị trí vững chắc. Anh ấy là người mà Phép thuật có thể dựa vào để thực hiện kế hoạch phòng thủ của họ và có mặt để giúp đỡ và phục hồi trước khi phục hồi.

Đó là sự nhất quán mà Phép thuật tìm kiếm từ Carter mỗi đêm. Nó đã trở thành điều mà họ mong đợi hàng đêm. Phần lớn, Carter cung cấp.

WENDELL CARTER

C, ma thuật Orlando

B+

Wendell Carter đã bước sang một mùa giải vững chắc khác, nơi anh ấy đã chứng tỏ mình là chỗ dựa vững chắc để đội phát triển. Cho dù điều đó xuất phát từ khả năng phòng thủ và chọn vị trí thích hợp để chặn các cú sút trong sơn hay khả năng thiết lập màn hình để giải phóng người khác, Carter là người đặt đồng đội của mình vào vị trí thuận lợi để thành công.

Đó là nơi khả năng lãnh đạo của anh ấy tỏa sáng trên sàn đấu. Ông là người điều tiết giao thông để giúp các cầu thủ trẻ đi đúng chỗ và đúng nhiệm vụ. Orlando Magic là đội tốt hơn để Carter có mặt trên sàn đấu.

Phong thái điềm tĩnh của anh ấy giúp ích cho hậu trường. Anh ấy là người đầu tiên chỉ ra nơi anh ấy cần phải trở nên tốt hơn – bao gồm cả việc lên tiếng với tư cách là người lãnh đạo trong phòng thay đồ. Và Carter biết tiếng nói của anh ấy có rất nhiều trọng lượng với các đồng đội của mình.

Một trong những lĩnh vực anh ấy cần tiếp tục cải thiện là sử dụng giọng nói này trong những thời điểm quan trọng và tìm cách giúp đồng đội của mình giữ vững vị trí để thành công.

Anh ấy cũng có những lĩnh vực mà anh ấy cần phát triển lối chơi của mình. Anh ta có thể tiếp tục cải thiện cú ném 3 điểm của mình và học khi nào và ở đâu để thực hiện ba điểm hoặc giữ cho bóng di chuyển hoặc lặn vào rổ. Tất nhiên, đó là tất cả những thứ đi kèm với kinh nghiệm.

Carter đã đi một chặng đường dài kể từ khi đến Orlando. Anh ấy sẵn sàng chụp ảnh và không sợ những gì đội yêu cầu anh ấy, bất kể điều gì. Đó không phải là điều mà bất cứ ai sẽ nói khi anh ấy đến từ Chicago.

Anh ấy vẫn còn một chặng đường dài để đi.

Bây giờ khi Phép thuật bắt đầu nghĩ về tương lai sau mùa giải của họ, lối chơi được đánh giá thấp của Carter ở vị trí trung tâm trở nên có giá trị hơn bao giờ hết. Nhưng anh ấy vẫn phải chứng minh rằng anh ấy có thể đối phó với áp lực tấn công sẽ đặt lên anh ấy sau mùa giải. Anh ấy là một người bảo vệ sơn tuyệt vời, nhưng đội có thể cần một mối đe dọa vành đai ở cả hai đầu sàn.

Đó sẽ vẫn là một câu hỏi mà Carter không thể trả lời cho đến khi đội đến giai đoạn hậu mùa giải. Nhưng mọi thứ đang được xây dựng hướng tới thời điểm đó.

Kế tiếp: Đánh giá: Cole Anthony đã trở thành người đàn ông thứ sáu

Tính linh hoạt và tính nhất quán của Carter ở cấp độ này đã chứng tỏ giá trị của chúng và anh ấy sẽ vẫn là động lực chính của đội khi họ tiếp tục phát triển và trưởng thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *