Đánh giá: Jalen đề xuất mảnh ghép quan trọng cho tương lai của Magic

Trung tâm Amway đã nổ ra những tiếng reo hò và vỗ tay vào đêm thi đấu năm 2021 khi Toronto Raptors xếp Scottie Barnes vào vị trí thứ tư chung cuộc, để Jalen Suggs, người bảo vệ được thèm muốn từ Gonzaga, rơi xuống Orlando Magic ở vị trí thứ 4. 5. Nhiều người cảm thấy Phép thuật vừa phác thảo ra người bảo vệ tương lai.

Và họ có. Chỉ là không phải là người bảo vệ tương lai như nhiều người mong đợi.

Khi vòng quay của Magic bắt đầu ổn định vào nửa sau của mùa giải 2023, Suggs đã phát triển mạnh nhờ tính nhất quán trong vai trò đóng cửa 2 người bảo vệ của mình. Phải mất một thời gian với những chấn thương khiến anh ấy chậm lại trong hai mùa giải đầu tiên, nhưng tiềm năng khiến những người hâm mộ Magic vô cùng phấn khích trong đêm dự thảo đang bắt đầu lên đến đỉnh điểm.

Với một chút sức khỏe và sự ổn định, Orlando có thể phát huy hết tiềm năng từ Suggs không chỉ với khả năng phòng ngự hung hãn và tràn đầy năng lượng mà còn với khả năng tấn công và bắn súng của anh ấy.

Magic rõ ràng đang tìm kiếm ai đó để củng cố vị trí bảo vệ bắn súng. Và mọi người đều tìm đến Suggs trong mùa thứ ba của anh ấy để đảm nhận vai trò đó.

Jalen Suggs đã phải vật lộn với chấn thương trong suốt hai mùa giải đầu tiên. Nhưng hậu vệ trẻ đầy triển vọng của Orlando Magic đang bắt đầu bộc lộ tiềm năng và hướng tới mùa giải 2024.

Kết thúc mùa giải thực sự ấm lòng cho dù bạn cắt nó như thế nào.

Trong 30 trận cuối cùng của mùa giải, Suggs ghi trung bình 10,2 điểm mỗi trận, sút 38,2% từ 3 quả và sút 46,4% khi ném 2 con trỏ, cao hơn nhiều so với mức trung bình trong sự nghiệp của anh ấy lần lượt là 27,1% và 38,7%.

Sự cải thiện đáng kể đó chắc chắn làm tăng hy vọng cho những người hâm mộ Magic rằng sự phấn khích trong đêm dự thảo của anh ấy sẽ vẫn ở mức tốt.

Hành vi phạm tội của Suggs sẽ là mối quan tâm lớn nhất và là lĩnh vực lớn nhất để anh ấy cải thiện. Trong cả mùa giải, anh ấy ghi trung bình 9,9 điểm mỗi trận với tỷ lệ bắn 41,9/32,7/72,3. Trong mùa giải, anh ấy đang sút 49,6% với 2 con trỏ.

Điều đó cho thấy tất cả những dấu hiệu mà anh ấy sẽ thể hiện sau All-Star Break (19 trận gần đây nhất mà anh ấy đạt trung bình 10,7 điểm mỗi trận với tỷ lệ bắn 40,3/36,0/79,1) và 30 trận gần đây nhất đó.

Mặc dù chỉ có quy mô mẫu nhỏ nhưng kết quả rất rõ ràng đối với những người hâm mộ Phép thuật, những người biết đến Jalen Suggs là một cá nhân rất kiên quyết và quyết tâm.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với The Sixth Man Show, Suggs đã nói về mùa giải của anh ấy cho đến nay,

“[It has] chỉ là một mùa giải tuyệt vời Nhiều việc. Khỏe mạnh. Tôi nghĩ đó là sự khác biệt lớn nhất, biết rằng tôi có thể làm và phấn đấu cho bất cứ điều gì và mọi thứ, bạn biết đấy. Không hạn chế, không giới hạn hay không, tôi có thể ở trên võ đài trong bao lâu hay bất cứ điều gì, chỉ cần làm việc. Bạn biết đấy và tôi đã đắm mình vào đó, cả về thể chất, bóng rổ, tinh thần, nâng tạ, bạn biết đấy, chỉ làm mọi thứ có thể để hoàn thiện kỹ năng. Tôi nghĩ đó là nơi tôi đã lớn lên, trưởng thành. Và tôi đã đến mức chuyển sang chỉ ưu tiên. Không có phiền nhiễu, không có chuyện bên ngoài xảy ra, bây giờ chỉ có tôi và bóng rổ.”

Nghe thấy tình yêu của Suggs dành cho bóng rổ – bây giờ chỉ có anh ấy và quả bóng – cũng đủ khiến bất kỳ người hâm mộ Magic nào phải rùng mình. Và sau khi điều đó biến mất, chúng tôi đã biết lý do chính khiến Suggs sẽ là người bảo vệ số 2 xuất phát cho Orlando Magic mùa này và hy vọng sẽ có nhiều lý do nữa – anh ấy khỏe mạnh.

Suggs có một số, 11, vì khi bạn 10 tuổi, Suggs có ít hơn.

Cường độ thi đấu của anh ấy có thể là con dao hai lưỡi, đặc biệt là đối với các cầu thủ trẻ. Nó cho phép Suggs đến được vành đai thông qua tiếp xúc, chiến đấu xung quanh các màn hình và đưa đội lên cấp độ cạnh tranh cao hơn.

Hành động bạo lực tương tự này đã khiến Suggs bị va chạm nhiều hơn và phạm lỗi nặng hơn, dẫn đến nhiều vết thương: chấn động, ngón tay cái và nhiều vết thương ở mắt cá chân. Không có chấn thương nào quá nghiêm trọng nhưng cộng lại đủ để khiến anh bỏ lỡ 79 trong số 184 trận có thể xảy ra trong sự nghiệp.

Nhưng mùa giải này, như Suggs nhấn mạnh, anh ấy vẫn khỏe mạnh. Đây thực sự là mùa giải khỏe mạnh đầu tiên của anh ấy với Magic.

Với sự trưởng thành và tập trung tự nhận thức của Suggs, kết quả 30 trận cuối cùng của mùa giải trước đã thể hiện rõ ràng.

Không bao giờ có bất kỳ câu hỏi nào về khả năng phòng ngự của Suggs. Trong năm thứ hai tham gia giải đấu, Suggs được xếp hạng trong top 10% trong số những người bảo vệ về tỷ lệ ăn trộm, tỷ lệ chặn và tỷ lệ phản công tấn công (theo Lau kính). Tất cả đều đồng thời gánh vác phần lớn trách nhiệm bảo vệ người xử lý bóng chính của đối phương, 81% thời gian (theo Chỉ số bóng rổ).

Đề xuất đạt trung bình 2,0 lần đánh cắp trên 75 lần sở hữu và 3,7 lần cản phá trên 75 lần sở hữu, cả hai đều nằm trong top 10% hàng đầu giải đấu theo Basketball-Index. Họ chấm điểm anh ta với 4,9 lần đánh cắp và khả năng cản phá đường chuyền kém trên 75 lần sở hữu, điều này càng cho thấy các cầu thủ cần phải cảnh giác như thế nào khi Suggs là hậu vệ chính.

Mặc dù bắn kém nhưng Suggs là một hậu vệ năng động và nguy hiểm. Hầu như mọi con số đều nói lên điều này.

The Magic có chỉ số phòng thủ 111,0 với Đề xuất trên sàn, cao hơn 2,7 điểm trên 100 lần sở hữu so với mức trung bình của đội. Chỉ có Franz Wagner và Moe Wagner, hai cầu thủ mà Jalen Suggs thường chơi chung sân, được đánh giá cao hơn trong số những cầu thủ luân phiên.

Khi Jalen Suggs chơi với đội hình xuất phát của Magic thay cho Gary Harris, Magic có chỉ số phòng thủ là 102,4 và chỉ số ròng là +11,3. Điều đó diễn ra chỉ trong 58 phút trong 15 trận (3,9 phút mỗi trận), khó có thể đưa ra một cỡ mẫu đủ lớn để đưa ra bất kỳ kết luận nào.

Nhưng đó lại là mầm mống của một quyết định mà nhiều người hâm mộ Magic hy vọng sẽ thành hiện thực.

Đề xuất có tiềm năng và khả năng phòng thủ của đội ưu tú. Câu hỏi đặt ra là Magic sẽ sử dụng nó như thế nào? Suggs sẽ tận dụng cơ hội này như thế nào?

Suggs chắc chắn là một trong những cầu thủ được mọi người theo dõi và chờ xem anh ấy phát triển như thế nào. Nó có thể quan trọng không chỉ đối với tương lai của Suggs mà còn đối với tương lai của Phép thuật.

Kế tiếp: Chuma Okeke phải sắp xếp mọi chuyện

Kết hợp khả năng phòng thủ của Suggs với một mùa giải lành mạnh để Suggs cố gắng hiểu và phát triển trong hành vi phạm tội này, với bộ kỹ năng của anh ấy và anh ấy vẫn có thể mang đến sự phấn khích trong đêm dự thảo mà những người hâm mộ Magic cảm thấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *