Cú sút 3 điểm của Wendell Carter có thể mở ra khoảng trống

Trận đấu đầu tiên của Orlando Magic trong chiến thắng 122-105 trước mùa giải trước New Orleans Pelicans là một trận đấu dễ dàng.

Markelle Fultz đưa bóng lên và thực hiện đường chuyền dễ dàng vào góc cao để Wendell Carter thực hiện cú ăn ba.

Điều này ít nhất hơi bất thường – nó thực sự là một trò chơi bất thường vì Phép thuật không có bất kỳ sự xâm nhập nào vào lớp sơn. Carter đang dần khẳng định mình là một tay bắn 3 điểm, ít nhất là người phải giữ cho hàng thủ trung thực.

Bản thân Orlando vẫn đang phát triển mối quan hệ của mình với đường 3 điểm. The Magic đứng thứ 27 trong giải đấu về số lần ghi bàn 3 điểm mỗi trận vào năm ngoái với tỷ lệ 31,1. Đã xem Magic nâng 45 con trỏ ba điểm và thực hiện 15 quả trong số đó – bao gồm cả việc bắn 10 ăn 32 trong 3/4 trước khi băng ghế dự bị tiếp quản trong hiệp 4.

Đó là một trận đấu và các đội có xu hướng giành được 3 điểm trong giai đoạn tiền mùa giải. Nỗ lực tăng lên.

Tuy nhiên, Carter vẫn nổi bật. Có điều gì đó khác biệt ở anh ấy. Anh ấy đã ghi được 18 điểm cao nhất cho đội trong trận thắng trước mùa giải. Anh ấy đã làm như vậy với tỷ số 4 ăn 5 từ ba, bao gồm ba quả phạt góc 3 điểm, điều mà anh ấy hiếm khi làm vào năm ngoái khi trò chơi 3 điểm của anh ấy phát triển.

Carter đã cho thấy anh ta có thể nguy hiểm đến mức nào từ phía sau vòng cung nếu bị bỏ ngỏ. Nếu anh ấy có thể tiếp tục điều này, nó sẽ tạo cơ hội cho Orlando phạm lỗi nhiều hơn so với mùa giải trước.

Wendell Carter đáng ngạc nhiên là cầu thủ nổi bật của Orlando Magic trong trận mở màn trước mùa giải của họ. Tầm bắn 3 điểm của anh ấy có thể là một sự khác biệt lớn đối với một cuộc tấn công Phép thuật đói khát.

Những con số từ Orlando ngoài vòng cung không quá điên rồ. Họ đứng thứ 24 trong giải đấu mùa trước với tư cách là một đội khi đạt tỷ lệ bắn 3 điểm là 34,6%. Orlando sút không tốt trong trận đấu hôm thứ Ba, bao gồm cả 3/4 trận đấu với tỷ lệ 31,2%.

Bắn súng sẽ vẫn là một trong những điểm yếu lớn nhất của Magic, bất chấp màn trình diễn chắc chắn từ sâu của Cole Anthony (2 ăn 4) và Jett Howard (2 ăn 5, chơi chủ yếu ở phút thứ tư).

Tuy nhiên, Carter đã nổi bật với khả năng bắn súng của mình. Anh ấy đã đạt được 35,6% cao nhất trong sự nghiệp từ ba lần và 1,4 điểm và 3,9 lần thử tốt nhất trong sự nghiệp. Đây là một trong số ít trường hợp người chơi tăng âm lượng và cải thiện hiệu quả của mình.

Bốn quả 3 điểm của anh ấy gắn liền với tổng số quả ba điểm nhiều nhất mà anh ấy thực hiện được trong một trò chơi vì anh ấy đã thực hiện điều đó bốn lần trước đó kể từ năm 2021, tất cả đều mặc đồng phục Phép thuật.

Trong trận đấu hôm thứ Ba, Carter chủ yếu chuyền bóng vào góc cho những nỗ lực sút đó. Anh tận dụng sự thiếu phòng ngự của New Orleans và sự tập trung di chuyển bóng nhanh của Orlando. Carter là người nhận tất cả những điều này.

Năm ngoái, Carter đã thực hiện 22 trong số 50 cú 3 điểm từ quả phạt góc vào năm ngoái (22,2% tổng số lần thực hiện của anh ấy vào năm ngoái). Ngoài ra, Carter chỉ ghi được tổng cộng 11 bàn thắng từ quả phạt góc bên phải, trong đó có 4 bàn vào năm ngoái. Việc chứng kiến ​​anh ta thực hiện cả hai cú ba điểm từ một vị trí nhất định trong một trò chơi cho thấy cả trò chơi tấn công và đòn tấn công của Phép thuật của anh ta đã phát triển như thế nào.

Góc bên phải trong lịch sử là vị trí tốt nhất trong sự nghiệp của anh ấy từ phía sau vạch ba điểm. Khi sút từ góc phải trong sự nghiệp, anh ấy đạt hiệu suất 37,2%, thấp hơn một điểm so với mức trung bình của giải đấu từ cùng một vị trí.

Huấn luyện viên Jamahl Mosley của Magic có thể sẽ hữu ích nếu tạo ra một số pha tấn công đưa Carter vào vị trí đó. Điều này có thể cho phép trung tâm Orlando có được một số nỗ lực quý giá và có thể sao chép kết quả mà anh ấy có được trong trận đấu đầu tiên với New Orleans.

Carter có rất nhiều điều để nói về việc anh ấy đã hạnh phúc như thế nào sau trận đấu bắn súng trong một cuộc phỏng vấn sau trận đấu:

Carter nói sau trận đấu hôm thứ Ba: “Tôi cảm thấy rất vui vì bạn đã hoàn thành tất cả công việc trong trại huấn luyện. “Đôi khi bạn sẽ được nghỉ qua đêm và đôi khi bạn sẽ ở lại qua đêm. Thật tuyệt vời khi đêm đầu tiên trở nên sống động đối với tôi và các đồng đội đang tìm kiếm tôi”.

Thành tích mà anh ấy đạt được thật đáng ngạc nhiên vì Carter cũng không hẳn là tệ mà là khá tốt so với mùa giải trước.

Anh ấy kết thúc với tỷ lệ bắn trung bình là 35,6% từ ba. Đó không phải là một dấu hiệu xấu cho một trung tâm. Anh ấy đứng ở vị trí thứ 9 trong số các trung tâm có nhiều cú ném 3 điểm nhất do một người đàn ông ở vị trí đó thực hiện ở mùa giải trước.

Nhưng anh ấy không phải là mối đe dọa bắn ba điểm số một của Orlando. Bảy cầu thủ Magic xếp trên anh ta về tỷ lệ ba điểm và Paolo Banchero, Franz Wagner và Gary Harris đều có nhiều ba điểm hơn anh ta.

Carter không phải là lựa chọn 3 điểm số một của Orlando. Ít nhất có một số lập luận rằng đôi khi anh ta có thể giải quyết bằng 3 con trỏ và tránh bị sơn.

Nhưng khả năng thực hiện nó và biến nó thành hiện thực của anh ấy đã tạo thêm một lớp mới cho hành vi phạm tội của Orlando. Anh ấy đã thể hiện điều đó trước Pelicans và đó sẽ là điều đáng chú ý trong tương lai khi giai đoạn tiền mùa giải diễn ra trước đêm khai mạc.

Kết quả mà anh ấy có được có thể cải thiện khả năng bắn 3 điểm của Orlando so với mùa giải trước nếu đội xung quanh anh ấy mô phỏng những gì anh ấy làm từ ngoài vòng cung. Đây chỉ là trận đấu số một trước mùa giải, nhưng cả Carter và Magic với tư cách là một đội đều có thể tự làm được điều gì đó nếu việc bắn ba điểm tiếp tục như thế này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *