Đánh giá: Gary Harris là một trong những xạ thủ xuất sắc nhất NBA

Gary Harris đã có một chiến dịch thành công cho Orlando Magic trong mùa giải này với tư cách là van an toàn tấn công của đơn vị xuất phát khi bảo vệ bắn súng. Anh ấy đã lấy lại được giá trị của mình với tư cách là một tay săn 3 điểm chắc chắn và một hậu vệ cánh trên mức trung bình qua 48 trận mùa này.

Orlando muốn giữ cho Harris khỏe mạnh hơn vì anh ấy hầu như không chơi hơn một nửa mùa giải thông thường, nhưng sự hiện diện của anh ấy được cảm nhận bởi một đội hình thiếu mối đe dọa từ phía sau vòng cung.

Anh ấy đã có một khởi đầu khó khăn với hợp đồng hai năm trị giá 26 triệu đô la mới ký khi anh ấy bị rách sụn chêm vào mùa hè trước mùa giải. Nhưng thời gian của anh ấy trên sân rất quý giá. Và anh ấy đã xem trước những gì anh ấy có thể cống hiến cho đội và tầm quan trọng của anh ấy đối với đội.

Thật không may, Harris đã không thể tạo đà khi bước vào mùa thu khi anh ấy bỏ lỡ trại huấn luyện và giai đoạn tiền mùa giải để sửa chữa khum của mình.

Gary Harris đã chứng minh kỹ năng và khả năng bắn súng của anh ấy sẽ rất quan trọng đối với đội Orlando Magic trẻ. Anh ấy đã chứng tỏ mình là một trong những người giỏi nhất giải đấu, anh ấy vẫn chưa đủ.

Trong khi anh ấy đang trong quá trình sửa chữa, đội đã có một khởi đầu mùa giải tệ hại với tỷ số 5-20. Đó là một câu chuyện đang diễn ra trong sự nghiệp của anh ấy.

Anh ấy là một trong số nhiều người vắng mặt hồi đầu năm, nhưng sự trở lại ổn định của anh ấy là một yếu tố giúp họ có được thành tích ấn tượng. Bộ kỹ năng của anh ấy là những gì nhóm này cần và tại sao văn phòng chính lại từ chức anh ấy. Anh ta có thể bắn. Và anh ấy đang bắn bóng rất tốt trong năm nay.

Harris đã kết thúc mùa giải với 48 trận và ghi trung bình 8,3 điểm mỗi trận. Anh ấy đã thực hiện 43,1% số lần ném 3 điểm của mình sau 4,5 lần thử mỗi trận. Những con số nổi bật. Phòng thủ của anh ấy cũng vậy ngay cả khi nó không tạo ra tác động lớn đến tổng thể.

Harris hoàn toàn phù hợp với tư cách là một người đệm bóng kỳ cựu cho đội.

Đội có rất nhiều hậu vệ trẻ như Markelle Fultz, Cole Anthony, Jalen Suggs và Caleb Houstan, những người cần thời gian thi đấu để phát triển thành những cầu thủ có năng lực cao. Nhưng Harris có thể chứng minh rằng anh ấy xứng đáng có một vai trò quan trọng trong đội.

The Magic và huấn luyện viên Jamahl Mosley vẫn đang tìm cách phát triển tuyến bảo vệ của họ để đạt được tiềm năng của họ, nhưng đội hiểu rằng các kỹ năng của Harris sẽ là cặp bảo vệ hoàn hảo cho Markelle Fultz trong đội xuất phát.

Việc Fultz không thể sút đã cản trở pha tấn công. Để Fultz kiến ​​tạo cho các đồng đội của anh ấy, đó là lợi ích tốt nhất của đội. Harris đã hạn chế nhiệm vụ xử lý bóng của anh ấy trong mùa giải này và tạo điều kiện cho Fultz sáng tạo.

Đây chính xác là người đồng đội mà Fultz cần khi anh ấy trở nên thoải mái hơn khi tấn công trong mùa giải này trong mọi khía cạnh của trận đấu. Harris ổn định với phong độ thoải mái và là một trong những nhân tố chính giúp Fultz thăng hoa năm ngoái.

Harris đã bắt đầu lại sự nghiệp của mình với Phép thuật và còn tiến xa hơn nữa trong mùa giải này. Anh ấy có vẻ sẽ xây dựng một chiến dịch bắn súng ấn tượng, trong đó anh ấy đã bắn 43,1% từ ba quả. Đó là tỷ lệ phần trăm tốt nhất trong sự nghiệp của cựu chiến binh 28 tuổi và anh ấy đang làm điều đó với rất nhiều lỗi.

Đây không chỉ là một sự cải thiện đối với Harris mà 43,1% còn là tỷ lệ tốt thứ sáu tại NBA từ cự ly xa.

Năm game bắn súng được liệt kê ở trên đã chơi trung bình 64,6 trận trong năm nay. Người ta chỉ có thể tưởng tượng Harris sẽ sút như thế nào nếu anh ấy không phải ngồi ngoài để bắt đầu mùa giải.

Anh ấy cũng có số lần bắn ít thứ hai trong số sáu vận động viên bắn súng hàng đầu, vì vậy có thể có một cấp độ khác mà Harris có thể cải thiện khả năng bắn của mình nếu có nhiều cơ hội hơn. Một cầu thủ khỏe mạnh trong suốt mùa giải với những cú đánh ổn định trong mọi trận đấu sẽ giúp các game bắn súng xây dựng nhịp điệu của họ.

Orlando có rất nhiều cầu thủ có trần nhà cao, những người cần thực hiện các pha tấn công nên Harris sẽ khó có thêm những cú sút bổ sung. Nhưng nếu tình trạng nóng nảy của anh ấy tiếp tục, có lẽ khó có thể bỏ qua.

Những chỉ số bắn súng này có thể hơi khó hiểu khi so sánh mùa giải này với phần còn lại trong sự nghiệp của Harris. Anh ấy có tỷ lệ sử dụng thấp nhất kể từ khi tham gia giải đấu và được giao trách nhiệm ghi bàn ít hơn nhiều so với khi còn trong sự nghiệp ở Denver.

Harris đã điều chỉnh trò chơi của mình để phù hợp với cốt lõi của Phép thuật và hiểu rằng anh ta không phải là tâm điểm của hành vi phạm tội. Việc tái ký hợp đồng với anh ấy trong mùa giải trước đã xác nhận rằng anh ấy đã sẵn sàng đảm nhận vai trò này và đánh giá cao nhiệm vụ mà đội đang yêu cầu anh ấy.

Hàng phòng ngự đối phương biết anh ấy là người bắn của đội nhưng anh ấy đã làm rất tốt việc di chuyển mà không có bóng rổ để tìm khoảng trống để thực hiện cú sút của mình. Anh ta luôn sẵn sàng bắn và gây chết người ở cả hai góc của sàn đấu.

Nhưng câu chuyện liên quan: 5 cốt truyện Orlando Magic sẽ xem trong trận chung kết NBA 2023

Harris sút 48,9% từ góc trái và 43,8% từ góc phải. Mức trung bình của NBA là 38,5 phần trăm từ những điểm đó, vì vậy bạn có thể thấy lý do tại sao Mosley nhấn mạnh những phần nào của sàn mà Harris nên tập trung vào.

Anh ấy đã hoàn thiện hệ thống NBA hiện đại trong mùa giải này chỉ bắn sau vòng cung hoặc trong sơn. Harris đã cố gắng thực hiện 307 cú sút trong năm nay và chỉ thực hiện 14 cú nhảy tầm trung trong mùa giải này. Đó là 4 phần trăm của cuộc tấn công của mình. Anh ấy biết công việc của mình và chơi trong chính mình.

Vai trò của game bắn súng là chơi hiệu quả nhất có thể. Chụp và thực hiện những cú đánh tốt trong khi không ép buộc sở hữu tấn công. Harris đang làm điều đó bằng cách ghi trung bình 0,6 lượt quay mỗi trận, một mức thấp khác trong sự nghiệp.

Harris đã tìm thấy phong cách của mình trong mùa giải này và anh ấy trông giống như một cầu thủ 3 và D có thể chia sẻ sàn đấu với bất kỳ ai ở NBA. Đây là lý do tại sao các tin đồn thương mại bắt đầu xuất hiện trước thời hạn giao dịch NBA của mùa giải này.

GARY HARRIS

SG, ma thuật Orlando

b

Mọi đội NBA dường như đều có chỗ cho một cầu thủ như Gary Harris, và Orlando Magic nhận ra rằng anh ta có giá trị hơn nhiều đối với đội so với những gì họ sẽ nhận được nếu đổi anh ta.

Anh ấy chỉ đạt trung bình 8,3 điểm mỗi trận trong năm nay, nhưng anh ấy đang chơi bóng rổ hiệu quả. Đây là đồng đội tấn công của người hỗ trợ. Và đó là lý do tại sao có vẻ như Phép thuật sẽ không từ chối vào năm cuối cùng của thỏa thuận của Harris. Đó là trừ khi nhóm có một con cá lớn mà họ muốn theo đuổi trong cơ quan miễn phí và cần 13 triệu đô la miễn phí đó.

Harris nên tham gia với tư cách là xạ thủ chính cho một đội Phép thuật đang rất cần bắn.

Paolo Banchero và Franz Wagner được phân bổ nhiều khoảng trống hơn khi Gary Harris nằm sân và biết rằng họ có thể tin tưởng anh ấy nếu hàng thủ bị chèn ép để đưa bóng về nhà.

Đội hình của Orlando năm nay thiếu những mảnh ghép để ổn định hàng công cho một nòng cốt trẻ còn thiếu khi sút rổ. Đó là một vấn đề đáng lo ngại mà nhóm sẽ tìm cách giải quyết trong thời gian tới.

Mùa giải vừa qua, Harris là một trong hai cầu thủ Magic trong vòng luân lưu sút tốt hơn mức trung bình của giải đấu về tỷ lệ phần trăm ba điểm. Một người khác là Cole Anthony, người đã sút 36,4% từ phía sau vòng cung, không xa so với mức trung bình của giải đấu là 36,1%.

Anh ấy là chìa khóa của một đội nằm trong nhóm 5 đội cuối bảng NBA về số lần thực hiện 3 điểm và tỷ lệ 3 điểm. Ngoài ra, sự hiện diện kỳ ​​cựu của anh ấy là sự bổ sung rất cần thiết cho đội trẻ thứ hai tại NBA.

Anh ấy đã thi đấu cả mùa giải và xếp thứ sáu về số phút mỗi trận trên Magic. Anh ấy là cánh tay vững chắc cho một đội đang rất cần một xạ thủ. Anh ấy hiếm khi mất kiểm soát và luôn điềm tĩnh ở cả hai bên quả bóng rổ.

Harris còn rất nhiều điều đáng mong đợi về khả năng thi đấu trong phần còn lại của mùa giải, nhưng mùa giải 2023 là một điều tích cực đối với Harris.

Kế tiếp: Đánh giá: Đô đốc Schofield đã trưởng thành thực sự

Anh ấy đã chứng minh trong mùa giải này rằng anh ấy xứng đáng có một vai trò ở NBA với tư cách là một mối đe dọa tấn công có thể bảo vệ vị trí của anh ấy. Anh ấy là cầu thủ kỳ cựu duy nhất trong đội kết thúc mùa giải này, điều này chỉ báo hiệu tốt cho tương lai của anh ấy với đội vào mùa giải tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *