Đánh giá: Chìa khóa cải tiến, nhất quán cho Franz Wagner

Nếu có một điều định nghĩa Franz Wagner cho đến nay trong sự nghiệp còn non trẻ của anh thì đó chính là độ tin cậy.

Mùa trước, anh ghi trung bình 18,6 điểm, 4,1 rebound, 3,5 kiến ​​​​tạo và 1,0 lần đánh cắp mỗi trận. Tất cả đều là những bước nhảy vọt từ mùa giải tân binh của anh ấy (không bao gồm số lần bật lại giảm từ 4,5 xuống 4,1). Anh ấy đã xuất hiện trong 80 trận đấu và xuất phát trong mọi trận đấu – một thành tích khá lớn nếu xét đến những chấn thương mà Magic đã phải đối mặt vào năm ngoái.

Lối chơi ổn định và sự phát triển liên tục của anh ấy kể từ khi gia nhập giải đấu đã khiến anh ấy không chỉ trở thành người đá chính lâu năm cho một đội Orlando Magic trẻ và tài năng mà còn được cho là cầu thủ xuất sắc thứ hai của tổ chức và tài sản quý giá nhất sau Paolo Banchero.

Cựu cầu thủ đội một đã đạt được rất nhiều thành tích kể từ cuối mùa giải 2023.

Franz Wagner và anh trai (đồng đội của Magic) Moe Wagner đã vô địch FIBA ​​​​World Cup mùa hè này cùng với Franz Wagner một lần nữa có một mùa hè xuất sắc trên đấu trường quốc tế. Họ thậm chí còn hạ gục một đội hạt giống mạnh là Team USA ở vòng bán kết.

Việc tập luyện thêm và thi đấu từ World Cup chắc chắn sẽ có tác động tích cực đến Franz Wagner trong mùa giải tới. Các kỹ năng được cải tiến và sự tự tin được nâng cao là sản phẩm phụ phổ biến của việc thi đấu quốc tế thành công trong mùa giải NBA đối với các cầu thủ. Và đối với một cầu thủ trẻ như Wagner, việc được góp mặt trong đội vô địch chuyên nghiệp ở bất kỳ cương vị nào đều là một trải nghiệm vô giá.

Đó là rất nhiều điều cần đạt được trong sự nghiệp trẻ. Anh ấy đã trở thành một nhân vật đáng tin cậy và một ngôi sao đang lên cho cả câu lạc bộ và đất nước. Anh ấy đã làm gì tiếp theo? Nhóm có thể yêu cầu gì hơn ở anh ấy?

Franz Wagner đã đạt được rất nhiều thành tựu trong sự nghiệp non trẻ của mình và đã tạo dựng được một mức độ ổn định. Để anh ấy và Orlando Magic đạt đến đẳng cấp tiếp theo, họ sẽ cần nhiều hơn thế.

Mặc dù Magic sẽ hỏi anh ấy điều tương tự nhưng họ cũng hỏi mọi người trong đội: Lên cấp. Họ sẽ cần anh ấy để đưa trò chơi của mình lên một tầm cao mới và đưa các đồng đội của anh ấy đi cùng.

Với tư cách là một cầu thủ trẻ và một thủ lĩnh, Magic cần anh ấy nâng cao lối chơi của mình và bằng cách nào đó đạt được sự ổn định hơn. Đó là một điều rất khó thực hiện. Nhưng mọi ánh mắt luôn đổ dồn về Wagner và giờ đây khi anh đã lập kỷ lục này với hai năm thi đấu tại NBA và chức vô địch World Cup rực rỡ cùng Đức, mọi người chỉ còn hy vọng nhiều hơn nữa.

Orlando đã yêu cầu anh phải vượt lên trên tất cả. Nhưng có một cấp độ khác mà anh ấy rõ ràng có thể đạt tới.

Dù còn rất sớm trong sự nghiệp non trẻ nhưng Wagner đã chứng tỏ mình là một cầu thủ rất đa năng và điêu luyện. Trong thời gian ngắn thi đấu cho Magic, anh ấy đã xếp hàng ở mọi vị trí chạy cánh và thậm chí còn có một số pha chạy chỗ với tư cách là người xử lý bóng chính của đội. Về phòng thủ, anh ấy có thể bảo vệ từ 1 đến 4 và anh ấy tiếp tục thể hiện nỗ lực và cải thiện trận đấu của mình ở cuối sàn đó.

Mặc dù tương lai rõ ràng là tươi sáng và Magic chắc chắn tự tin rằng họ có một điều tốt ở anh ấy, nhưng vẫn có một số bước nhảy vọt mà anh ấy có thể thực hiện trong trò chơi của mình trong năm nay để giúp đưa anh ấy lên một tầm cao mới.

Về mặt tấn công, Wagner có bộ kỹ năng toàn diện và linh hoạt, nhưng năm nay cho anh cơ hội cải thiện số lần bắn của mình từ phía sau vòng cung 3 điểm.

Anh ấy đã sút 36,1% vào năm ngoái và 35,4% từ cự ly xa vào năm thứ nhất. Đây là những con số nhiều hơn mức có thể sử dụng được, nhưng việc tiến gần hơn đến con số 40% trong năm nay có thể thay đổi rất nhiều đối với trò chơi của anh ấy và thực sự khiến anh ấy trở nên ưu tú.

Được coi là mối đe dọa thường xuyên hơn từ bên ngoài sẽ giúp cởi mở hơn với các đồng đội khác khi anh ấy chú ý nhiều hơn đến vòng ngoài.

Một số chỉ số NBA bao gồm “hỗ trợ trọng lực”, về cơ bản là khi một cầu thủ sơ hở với đồng đội vì thu hút sự chú ý của hậu vệ chính của đồng đội anh ta. Ví dụ: Stephen Curry luôn là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu về chỉ số này vì các đội đối phương có xu hướng nhận được pha hỗ trợ phòng ngự thứ hai cho anh ấy hoặc vây quanh anh ấy khi anh ấy không có bóng. Điều này giúp đồng đội của anh ấy có ngoại hình đẹp hơn.

Về lý thuyết, đây là tác động tích cực giúp tăng hiệu quả 3 điểm trong trận đấu của Wagner.

Ngoài ra, việc tăng tỷ lệ 3 điểm có thể dẫn đến trò chơi rê bóng tốt hơn.

Franz Wagner có thể lấy đồng đội Wendall Carter như một ví dụ về việc trở thành một người bắn 3 điểm giỏi hơn có thể giúp bạn tấn công rổ tốt hơn như thế nào. Chắc chắn có điều gì đó liên quan đến sự tiến bộ của Carter với tư cách là một xạ thủ bên ngoài và số lần ném 3 điểm giả mà anh ấy có đã dẫn đến những pha ném bóng sấm sét ở mùa giải trước.

Wagner đã là một tay đua xuất sắc, đạt 49,7% trong số 10,8 cú đánh lái mỗi trận theo Second Spectrum. Mặc dù Wagner rất thành thạo trong nhiều lĩnh vực nhưng đây là lĩnh vực mà anh ấy có thể giỏi hơn.

Khi Wagner trở thành một tay súng ổn định hơn, việc đưa anh ta vào một bộ kỹ năng giả mạo và lái xe nâng cao hơn sẽ dẫn đến kết quả tương tự.

Phổ biến ở các cầu thủ trẻ, Wagner cũng có thể cải thiện độ an toàn của bóng. Mặc dù Wagner không nhất thiết phải đảo bóng nhiều, nhưng tỷ lệ kiến ​​tạo trên doanh thu của anh ấy có thể tốt hơn – 3,5 kiến ​​​​tạo trên 2,1 lần chuyển bóng mỗi trận ở mùa giải trước là một lĩnh vực anh ấy có thể và nên cải thiện. Anh ấy có thể trở thành một cầu thủ kiến ​​tạo lối chơi tốt hơn với kích thước và tầm nhìn của mình và điều này sẽ đi đôi với nỗ lực sơn tốt hơn.

Sự nổi lên của Banchero với tư cách là một ngôi sao trẻ giúp giảm bớt gánh nặng của sự chú ý mà Wagner sẽ phải nhận một cách khó chịu – cũng như Wagner sẽ giảm bớt sự chú ý chuyển sang Banchero.

The Magic cũng đã chọn người bảo vệ Anthony Black với lượt chọn tổng thể số 1. ngày 6 tháng 6 vừa qua Anh ấy cùng với những tay đua cừ khôi, những kiến ​​tạo lối chơi và những cầu thủ ghi bàn khác như Markelle Fultz và Cole Anthony sẽ giúp Franz Wagner chơi ở vị trí thoải mái và tự nhiên hơn khi không có bóng và ở cánh trong phần lớn thời gian của trận đấu.

Cách tốt nhất để Wagner giúp đội của anh ấy theo đuổi vòng loại trực tiếp mùa này khá đơn giản: Tiếp tục làm việc, kiên định hơn trong mọi lĩnh vực của trận đấu, thực hiện những điều chỉnh cần thiết cho vai trò của anh ấy (dựa trên nhân sự và triết lý). thay đổi) và trau chuốt hoặc cải thiện các kỹ năng mà anh ta phải đi từ “cầu thủ NBA trẻ giỏi” thành “cầu thủ NBA vĩ đại”.

Anh ấy đã đưa ra thông báo về điều đó ở World Cup. Wagner chỉ phù hợp với hành vi phạm tội và anh ấy có thể tìm thấy cơ hội để ghi bàn với tư cách là người bắn 3 điểm và người đánh bóng trên sàn dễ dàng như anh ấy có thể lái xe tới rổ hoặc chạy nhặt và lăn.

Wagner là kiểu cầu thủ cảm thấy mình nên sút nhiều hơn, mặc dù năm ngoái anh ấy đứng thứ hai trong đội về số lần ghi bàn mỗi trận. Đó có lẽ là cách tốt nhất để mô tả trò chơi tích cực mà anh ấy có.

Mặc dù có thể chưa đến một năm mà những người hâm mộ Magic kỳ vọng Wagner sẽ trở thành đội NBA All-Star, nhưng có rất nhiều lý do để hy vọng anh ấy sẽ có một bước nhảy vọt khác gần hơn với danh hiệu đó. Anh tiếp tục tỏa sáng không chỉ ở NBA mà còn ở các trận đấu quốc tế hàng năm.

Kế tiếp: Đã đến lúc Markelle Fultz đạt đến tầm cao mới

Trong khi anh ấy đã giúp vô địch World Cup vào mùa hè năm ngoái, những người hâm mộ Magic hy vọng anh ấy sẽ làm được điều tương tự trong mùa giải NBA sắp tới này. Orlando sẽ phải chờ xem mọi chuyện diễn ra như thế nào nhưng mùa giải này cùng với phần còn lại trong sự nghiệp của anh ấy sẽ là một mùa giải thú vị để theo dõi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *