Đánh giá: Jonathan Isaac hướng tới sức khỏe trở lại

Đây là mùa giải đầu tiên sau một thời gian dài Orlando Magic bước vào mùa giải với nhiều kỳ vọng.

Phương châm của Magic là tăng cấp và cấp độ tiếp theo là đạt đến giai đoạn sau mùa giải. Orlando là đội cuối cùng bị loại khỏi cuộc tranh chấp sau mùa giải trước khi vượt qua được vài trận gần đây.

Tuy nhiên, Jonathan Isaac là một ngoại lệ. Mục đích là giúp Phép thuật giành chiến thắng. Nhưng mùa giải này đối với Isaac giống như cơ hội cuối cùng cho một cầu thủ thường xuyên dính chấn thương. Sự hiện diện của anh ấy cũng có thể mang lại tia sáng để đưa Phép thuật lên một tầm cao mới.

Mục tiêu của Orlando Magic là cố gắng giành chiến thắng và trở lại giai đoạn sau mùa giải. Đối với Jonathan Isaac, mùa giải này một lần nữa là mùa giải trở lại sân đấu và hồi phục sức khỏe.

Mùa giải trước Isaac chỉ chơi 11 trận sau khi bỏ lỡ hai mùa giải để hồi phục sau vết rách ACL bị bong bóng sớm trong mùa giải 2020. Anh ấy đã bỏ lỡ phần còn lại của mùa giải 2023 với một cơ khác bị rách cơ khép trái và cần phải phẫu thuật. Nó được mô tả là một cuộc phẫu thuật “nhỏ”, nhưng không có gì là nhỏ nhặt khi nói đến Isaac và sức khỏe của anh ấy.

Isaac rất xui xẻo với chấn thương và khiến nhiều người hâm mộ sẵn sàng đi tiếp. Nhưng anh ấy thấy mình đang trong một mùa giải khỏe mạnh và nên sẵn sàng tham gia trại huấn luyện để chứng minh lý do tại sao anh ấy vẫn ở trong đội này và sẵn sàng giúp đưa Phép thuật lên một tầm cao mới.

Mục tiêu lớn nhất của Isaac chỉ là được ở lại võ đài. Phép thuật cần Isaac trên sân và mục tiêu là giúp anh ấy sẵn sàng.

Không ai mong đợi 82 trò chơi từ Isaac nhưng bất kỳ sản phẩm nào sau khi chơi hầu hết các trò chơi sẽ là một điểm cộng. Chắc chắn sẽ có một số cản trở khi anh ấy trở lại và Magic sẽ thoải mái đưa anh ấy vào sân từ băng ghế dự bị với Franz Wagner và Paolo Banchero xuất phát ở phía trước.

Nhưng tình hình hợp đồng của Isaac bắt đầu ảnh hưởng đến anh ấy. The Magic đã thể hiện rất nhiều sự kiên nhẫn với tiền đạo cao 6 foot 11. Nhưng anh ấy đang bước vào hai năm cuối cùng của hợp đồng – hợp đồng của mùa giải tới không được đảm bảo hoàn toàn – và Magic đang bước vào một giai đoạn mới, trong đó họ cố gắng cạnh tranh và thăng tiến trong giai đoạn sau mùa giải.

Thật khó để làm điều đó với một hợp đồng trị giá 17 triệu đô la không được đảm bảo để thi đấu hoặc đóng góp có ý nghĩa cho đội.

Như đã nói, ở mùa giải trước, Isaac đã cho thấy rằng lối chơi của anh ấy ở cả hai đầu có thể giúp Orlando giành quyền vào vòng playoff. Anh ấy vẫn có thể là một cầu thủ có giá trị và tác động đến đội.

Ở khả năng phòng thủ, Isaac đã thể hiện khả năng chuyền bóng đột phá và nguy hiểm cũng như những cú đánh đầy thử thách trong khi giành được 4,0 rebounds mỗi trận chỉ trong 11,3 phút mỗi trận (12,8 rebounds mỗi 36 phút).

Sự phục hồi đó là phần ấn tượng nhất trong khoảng thời gian ngắn ngủi của anh ấy ở mùa giải trước. Mức độ phục hồi này có thể cho phép Magic chạy các đội hình khác nhau với Isaac chơi cả ba vị trí tiền đạo.

Phòng thủ của Isaac luôn là kỹ năng quý giá nhất của anh ấy. Và có cảm giác như anh ấy đã không bỏ lỡ một nhịp nào ảnh hưởng đến trận đấu ở phần cuối. Anh ấy tiếp tục thể hiện khả năng phòng thủ cao với trung bình 1,3 lần đánh cắp và 0,4 lần cản phá mỗi trận.

Ngoài ra, Magic có chỉ số phòng thủ 107,7 với Isaac trên sàn. Thành tích đó đứng thứ hai trong đội, chỉ sau Goga Bitadze, và tốt hơn 6,0 điểm trên 100 lần sở hữu so với mức trung bình trong mùa giải của đội và 2,6 điểm trên 100 lần sở hữu trong 11 trận anh ấy đã chơi cho đội.

Isaac có chút khó chịu khi nằm trên sàn. Anh ta đạt trung bình 4,2 lần đánh cắp trên 75 lần sở hữu và 5,8 lần cản phá trên 75 lần sở hữu, cả hai đều là những điểm tốt nhất trong toàn giải đấu (lưu ý cỡ mẫu nhỏ).

Rõ ràng sự có mặt của Isaac có thể cải thiện khả năng phòng ngự như thế nào. Cũng như rõ ràng là Isaac vẫn còn vững vàng và đang cố gắng trở lại đội hình trong thời gian ngắn ngủi của mình vào năm ngoái.

Ở vị trí tấn công cuối sàn, Isaac có khả năng cải thiện khả năng ghi bàn và khoảng cách giữa các sàn. Isaac là một vận động viên bắn 3 điểm có khả năng thực hiện 6 trong số 15 quả 3 điểm trong lần đầu tiên thi đấu vào năm ngoái.

Dùng từ “tiềm năng” rất quan trọng vì anh chỉ ra sân 11 trận và chỉ thi đấu 11,3 phút mỗi trận. Tất cả các số liệu thống kê của anh ta đều đáng tin cậy. Isaac thể hiện sự thoải mái khi tấn công bằng những pha rê bóng và sẵn sàng ghi bàn ở cự ly trung bình, đặc biệt là những pha nhảy xa. Sau đó, thậm chí chỉ sau 15 lần thử, Isaac đã bắn được 40,0% từ ba lần.

Orlando không yêu cầu Isaac làm gì nhiều, chọn cách giữ vai trò đơn giản. Anh ấy biết mình chỉ chơi trong thời gian ngắn khoảng 5-6 phút nên đã dốc hết sức trong thời gian đó. Điều đó giúp làm cho tác động trở nên rõ ràng hơn. Bây giờ câu hỏi đặt ra là liệu Isaac có thể gánh hết gánh nặng và gánh vác toàn bộ trách nhiệm trong vòng luân chuyển hay không.

The Magic có một số tính linh hoạt trong toàn bộ đội hình, nhưng rất ít cầu thủ có tầm vóc và tiềm năng như Isaac. Joe Ingles có thể là một cầu thủ chắc chắn, nhưng anh ấy sẽ bị giảm khả năng di chuyển ở số 4 nếu trở thành một tiền đạo dự phòng. Điều tương tự cũng có thể nói với Moe Wagner. Cả hai đều có khả năng chơi ở vị trí đó nhưng lại không thể làm được những việc mà Isaac có thể làm.

Mùa giải này tất cả là về việc Isaac có khả năng ở lại sân đấu. Đồng thời, Isaac đã thể hiện đủ phong độ ở mùa giải trước để chứng minh rằng anh ấy có thể giúp đưa đội bóng lên một tầm cao mới.

Kế tiếp: Triển vọng của cầu thủ: Jett Howard mang đến cho Orlando Magic khả năng bắn súng

Một khi Isaac đóng góp ở cả hai đầu sân, Phép thuật sẽ tốt hơn hầu hết mọi người thấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *