Đánh giá: Mo Bamba chưa bao giờ đạt tiềm năng

Ý tưởng của Mo Bamba luôn luôn tốt.

Trong một giải đấu của những con kỳ lân và những con đường lớn, Bamba dường như có tất cả. Anh ta có chiều dài để bảo vệ vành và kỹ năng bắn từ bên ngoài vòng cung.

Trong trận đấu hay nhất của anh ấy, thật dễ dàng để thấy anh ấy có thể tạo ra ảnh hưởng như thế nào ở cả hai đầu sàn đấu. Tài năng và tiềm năng tuyệt vời của anh ấy đang được thể hiện. Cú sút 3 điểm đi vào. Ảnh bị chặn và sự hiện diện của sơn.

Dù thời gian luôn trôi chảy. Kỳ vọng luôn luôn tăng lên. Những cải tiến được mong đợi. Và đặc biệt là ở kèo thứ hai, mức độ chơi cần phải tăng lên. Không đội nào có thể đợi mãi được.

Luôn có thời gian đánh dấu vào sự phát triển của người chơi. Và tiềm năng cần biến thành sản xuất.

Mo Bamba luôn có thể thu thập điểm và tính toán số liệu thống kê. Nhưng cuối cùng, thời gian của anh ấy với Orlando Magic đã kết thúc vì anh ấy không thể tạo ra tác động chiến thắng nhất quán.

Đó là nơi Bamba tìm thấy chính mình sau khi ký hợp đồng hai năm từ hợp đồng mới của anh ấy. Anh ấy có cơ hội thứ hai cho một đội vẫn cần sự linh hoạt và một chút tia lửa. Bamba vẫn có thể cung cấp tia lửa đó.

Nhưng anh ấy có tất cả áp lực để giao hàng. Anh ấy có tất cả áp lực để cải thiện trò chơi của mình. Và như câu chuyện về sự nghiệp của anh ấy cho đến thời điểm này, Bamba đã phải vật lộn để hoàn toàn sống theo sự cường điệu.

Lần cuối cùng của anh ấy với Phép thuật đã cho anh ấy cơ hội xây dựng và phát triển trong trò chơi của mình. Anh ấy đã được hồi sinh dưới thời Jamahl Mosley và với một đội Phép thuật đang được xây dựng lại trước kỳ vọng chiến thắng mà cựu huấn luyện viên Steve Clifford đã nhanh chóng đưa vào đội Phép thuật của mình.

Nó vẫn chưa đủ. Bamba đã không thể hiện được sự ổn định mà anh ấy cần để kiếm được một suất luân lưu. Anh ấy vẫn đang thi đấu và vẫn còn cơ hội ra sân. Anh ấy chưa bao giờ chiếm vị trí của mình trong đội hình. Trò chơi của anh ấy chưa bao giờ đủ cao đến mức đó.

Bamba không bao giờ thực hiện đúng lời hứa và Phép thuật chính thức tiếp tục, giao dịch Bamba vào thời hạn giao dịch để lấy lượt chọn ở vòng hai trong tương lai và Patrick Beverley, người sau đó đã được miễn trừ.

Không phải Bamba chơi tệ. Anh ấy đã làm rất nhiều điều mà anh ấy đã làm trước đó trong sự nghiệp của mình. Sự thiếu tiến bộ và nhất quán cuối cùng đã dẫn đến anh ta. Đó không phải là tiềm năng bị lãng phí, mà chỉ là tiềm năng chưa được thực hiện.

Trong 40 trận đấu với Magic, Bamba chỉ ghi trung bình 7,3 điểm mỗi trận với 4,6 lần bật lại mỗi trận và 1,0 khối mỗi trận trong 17,0 phút mỗi trận. Anh ấy sút 49,5% từ mặt đất và 39,8% từ ba lần thực hiện 2,7 lần mỗi trận (108 trong số 214 lần ghi bàn của anh ấy là 3 điểm).

Tất cả các số liệu thống kê đều cho thấy một mùa giải 2022 mạnh mẽ, nơi anh ấy ghi trung bình 10,6 điểm mỗi trận với 8,1 lần bật lại và 1,7 lần cản phá mỗi trận. Anh ấy đã sút 38,1% từ ngoài vòng cung.

Ngay cả một số số bật / tắt vẫn yêu thích sự đóng góp của Bamba. Nhưng cuối cùng, thật khó để thấy tác động của Bamba ngoài số liệu thống kê thô của anh ấy. Và điều đó rõ ràng đang bắt đầu thay đổi trong năm nay.

Mặc dù anh ấy chơi ở vị trí trung tâm xuất phát trong phần lớn chuỗi trận thắng của đội vào tháng 12, Bamba đã phải vật lộn để tạo ra tác động phòng ngự tích cực. Vào cuối ngày, đây là lúc Bamba phải tạo ra tác động lớn nhất của anh ấy với tư cách là người bảo vệ vành đai dài và cản phá cú sút.

Orlando vẫn có chỉ số phòng thủ là 112,4 với Bamba trên sàn. Con số đó tốt hơn so với chỉ số phòng thủ 113,4 của đội trong mùa giải. Nhưng sau khi kỷ lục kết thúc vào ngày 9 tháng 12 cho đến khi Bamba được giao dịch vào thời hạn giao dịch, Magic có chỉ số phòng thủ là 116,8, điểm kém thứ hai trong đội chỉ sau Terrence Ross.

Mặc dù Bamba có khả năng phòng thủ tốt ở vành đai – các đối thủ đang bắn 57,2% vào anh ta ở vành đai theo Quang phổ thứ hai, một dấu ấn chỉ sau Jonathan Isaac và Goga Bitadze, và các đối thủ đang bắn kém hơn 2,80 điểm phần trăm so với dự kiến ​​ở vành đai chống lại anh ta theo Basketball-Index – khả năng phòng ngự của anh ấy còn rất nhiều điều đáng mong đợi. Và điều này luôn là trọng tâm trong vấn đề của anh ấy với đội.

Thống kê khó hiểu nhất và có lẽ rõ ràng nhất là Bamba thường có tác động tích cực đến việc bảo vệ vành đai. Tuy nhiên, theo Basketball-Index, các đối thủ không bao giờ ngại lái xe vào anh ta. Đối với một người có kích thước và khả năng cản phá như mình, Bamba không thực sự gây ra nỗi sợ hãi cho bất kỳ ai.

Theo quan sát, Bamba dường như vẫn đang gặp khó khăn trong việc nhận ra các luân chuyển phòng thủ, thiết lập các vị trí tốt trong phạm vi bao quát và thực hiện các pha phát bóng. Anh ấy có thể cản phá các cú sút, nhưng các đội luôn đặt cược rằng anh ấy sẽ ở sai vị trí, chậm hồi phục hoặc không thể theo dõi đối thủ khỏi bóng.

Hồ sơ thống kê phòng thủ của Bamba là một túi hỗn hợp. Và rõ ràng, Magic tin tưởng những cầu thủ như Wendell Carter hơn. Họ thậm chí còn tin tưởng Moe Wagner hơn mặc dù anh ấy sống vì trách nhiệm hơn là cố gắng bảo vệ vành xe hay nước sơn.

Và đó là nơi các cuộc đấu tranh tấn công của Bamba phát huy tác dụng.

Bamba là một game bắn súng 3 điểm vững chắc. Anh ấy rất nguy hiểm khi là một cầu thủ bật ra khỏi vạch 3 điểm. Theo số liệu thống kê theo dõi của NBA.com, Magic và Lakers đang ghi được 1,28 điểm mỗi lần sở hữu với Bamba dẫn đầu về số lần bắt bóng.

Anh ấy là một trong những cầu thủ bắn 3 điểm giỏi nhất giải đấu – anh ấy kiếm được 40,5% từ ba quả và bắn và 39,4% từ ba quả trong giờ nghỉ. Đó là công cụ tốt nhất của anh ấy trong trò chơi chọn và lăn.

Nhưng quyết định của anh ấy cho cả ba cuối cùng là một chiến thắng cho hàng thủ. Anh ấy không phải là nhân tố xung quanh sơn ngoài việc hồi phục. Nếu con trỏ 3 của anh ấy không rơi xuống, thật khó để anh ấy thực hiện nhiều hành động tấn công.

Sự thiếu mở rộng này – việc anh ấy không có khả năng phát động hoặc dứt điểm hiệu quả ở đường biên một cách nhất quán – cuối cùng đã khiến Bamba không còn tiềm năng của mình. Phép thuật chắc chắn vẫn có thể sử dụng anh ta, nhưng họ cần nhiều hơn một chút. Và với điều đó họ tiếp tục.

TÔI LÀ BAMBA

C, ma thuật Orlando

C

Theo thống kê, Mo Bamba chắc chắn đã sa sút một chút trong mùa giải này về số liệu thô của anh ấy. Đó luôn là điểm thu hút chính của nó. Nếu bạn cho Bamba nhiều thời gian hơn trên sàn, anh ấy sẽ sản xuất.

Trên thực tế, con số mỗi 36 phút của anh ấy trong năm nay với Magic phù hợp với con số mỗi 36 phút của anh ấy ở mùa giải trước – 15,3 điểm so với 15,1 năm ngoái, 9,7 rebounds so với 10,5 năm ngoái và thậm chí 2,0 khối mỗi 36 phút phút năm nay và cuối cùng.

Nhưng kia là nó.

Bamba có thể giải các phép tính thống kê. Anh ấy đủ tốt để làm điều đó và đủ tốt để thể hiện đủ màn trình diễn để khiến mọi người tin tưởng vào anh ấy.

Nhưng để thành công ở giải đấu này không chỉ là đếm những con số thống kê. Đó có lẽ là điều mà Steve Clifford đã cố gắng truyền tải đến ông lớn một cách khó khăn khi đội bóng này bất ngờ trở thành đội đá playoff trong mùa giải tân binh của mình.

Bamba có thể ghi bàn, anh ấy có thể cản phá các cú sút và anh ấy có thể bật lại một chút. Nhưng anh ấy chưa bao giờ hiểu hoặc hiểu rõ những gì anh ấy cần làm để giúp đội của anh ấy giành chiến thắng. Những sắc thái nhỏ cần thiết để đoán trước cú lăn và ở đúng vị trí, để định vị tay của anh ta như một vật cản sơn cũng như một vật cản vành và một vật cản bắn và luôn biết người của mình đang ở đâu.

Vào cuối ngày, Magic không thể tin rằng mình đang ở đúng nơi. Và một số vấn đề tương tự đã khiến anh ấy không thể đóng góp ổn định cho các đội đá playoff đó cứ quay đi quay lại. Khi bạn là một cầu thủ trong hợp đồng thứ hai, đó là một điều khó khăn cho một đội để vượt qua.

Thời gian của anh ấy với Los Angeles Lakers phần nào khẳng định sự thất vọng này. Lakers đã chơi chỉ chín trận kể từ khi giao dịch. Anh ấy chỉ ghi trung bình 3,7 điểm mỗi trận trong 9,8 phút mỗi trận.

Chấn thương mắt cá khiến anh ấy không thể thi đấu trong loạt trận thứ hai của Lakers hẳn đã khiến anh ấy chậm lại. Có lẽ không có kết luận nào được rút ra từ thời gian Bamba ở Los Angeles. Nhưng thật khó để tưởng tượng anh ấy có thể trở thành nhân tố của Lakers trong giai đoạn hậu mùa giải.

Và ở giai đoạn này của sự nghiệp, đó là người đánh giá cuối cùng cho sự thành công của anh ấy. Nó không thể chỉ là về số liệu thống kê.

Kế tiếp: Đánh giá: Chuma Okeke bị lạc khi xáo bài

Phép thuật đã cho anh ta rất nhiều cơ hội để học điều này. Và cuối cùng, thời gian đã hết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *