Cựu vận động viên Philadelphia 76er Lou Williams đấu thầu chia tay

Cựu Philadelphia 76er Lou Williams đã chính thức tuyên bố giải nghệ sau 17 mùa giải thi đấu tại NBA.

Người đàn ông thứ sáu của năm ba lần được chọn bởi 76ers ở vòng thứ hai (lượt chọn thứ 45) của NBA Draft 2005. Williams đã trải qua bảy mùa giải với đội, ghi trung bình 11,3 điểm cùng với 3,4 pha kiến ​​​​tạo mỗi trận. Anh ấy chơi ít trong hai năm đầu tiên nhưng đã trở thành người đóng góp lớn bắt đầu từ năm 2007. Chơi cùng với những người như Allen Iverson, Andre Iguodala, Elton Brand, Jrue Holiday và Thaddeus Young, Williams là một phần của bốn đội đá playoff ở Philadelphia bao gồm 2011- Đội năm 2012 chỉ còn một trận nữa là lọt vào trận chung kết Hội nghị miền Đông. Anh ấy đã kết thúc nhiệm kỳ của mình với 5.158 điểm và 373 lần ba điểm, điểm sau đó đã giúp anh ấy đứng thứ mười trong lịch sử Sixers. Năm tốt nhất của anh ấy với đội là vào mùa giải 2011-2012, nơi anh ấy ghi trung bình 14,9 điểm mỗi trận trong khi sút xa 40%. Sau chiến dịch hay nhất trong sự nghiệp của anh ấy vào thời điểm đó, Williams rời Sixers và ký hợp đồng với Atlanta Hawks.

Williams trìu mến nhìn lại khoảng thời gian của anh ấy với Sixers.

Anh ấy ghi nhận Philadelphia đã giúp anh ấy trưởng thành với tư cách là một cầu thủ và một con người. Trong một cuộc phỏng vấn từ năm ngoái trên Draymond Green Podcast, Williams cho biết “Tôi rất vui vì nó đã diễn ra như vậy. Tôi có làn da rắn chắc vì thành phố tôi chơi. Khi bạn rời Philadelphia và họ yêu mến bạn, điều đó giống như bạn đã hoàn thành tốt công việc, bởi vì không phải ai cũng ra ngoài như vậy”. Williams đã có một thời gian làm việc hiệu quả với Hawks, Raptors, Lakers, Rockets và Clippers trong 11 năm tới.

Những năm tháng tuyệt vời nhất của anh ấy bên ngoài Philadelphia đến với Clippers, nơi anh ấy đã giành được hai Giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm lần thứ sáu. Mặc dù chỉ đá chính 31 (trong số 261) trận cho Los Angeles (Clippers), anh ấy đã ghi trung bình 19,1 điểm mỗi trận và là một phần quan trọng trong thành công của đội. Clippers không có ngôi sao nào trong vài năm đầu tiên trong nhiệm kỳ của anh ấy và Williams đã giúp định hình văn hóa của đội, trở thành nhân vật được người hâm mộ yêu thích trong quá trình này.

Lou Will kết thúc sự nghiệp của mình với số điểm ấn tượng 15,593.

1.457 lần ba điểm của anh ấy đưa anh ấy ra ngoài top 50 mọi thời đại, một thành tích quan trọng đối với người đàn ông thứ sáu. Trong suốt 17 mùa giải, anh ấy đã tự khẳng định mình là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử NBA, khi ba Giải thưởng Người đàn ông của năm lần thứ sáu gắn liền với anh ấy với Jamal Crawford mọi thời đại. Anh ấy đã để lại dấu ấn của mình ở mọi thành phố mà anh ấy thi đấu và được các đồng đội và huấn luyện viên cũ của anh ấy tôn trọng trong suốt giải đấu. Một trong những người đồng đội này, Paul George, thậm chí còn ủng hộ việc Williams được xem xét cho Đại sảnh Danh vọng, với lý do anh ấy đã nhận được nhiều giải thưởng và đóng góp trong vai trò băng ghế dự bị.

Khi treo áo đấu, Lou Williams để lại một di sản xuất sắc và chuyên nghiệp trong suốt sự nghiệp lẫy lừng của mình tại NBA.

James Harden đã chọn một hợp đồng để làm việc trong giao dịch với Sixers

  • Xuất bản vào ngày 07/02/2023 lúc 12:00 chiều
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 02/07/2023 lúc 12:00 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *