Đánh giá sự phù hợp của Cason Wallace với OKC Thunder

Triển vọng cấp cao đôi khi bị đánh hoặc bỏ lỡ. Nhưng khi nó xuất hiện, nó có tầm quan trọng rất lớn, đặc biệt là đối với các đội đang tìm cách phá vỡ trần kính và thực hiện các bước để cạnh tranh. Nếu Cason Wallace thành công, nó thực sự có thể thay đổi OKC Thunder.

Đó là những gì Cason Wallace mang lại — cảm giác trận đấu tuyệt vời, tiềm năng trở thành một phần bổ trợ và tính linh hoạt khó có thể tìm thấy ở các đội đấu loại trực tiếp.

Cason Wallace là một người bảo vệ cao 6 foot 4, rất giỏi trong việc truy đuổi hàng phòng ngự và thể hiện khả năng ngược dòng đầy hứa hẹn ở phần cuối của cuộc tấn công. Wallace ghi trung bình khoảng 12 điểm, 4 lần bật lại và 4 lần hỗ trợ, cùng với 2 lần đánh cắp và gần như chặn đứng.

Sự phù hợp của Cason Wallace với OKC Thunder đang gây tò mò với lượt chọn thứ 12 trong NBA Draft 2023.

Chơi cho Kentucky trong mùa giải chỉ có một lần của anh ấy, Wallace đã thể hiện một đẳng cấp ưu tú – có lẽ là cao nhất bên ngoài bảy cầu thủ được dự đoán hàng đầu trong lớp. Điều đặc biệt đáng chú ý ở hàng thủ, nơi anh ấy là một nhà điều hướng xuất sắc cả khi có bóng và không bóng, thể hiện nhận thức tuyệt vời và bản năng tự nhiên.

Anh ấy là một người đọc có khả năng tấn công. Với đôi chân nhanh nhẹn và khả năng nhập tịch nói trên, Wallace có thể bóp nghẹt lối chơi của đối phương bằng cách xoay người hiệu quả, từ chối điểm tấn công và tạo ra cảm giác đối lập ghê gớm ở đường chuyền, điều này có thể rất quan trọng trong sơ đồ phòng ngự của một đội.

Anh ấy là một hậu vệ mượt mà và sự kiên trì của anh ấy đã đưa anh ấy lên một tầm cao hơn. Wallace đã chứng minh sự bền bỉ của mình trong việc điều hướng màn hình và đôi bàn tay tuyệt vời của anh ấy không chỉ dừng những pha chơi chết người trên đường đi của mình mà còn làm hao mòn những người chơi tấn công trong quá trình này. Đôi khi anh ấy chơi ở vị trí hậu vệ phòng ngự, anh ấy đã thể hiện thời gian và thể lực tuyệt vời để mang lại một số khả năng bảo vệ vành, vẫn có thể so sánh với một chu vi D đáng kinh ngạc.

Khả năng ra quyết định đặc biệt của anh ấy cũng đặc biệt rõ ràng khi Wallace cho thấy anh ấy có thể là một vận động viên vượt qua ở cấp độ đại học, cho phép anh ấy phá vỡ các set tiềm năng và phục hồi ngay cả khi anh ấy bị người ban đầu của mình đánh trúng.

Điều này có khả năng là hậu quả đối với OKC Thunder khi nhóm triển khai một hệ thống phòng thủ không chính thống chỉ hoạt động trên các lần đọc, quay và hoạt động. Thunder đứng thứ 13 về khả năng phòng ngự ghi bàn với chỉ số phòng ngự 113,2 ở mùa giải trước, nhưng, đôi khi ở mùa giải này, lại lọt vào top 10 của giải đấu.

Phòng thủ khi có bóng, anh đã chứng tỏ khả năng vượt qua các đối thủ bằng sức mạnh của mình. Anh ấy tiếp nhận các pha chạm bóng tốt và đôi chân nhanh nhẹn của anh ấy bổ sung cho anh ấy để giảm các góc lái và ngăn chặn cơ hội ghi bàn cho những người dám chơi cô lập.

Ngoài ra, bàn tay tích cực của anh ta – như đã đề cập ở trên – đã đóng một vai trò quan trọng trong việc có được những con số bị đánh cắp đó cùng với rất nhiều sự chệch hướng. Anh ấy không phải lúc nào cũng hoàn hảo trong phòng thủ và vẫn còn một số điểm cần cải thiện, nhưng điều hướng màn hình đối với những người xử lý bóng và lăn đã được chú ý và ở cấp độ mà hầu hết các cầu thủ nhập vai NBA đã đạt được.

Wallace giống Bruce Brown, người đóng vai trò là người bảo vệ điểm dự phòng cho Denver Nuggets đang tranh chức vô địch, làm nổi bật khả năng của anh ấy trong khả năng bao quát phòng thủ, luân chuyển tác động và quyết tâm tạo ra những vở kịch chiến thắng. Đối với Thunder, sự bổ sung của anh ấy có thể mang lại một khía cạnh quan trọng trong cuộc đua playoff.

Nhưng câu chuyện liên quan: Lịch sử của OKC ở pick 12 sẽ khuyến khích người hâm mộ

Nói một cách khó hiểu, anh ấy còn lâu mới là người thay đổi cuộc chơi, đặc biệt là trong việc tạo bóng và điều hướng chọn và cuộn nhưng lối chơi của anh ấy đóng vai trò như một ngọn hải đăng, phù hợp hơn để chơi như một người bảo vệ dự phòng. Cũng giống như cú đánh phòng thủ của anh ấy, anh ấy đọc mặt trận một cách hiệu quả và chơi một trò chơi nhặt bóng với những pha bứt tốc chắc chắn với phần sân chéo của anh ấy giải phóng sự rung chuyển và kỹ năng để tìm ra những khoảng trống phòng thủ nổi bật.

Mặc dù Thunder hiện không có bất kỳ mối đe dọa nào ở vị trí thấp trong danh sách, nhưng Wallace đã có khả năng xuyên thủng tốt với khối lượng tốt và nhận thức về vị trí của anh ấy thường tạo ra các cơ hội ghi bàn. Anh ấy cũng để mắt đến các cơ hội chuyển đổi và cơ hội ly khai.

Cùng với sức mạnh chống đẩy đã nói ở trên, anh ấy thừa khả năng dứt điểm ở vành đai và có rất nhiều pha dứt điểm tuyệt vời, bao gồm một số pha dùng chân một tay mở rộng giống như Shai Gilgeous-Alexander và Jalen Williams. .

Wallace đã chuyển đổi khoảng 64% diện mạo của anh ấy trên vành xe bằng nhiều cách hoàn thiện sáng tạo. Tuy nhiên, việc anh ấy chạm vào sơn không nhất quán – một nguyên tắc tấn công quan trọng đối với Thunder – vì khả năng lái xe và khả năng rê bóng thiếu linh hoạt của anh ấy vẫn là một nguyên nhân gây lo ngại và có thể ngăn cản anh ấy trở thành người sáng tạo chính.

Cũng giống như cách anh ấy cắt đứt các đợt tấn công của đối phương, Wallace bị hạn chế trong lối chơi tấn công của mình, dường như không thể phá vỡ hàng phòng ngự vững chắc. Anh ấy dường như cũng mất thăng bằng khi lái xe, khiến anh ấy dễ bị lật. Mối quan tâm này cũng thúc đẩy anh ấy không thực hiện nhiều quả ném phạt ở trường đại học vì anh ấy chỉ thực hiện trung bình hai lần.

Wallace cũng là một game bắn súng liên tục, đây là một nguyên mẫu khá phổ biến trong bối cảnh Sấm sét. Anh ấy sút 35% từ ba lần trong cả mùa giải nhưng chín trận gần đây nhất của anh ấy đã đặt ra câu hỏi về khả năng bắn của anh ấy, anh ấy chỉ thực hiện được bốn trong số 29 lần thực hiện (11%), sau khi sút 41% (40/98) trong 23 trận đầu tiên của anh ấy.

Trong những lần xuất hiện bắt và bắn, anh ấy đã thực hiện được khoảng 35% số cú sút của mình – một dấu hiệu đáng chú ý đối với một người chơi có kỹ thuật bắn súng tốt.

Nói một cách đơn giản, anh ấy là một cầu thủ phòng ngự chắc chắn với những câu hỏi về lối chơi tấn công của anh ấy. Tuy nhiên, khi anh ấy đóng một vai trò mà anh ấy có thể đóng góp những phút giây ý nghĩa, Wallace có thể phát triển. Vào cuối ngày, sự phù hợp của anh ấy với bất kỳ đội nào sẽ giảm xuống khi anh ấy có thể phát huy tối đa những điểm mạnh mà mình có.

Hiện tại, Cason Williams đang thể hiện ở cấp độ cao hơn hầu hết các triển vọng, nhưng mức trần của anh ấy sẽ xác định anh ấy là người đóng góp tấn công như thế nào trong phần còn lại của nhiệm kỳ NBA.

Kế tiếp: 3 pick cho OKC Thunder ở pick 12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *