Đánh giá: Joe Ingles mang đến sự linh hoạt cho cựu chiến binh

Trong thời đại mà bắn ba điểm gần như là điều cần thiết, việc bổ sung một người chơi nhập vai kỳ cựu như Joe Ingles sẽ mang lại cho bạn điều đó và hơn thế nữa. Đặc biệt là đối với một đội Magic còn quá trẻ và cần một chút bắn súng.

Orlando Magic bước vào mùa giải sắp tới với tư cách là một trong những đội trẻ hơn của giải đấu một lần nữa. Với độ tuổi trung bình là 23,6 trong danh sách của Magic, kinh nghiệm là thứ mà đội sắp ra mắt này có thể sử dụng.

Tính linh hoạt là điều đầu tiên người ta nghĩ đến khi nghĩ về những gì tiền đạo người Úc mang lại cho Orlando. Tầm bắn mà anh ấy có thể cung cấp với tư cách là một tay bắn tỉa có thể thực hiện cú rê bóng hoặc bắt và sút sẽ là vô giá.

Orlando Magic cần tìm những thủ lĩnh kỳ cựu cho phòng thay đồ của họ và một số pha nổ súng để có không gian sàn đấu tốt hơn. Họ đã tìm thấy cả hai điều đó khi ký hợp đồng với tiền đạo kỳ cựu Joe Ingles trong mùa giải này.

Ingles là một tay bắn tỉa rất hiệu quả và đã làm được điều đó trong suốt sự nghiệp của mình. Mùa giải trước, trong 45 trận đấu với Milwaukee Bucks, anh ấy sút 40,9% từ ngoài vòng cung, 39,0% khi bắt bóng và 3 điểm cùng với 46,9% khi bắn 3 điểm kéo lên.

Không thể phủ nhận Magic có thể sử dụng loại game bắn súng này cho đội của họ đến mức nào. The Magic kết thúc mùa giải trước ở vị trí thứ 27 trên BXH với 31,1 lần thực hiện 3 điểm mỗi trận và đứng thứ 24 trong giải đấu với 34,6% tỷ lệ sút từ sâu. Orlando chỉ thực hiện được 36,0% số cú sút 3 điểm (thứ 22 trong giải đấu) và 29,9% số cú ném 3 điểm kéo lên (thứ 29 trong giải đấu) theo dữ liệu từ Second Spectrum.

Có thể nói rằng Magic sẽ cần giải quyết những nhu cầu bắn súng này theo một cách nào đó trong mùa giải này.

Orlando đã chọn Anthony Black và Jett Howard với các lượt chọn tổng thể thứ sáu và thứ 11 vào tháng 6 để bổ sung lối chơi, bắn súng và tầm bắn cho một đội xếp hạng thấp trong hầu hết các hạng mục ba điểm trong mùa giải trước. Với những cầu thủ đang bước vào mùa giải tân binh, họ cần một thời gian để thích nghi với một mùa giải kéo dài 82 trận.

Cùng với đó, Joe Ingles sẽ giao cho huấn luyện viên năm thứ ba Jamah Mosley một cầu thủ có thể vào sân ngay lập tức và tạo ra ảnh hưởng ngay lập tức cho Orlando.

Ingles có nhiều điểm chung với hai tân binh Black và Howard.

Đen là một người bảo vệ hai chiều với khả năng thể thao và lối chơi tài năng. Howard là một mối đe dọa bắn 3 điểm trong và ngoài bóng với kỹ năng phòng ngự chắc chắn và động tác chân điêu luyện.

Ingles dẫn đầu bằng cách chơi của mình, bằng cách giãn cách trên sàn và thực hiện những trò chơi có ý nghĩa khi được yêu cầu. Điều này sẽ giúp quá trình chuyển sang NBA của cầu thủ trẻ này diễn ra suôn sẻ hơn.

Trải qua 8 mùa giải với Utah Jazz và một mùa giải với Milwaukee Bucks, Ingles mang lại kinh nghiệm cùng với kỹ năng phòng ngự và chuyền bóng xuất sắc. Sự kết hợp của những đặc điểm đó trong vai Joe Ingles sẽ giảm bớt gánh nặng cho những cầu thủ như Markelle Fultz, Gary Harris và những người khác và sẽ cho phép họ chơi bóng.

Việc bổ sung Ingles vào nhóm đe dọa bắn súng với Gary Harris, Caleb Houston, Jett Howard và những cầu thủ khác sẽ giỏi hơn từ bên trong, giúp Orlando được nâng cấp ngay lập tức về bộ phận đó từ năm 2023.

Bước vào năm nay, tác động lớn nhất của anh ấy có thể là kinh nghiệm và sự hiện diện kỳ ​​cựu trong phòng thay đồ.

Trong thời đại ngày nay, điều đó nhanh chóng bị lãng quên nhưng Ingles là người dẫn đầu nhượng quyền thương mại mọi thời đại của Jazz về số bàn thắng ba điểm được thực hiện với 1.071 và đứng thứ năm về số lần kiến ​​​​tạo trong sự nghiệp. Anh ấy đã chơi 49 trận playoff, 636 trận mùa giải thường lệ và 4 trận Thế vận hội cùng với lần gần đây nhất là đại diện cho Australia tại FIBA ​​​​World Cup. Ingles ghi trung bình 6,6 điểm mỗi trận và 3,0 rebounds mỗi trận khi vào sân từ băng ghế dự bị cho Australia, khi họ bị loại ở vòng hai.

Trận đấu quốc tế mang đến một mức độ thể chất và độ dẻo dai khác, đó là điều mà bạn muốn có với tư cách là một đội, đặc biệt là khi bạn muốn trở thành một đội đá playoff ổn định.

Với tất cả những gì đã nói, việc bổ sung Ingles có tiềm năng trở thành một cầu thủ rất có lợi với mối lo ngại duy nhất là anh ấy đã không chơi quá 50 trận trong hai mùa giải.

Ingles sắp rời ACL giữa mùa giải 2022. Anh ấy đã trở lại vào năm ngoái và có thể tạo ra ảnh hưởng đến một đội Bucks thích bắn súng. Anh ấy cho biết anh ấy cảm thấy mạnh mẽ hơn năm ngoái khi hoàn tất quá trình hồi phục sau chấn thương nặng.

Có lẽ mối quan tâm duy nhất mà Ingles phải đối mặt vào thời điểm đó là ở tuổi 36, anh không còn nhiều thời gian để hồi phục sau một chấn thương nặng như vậy. Khi các cầu thủ ở độ tuổi NBA, họ già đi nhanh chóng.

Một lần nữa, trò chơi của Ingles không phụ thuộc nhiều vào thể lực. Orlando cần anh ấy di chuyển bóng hiệu quả và sút khi có mặt trên sân. Và khi đó họ cần sự hiện diện của cựu binh và kiến ​​thức của anh ấy đối với đội trẻ ngoài sân đấu.

Với quyền lựa chọn đội trong năm thứ hai của hợp đồng, anh ấy luôn ký một hợp đồng có rủi ro thấp – ngay cả với mức giá 11 triệu USD.

Đã chơi với những siêu sao như Giannis Aetokumpo và Donovan Mitchell, cùng với những cầu thủ nổi tiếng khác như Rudy Gobert và Jrue Holiday. Ingles có thể cung cấp kiến ​​thức và kinh nghiệm khi chơi với những cầu thủ thuộc hàng giỏi nhất giải đấu.

Kế tiếp: Triển vọng: Moe Wagner là người tỏa sáng từ băng ghế dự bị

Sự hiện diện kỳ ​​cựu, khả năng bắn súng sắc bén tỏa sáng khi Ingles thi đấu. Trong thời đại bóng rổ bắn ba điểm và không vị trí ngày nay, các đội muốn có một hoặc hai cầu thủ đóng vai trò có kinh nghiệm cấp cao thực hiện cả hai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *