Đánh giá: Bol Bol vẫn là một bí ẩn đầy hứa hẹn

Đó là câu chuyện về hai mùa giải cho trung tâm Orlando Magic Bol Bol trong mùa giải 2023.

Vào đầu mùa giải, Bol là cầu thủ thành công của Magic. Nhưng vào cuối mùa giải, anh ấy không thể tìm thấy thời gian trên sân và bắt đầu giành được DNP. Anh ấy thấy mình trở lại nơi anh ấy bắt đầu mùa giải, một nhóm tài năng đầy triển vọng đang cố gắng tìm vị trí của mình trên sàn NBA.

Bol cho thấy những tia sáng của cầu thủ mà một số người hâm mộ mơ ước rằng anh ấy có thể đến từ Oregon nhưng ngay khi anh ấy bùng nổ ở Orlando, anh ấy đã đánh mất tia sáng đó sau 82 trận.

Bol Bol lần đầu tiên có cái nhìn nghiêm túc tại một tòa án NBA và dường như đã phát triển mạnh vào đầu mùa giải cho Orlando Magic. Tài năng là tất cả ở đó. Nhưng hiệu quả của Bol giảm dần vào cuối năm.

Năm đó, Bol đạt mức trung bình đánh bóng cao nhất trong sự nghiệp khi chơi nhiều trận hơn so với những gì anh ấy có trong ba năm đầu tiên tham gia giải đấu. Anh ấy ghi trung bình 9,1 điểm mỗi trận với tỷ lệ sút 54,6% từ sân khi bắt đầu 31 trận cho Magic. Trong thời gian thi đấu cho Denver Nuggets, anh ấy chỉ đá chính hai lần.

Trong tháng đầu tiên của mùa giải, Bol chơi trung bình 20,3 phút mỗi trận và thiết lập số điểm cao nhất trong sự nghiệp khi đó trong một trận đấu với 19. Vào tháng 10, anh ấy đã đạt được con số gấp đôi khi ghi bốn bàn riêng biệt, gấp đôi số lần anh ấy đã đạt được. Nó. đánh dấu trong ba năm đầu tiên của anh ấy với Denver.

Nó giống như một bữa tiệc sắp ra mắt. Và ở Orlando, nó có ý nghĩa.

Tháng 11 cũng giống như vậy đối với Bol. Số phút của anh ấy tăng lên 30,3 mỗi trận và anh ấy đã ghi được 5 cú đúp trong tháng. Sự hiện diện của anh ấy là một câu chuyện hay cho một đội đang đối phó với chấn thương. Bol chớp lấy cơ hội.

Bất chấp thành công của từng cá nhân, Magic đã đạt điểm thấp nhất vào tháng 12, khiến nhóm phải đánh giá lại mọi thứ. Khi các cầu thủ khỏe mạnh — đặc biệt là sự trở lại của Markelle Fultz, Cole Anthony và Jalen Suggs — thời gian thi đấu của Bol Bol rất eo hẹp. Việc trao cho anh ấy sự tự do trở nên khó khăn hơn khi đội gặp khó khăn trong việc sắp xếp đội hình.

Bol thấy số phút của anh ấy giảm đi hàng tháng trong phần còn lại của mùa giải ngoại trừ ba trận anh ấy chơi vào tháng 4 với Phép thuật bị loại khỏi giai đoạn sau mùa giải. Anh ấy vẫn ở trong vòng quay, nhưng số phút của anh ấy giảm sút nhanh chóng đến mức cuối cùng anh ấy đã rời khỏi vòng quay vào tháng Hai.

Vào tháng 12, số phút của anh ấy giảm xuống còn 24,7 phút mỗi trận, vào tháng 1 giảm xuống 17,4 phút mỗi đêm và vào tháng 2, họ giảm thêm xuống 16,3 trước khi đạt 12,3 vào tháng 3.

Không rõ liệu việc Bol thiếu vài phút đã góp phần vào thành công của Orlando hay liệu họ chỉ đang tìm lại chỗ đứng sau một khởi đầu khó khăn. Nhưng nó dường như không liên quan gì đến thành công của đội và lối chơi hay nhất của anh ấy vào đầu năm nay. Anh ấy đã phát triển mạnh với thời gian bù giờ trong danh sách dành cho anh ấy và sau đó phải vật lộn để thích nghi khi vai trò của anh ấy thay đổi.

Orlando chắc chắn không cam kết với anh ấy như một người bắt đầu mặc dù họ đang cố gắng tìm cách giúp anh ấy khỏe mạnh mặc dù có một số điểm yếu rõ ràng.

Năm tháng trôi qua, Bol trông ngày càng mất liên lạc và sau khi tham gia vào quy trình an toàn và sức khỏe của giải đấu vào đầu tháng 1 do COVID, anh ấy không còn là người chơi như trước.

Anh ấy đã phải vật lộn để tìm lại chỗ đứng của mình khi trở lại đội hình và chỉ phá kỷ lục 20 phút năm lần trong phần còn lại của năm.

Bol Bol như chúng ta biết đang dần biến mất.

Chấn thương đã khiến Bol có tên trong đội hình xuất phát vào tháng 10 và anh ấy đã tận dụng tối đa những phút bù giờ của mình.

Hướng tới mùa giải tới, anh ấy cần phải cải thiện ở một số lĩnh vực quan trọng nếu muốn tiếp tục thi đấu, đặc biệt nếu Orlando có thể giành được vị trí sau mùa giải.

Bây giờ anh ấy có thời gian chơi thực sự lần đầu tiên trong sự nghiệp của mình, anh ấy có thể hiểu rõ hơn những gì anh ấy cần phải làm.

Một phần hấp dẫn dành cho Bol là anh ấy là một con kỳ lân. Một cầu thủ cao 7 foot 2 có thể chạy trên sàn, rê bóng để tạo khoảng trống và sút ba quả.

Và phần lớn đó là trò chơi và nó thực sự là một trò chơi độc nhất vô nhị. Nhưng trong vài tháng gần đây, anh ấy không bắn hiệu quả chút nào.

Nhưng câu chuyện liên quan: 10 trận đấu hay nhất mùa giải 2023 của Orlando Magic

Bol đạt 65,3% số cú đánh của anh ấy trong tháng 10, tiếp theo là 58,4% trong tháng 11 (bao gồm 16 quả ăn 36 từ sâu) và 56,6% từ sàn nói chung trong tháng 12. Khả năng bắn 3 điểm của anh ấy bắt đầu chậm lại, chỉ đạt 8/23 điểm vào tháng 12 và sau đó giảm xuống 4 điểm 46 (8,7%) trong năm.

Chắc chắn có những thứ để thích. Khi cả ba không ngã, anh ta không thực hiện một cú sút xa và cố gắng tấn công.

Cú sút ba điểm liên quan trực tiếp đến nỗ lực sút ba điểm của anh ta. Và khi anh ấy tiếp tục cải thiện cú sút của mình, anh ấy sẽ tránh được chuỗi trận lạnh lùng mà anh ấy đã mắc phải trong mùa giải này.

Không ai ngăn cản Bol trong phiên tòa công khai vì anh ta nhanh nhẹn và nhanh nhẹn như thế nào so với kích thước của mình. Nhưng hàng phòng ngự đang học cách sử dụng kích thước đó để chống lại anh ta trong hiệp một. Anh ta sẽ cố gắng thực hiện một cú đánh tầm trung hoặc buộc một cú đánh vào rổ. Hàng thủ có thể cướp bóng khỏi anh ta trong tình huống này. Bol có 1,4 lượt quay mỗi trận sau tháng 12, mặc dù số phút thi đấu của anh ấy đã giảm đi.

Tìm cách giữ Bol hiệu quả khi anh ấy không có bóng là một trong những thách thức, đặc biệt là ở hàng thủ.

Ở đây, hiệu suất của Bol hơi hỗn hợp với một số con số hỗ trợ anh ấy và kiểm tra mắt thường không.

Bạn sẽ nghĩ rằng một con cao 7 foot với sải cánh dài 7 foot 8 sẽ là một lực lượng phòng thủ. Hoặc ít nhất là xuất sắc trong việc bảo vệ phần trợ giúp với sự cơ động của nó.

Nhưng đối với Bol, tâm lý phòng thủ đã tắt và những khó khăn trong quá trình chuyển đổi khiến anh ấy không thể trở thành động lực cho chính nghĩa.

Mặc dù năm nay vẫn là một sự tiến bộ đối với anh ấy, nhưng đó có thể là lý do chính khiến anh ấy không thể duy trì số phút luân phiên ổn định khi một số cầu thủ tiền đạo bị chấn thương trở lại.

Nhưng không phải tất cả đều tệ ở khâu phòng ngự. Theo như bảng thống kê, Bol vẫn đang ghi trung bình 1,2 khối mỗi trận và một hộp phòng thủ tích cực cộng trừ (0,9).

Nhưng tác động của anh ấy đối với những cú đánh gần rổ vẫn khiến một số người mong muốn. Khi được Bol kiểm soát, các cầu thủ đối phương đã sút 65,5% số lần ghi bàn của họ cách rổ chưa đầy 6 feet.

Con số đó là 63,5 phần trăm từ 10 feet trở xuống và 57,5 ​​phần trăm tổng thể trên 2 con trỏ.

Vì vậy, trong khi anh ấy có mặt trên sân nhiều hơn và thực hiện một số cú đánh, thì sự hiện diện phòng thủ của anh ấy vẫn không ở nơi cần thiết hoặc nơi có thể.

Câu hỏi đặt ra cho Bol là liệu anh ấy có nhận ra sai lầm này hay không và hiện đã có kinh nghiệm cũng như nền tảng để thi đấu và nỗ lực cải thiện trong mùa giải này. Đó sẽ là cách duy nhất để làm nổi bật sức mạnh của anh ấy.

Đến từ Denver Nuggets, đã có những lời xì xào về sự xa cách và thiếu điều chỉnh. Bol trông không quan tâm và chấn thương chỉ cản trở sự phát triển của anh ấy.

Đó là một số khó khăn ngày càng tăng, vì anh ấy đã cải thiện đạo đức làm việc của mình trong mùa giải này và thực hiện các bước đi đúng hướng để lần đầu tiên tham dự NBA.

Nhưng đối với Bol, vẫn còn rất nhiều việc phải làm. Và anh ấy cần tiếp tục dựa vào khi mọi thứ trở nên khó khăn.

Trong gần như toàn bộ khoảng thời gian hai tháng, Bol đã không vượt qua hai con số ở hạng mục ghi bàn. Và trước khi cuối cùng phá vỡ kỷ lục đáng ngờ đó vào tháng Tư, anh ấy đã không chơi bất kỳ trận nào trong bảy trận trước đó mặc dù vẫn khỏe mạnh.

Rõ ràng là anh ấy đã không để cách kết thúc của mùa giải này ngăn cản anh ấy tạo ra ảnh hưởng vào năm tới.

Có rất nhiều điều thích thú về chiến dịch năm thứ tư của anh ấy và vì điều đó xứng đáng, anh ấy đã kết thúc ba trận đấu cuối cùng của năm với thành tích xuất sắc.

Vì vậy, bước sang mùa giải 2024, Bol cần đảm bảo rằng anh ấy luôn tập trung trong suốt cuộc đấu tranh vì nó sẽ lại đến.

LÀ ĐÃ LÀ LÀ

F, ma thuật Orlando

C+

Lớp cuối cùng này có vẻ hơi khắc nghiệt nhưng bất chấp thành công mà Bol Bol đã đạt được và lời hứa mà nó vẫn có, đã đến lúc phải thực tế về toàn bộ mùa giải.

Và cái kết rõ ràng là thứ khiến nó thất vọng. Bởi vì anh ấy không chỉ thụt lùi về mức trung bình, điều được mong đợi, mà anh ấy còn rơi xuống hố sâu mà anh ấy đã trèo ra khỏi Denver.

Cũng không hoàn toàn rõ ràng liệu số phút anh ấy nhận được vào cuối năm có phải do Phép thuật bị loại khỏi vòng loại trực tiếp về mặt toán học hay không.

Dù bằng cách nào, thật tốt khi thấy Bol trở lại sàn đấu, nhưng đó là một nốt nhạc chua chát.

Vì vậy, trong khi Bol tận dụng thời gian chơi thêm vào đầu năm, anh ấy đã đánh mất vị trí của mình trong vòng quay và quay trở lại con đường cũ của mình.

Kế tiếp: Xếp hạng người chơi: Terrence Ross ra đi với điều kiện hoàn hảo

Sẽ rất hứa hẹn để xem anh ấy có thể chơi như thế nào khi được trao cơ hội nhưng nếu huấn luyện viên Jamahl Mosley và ban huấn luyện Orlando không cảm thấy anh ấy đủ tốt để thi đấu vào cuối năm, ngay cả khi khỏe mạnh, thì anh ấy sẽ không thể đạt được nhiều hơn nữa. . từ C+.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *