Đánh giá: Chuma Okeke bị lạc khi xáo bài

Bắt đầu từ đâu với Chuma Okeke?

Đó dường như là câu hỏi cấp bách và khó khăn nhất khi bước sang năm thứ ba. Đôi khi, chắc chắn có cảm giác như Orlando Magic không thể tìm được nơi thích hợp để bắt đầu.

Người chơi dường như kiểm tra tất cả các ô cho Phép thuật và có tất cả các kỹ năng và tính cách phù hợp đã phải vật lộn để tìm thấy sự phù hợp của mình.

Và khi đội hình đã chuyển sang anh ấy và ban huấn luyện đã thay đổi, anh ấy đã phải vật lộn để điều chỉnh và cố gắng để theo kịp. Bộ kỹ năng của anh ấy vẫn cho thấy tiềm năng và là tất cả những gì mà đội này có thể tin tưởng. Nhưng nó không bao giờ hoàn toàn trên sân.

Một phần là do những chấn thương tiếp tục cản trở sự trưởng thành và phát triển của anh ấy. Một phần trong đó là kỹ năng của anh ấy không hoàn toàn phù hợp với hóa đơn.

Và một phần trong đó là một danh sách ngày càng mở rộng. Khi thời gian trôi qua, cơ hội biến mất. Và sự cạnh tranh ngày càng mạnh mẽ hơn. Biên độ cho lỗi nhỏ hơn.

Chuma Okeke lại gặp khó khăn trong mùa giải này khi anh ấy không thể hoàn thành vai trò bắn súng của mình và chấn thương khiến anh ấy bị tụt lại phía sau trong đội hình ngày càng đông đúc của Orlando Magic.

Nói một cách đơn giản, Okeke đang bắt đầu lạc lối trong sự xáo trộn của tất cả các cầu thủ trẻ của Magic. Các tiền đạo như Paolo Banchero và Franz Wagner đã bỏ qua vị trí xuất phát ban đầu. Họ đã đẩy Jonathan Isaac vào một vai trò dự bị. Bol Bol đến và yêu cầu và kiếm được thời gian chơi.

Okeke đấu tranh trong quá trình này. Và với những chấn thương khiến anh ấy chậm lại và ngăn cản anh ấy tự mình vươn lên, Okeke đã không bao giờ vượt qua được. Điều đó chỉ làm cho tương lai của anh ấy và vị trí của anh ấy trong đội trở thành một câu hỏi lớn hơn.

Đó là điều sẽ xảy ra khi bạn trải qua mùa giải thống kê tồi tệ nhất và mùa giải nhiều chấn thương nhất mà bạn từng trải qua. The Magic đã chọn năm cuối cùng trong hợp đồng tân binh của Okeke trước khi mùa giải bắt đầu. Nhưng vào cuối ngày, thật khó để biết Phép thuật có thể mong đợi điều gì từ Okeke.

Sẵn có là khả năng tốt nhất – một sự thật quan trọng trong ba mùa trước của Phép thuật – và Okeke không có sẵn.

Anh ấy đã để lại chấn thương đầu gối từ thời đại học sau khi chơi 45 trận trong mùa giải tân binh rút ngắn do COVID và 70 trận trong mùa giải năm thứ hai năm ngoái. Nhưng năm nay, Okeke chỉ chơi 27 trận – vắng mặt vào tháng 11, tháng 12 và tháng 1 vì chấn thương đầu gối trái phải phẫu thuật nội soi khớp.

Vào thời điểm Okeke hoạt động trở lại vào tháng 2, việc luân chuyển nhóm đã được thiết lập và nhóm đã khỏe mạnh hơn. Okeke khó tham gia vào vòng quay hơn và thời gian thi đấu của anh ấy rất rời rạc.

Điều đáng tiếc là trò chơi của Okeke không yêu cầu anh ấy có thêm số phút thi đấu thường xuyên. Mùa giải này là một bước lùi lớn đối với anh ấy.

Okeke chỉ ghi trung bình 4,7 điểm mỗi trận trong 19,2 phút mỗi trận, cả hai đều là mức thấp nhất trong sự nghiệp. Sự không nhất quán đó chắc chắn là nguyên nhân dẫn đến tỷ lệ sút kém của anh ấy vì Okeke không bao giờ tìm được nhịp điệu của mình. Anh ấy chỉ bắn 30,2% từ ngoài vòng cung. Đây là một năm sau khi chỉ bắn 31,8 phần trăm từ bên ngoài vòng cung vì hầu như chỉ là một game bắn súng 3 điểm.

Okeke có những kỹ năng khác – anh ấy là một cầu thủ ghi bàn tốt hơn mức trung bình. Nhưng dưới thời Jamah Mosley, giá trị là những cú sút 3 điểm. Và đó không phải là điều anh ấy nói.

Anh ấy chỉ thực hiện 24 trong số 75 (32,0 phần trăm) cú nhảy bắt bóng trong mùa giải này, theo số liệu thống kê theo dõi của NBA.com. Anh ấy chỉ đạt 33,1% vào năm ngoái. Tất cả, trừ hai trong số các cú 3 điểm của anh ấy đều đến với hậu vệ gần nhất cách xa 4 feet trở lên, nhưng anh ấy vẫn cố gắng sút từ sâu.

Nhưng câu chuyện liên quan: 3 sai lầm Orlando Magic phải tránh trong mùa giải này

Khu vực duy nhất mà anh ấy tấn công từ sâu tốt là từ quả phạt góc, nơi anh ấy chỉ thực hiện 8 trong số 17 quả 3 điểm.

Okeke có thể là một cầu thủ được hưởng lợi từ khả năng chuyền bóng được cải thiện của đội. Nhưng vai trò mà Phép thuật đã giao cho anh ấy không phục vụ tốt cho Okeke chút nào.

Nếu Okeke muốn có một vai trò trong năm tới, thì nó cần bắt đầu bằng việc bắn 3 điểm, chắc chắn là nhu cầu lớn nhất của đội. Nếu Okeke không thể đánh từ bên trong, Phép thuật sẽ tiếp tục.

Đó là bất chấp lối chơi phòng ngự chắc chắn của anh ấy.

Thật dễ dàng để xem Okeke thi đấu và thấy rằng anh ấy hiểu rất rõ về nơi cần phòng thủ và cách anh ấy có thể phá vỡ sự kết thúc đó. Trong số phút thi đấu giới hạn của mình, anh ấy thực hiện trung bình 1,3 lần đánh cắp trên 75 lần sở hữu và 2,6 lần cản phá trên 75 lần sở hữu. Theo Basketball-Index, anh ta xếp hạng phần trăm thứ 69 trong xếp hạng móc túi của họ và phần trăm thứ 72 trong xếp hạng phòng thủ đường chuyền của họ.

Những con số đó ủng hộ quan sát rằng Okeke có thể rất gây rối, sử dụng kích thước của mình để tấn công đối thủ và ngăn họ tiếp cận vị trí của mình mà không bị cản trở.

Khả năng phòng thủ của Okeke là điều khiến anh ấy quan tâm và giúp anh ấy có cơ hội. Anh ấy là một hậu vệ mạnh mẽ và, giống như khả năng bắn súng của anh ấy, điều đó sẽ chỉ trở nên tốt hơn khi anh ấy chơi nhiều hơn và anh ấy bắt nhịp tốt hơn.

Nhưng vấn đề nằm ở chỗ đó. Thật khó để đưa ra quá nhiều kết luận về anh ấy vì anh ấy chưa chơi đủ. Cho dù đó là do chấn thương khiến anh ấy bất tỉnh hay anh ấy không thể có được thời gian thi đấu ổn định.

Okeke đã chơi 18 trận đầu tiên trước khi chấn thương buộc anh phải rời đội hình. Anh ấy đã không chơi lại các trận đối đầu cho đến ba trận cuối cùng của mùa giải khi Phép thuật cho những người chơi luân phiên nghỉ ngơi.

Sự thiếu nhất quán đó trong 18 trận đầu tiên có thể đã khiến chữ viết trên tường. Một khi anh ấy không có mặt trong đội hình vì chấn thương, sẽ rất khó để thêm anh ấy trở lại khi xem xét đội đã chơi tốt như thế nào và nhóm chơi đã trở nên vững chắc như thế nào.

DẦU CAM

F, ma thuật Orlando

Đ.

Vậy nên làm gì với mùa giải 2023 của Chuma Okeke?

Thật khó để quá khắc nghiệt vì chấn thương là một yếu tố lớn đối với anh ấy. Anh ấy đã bỏ lỡ quá nhiều thời gian để điều trị chấn thương đầu gối, anh ấy không thể bắt nhịp và tạo ra ảnh hưởng.

Nhưng đó là một tuyên bố trong chính nó. Đội di chuyển. Nó phải tiếp tục. Và không có thời gian để Okeke đuổi kịp anh ta.

Okeke đang đặt mình sau quả bóng số 8 khi anh ấy cố gắng hoàn thành vai trò là người bắn cho đội. Thật khó để tin anh ấy vì anh ấy không sở hữu vai trò hoặc thành công trong đó.

Liệu quyết định biến anh ấy thành một vận động viên bắn súng có phải là một quyết định đúng đắn hay không – 70,5% số lần ghi bàn của anh ấy trong năm nay là 3 điểm, so với 64,5% vào năm 2022 và 43,5% trong năm tân binh của anh ấy vào năm 2021 – dường như không còn quan trọng nữa . Đây là điều Magic muốn ở anh ấy và anh ấy tiếp tục đấu tranh với nó.

Đó là lý do tại sao có vẻ rất dễ dàng để gạt anh ta sang một bên và thử một cầu thủ khác – như Bol Bol hay thậm chí là Đô đốc Schofield. Đó chỉ là vấn đề về niềm tin và họ đã tạo dựng được nhiều niềm tin hơn trong khi Okeke vắng mặt.

Vẫn còn cơ hội nếu Okeke nắm lấy nó. Nhưng nó sẽ không được dễ dàng.

Mọi người đều cảm thấy Phép thuật có thể sử dụng một tiền đạo lớn khác để hỗ trợ Franz Wagner và Paolo Banchero và giúp họ che chở cho tiền sử chấn thương của Jonathan Isaac – Isaac chắc chắn nhận được lợi ích từ chấn thương mà Okeke thì không, nhưng Isaac cũng có cơ hội .

Nhưng mọi người cũng thấy rằng nó có khả năng đến từ bản nháp dưới dạng Cam Whitmore, Taylor Hendricks, Jarace Walker hoặc Brice Sensabaugh.

Nói cách khác, Okeke đang bước vào một năm hợp đồng đầy cơ hội và cơ hội ra sân của anh vẫn chưa chắc chắn. Anh ấy cần phải thay đổi và cải thiện trong nhiều lĩnh vực. Anh ấy cần phải là cầu thủ mà Magic đã hình dung khi họ phác thảo anh ấy – con cưng phân tích đã giúp đưa Auburn vào Chung kết.

Kế tiếp: Đánh giá: Bol Bol vẫn là một bí ẩn đầy hứa hẹn

Người chơi không xuất hiện một cách nhất quán. Và đó là điều đã đưa Okeke vào lỗ hổng và chiến đấu cho cuộc sống NBA của anh ấy trong mùa giải này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *