Con đường trở thành Huấn luyện viên của năm của Mark Daigneault là gì?

Nếu bạn hỏi một người hâm mộ NBA bình thường xem Mark Daigneault là ai cách đây hai năm, bạn có thể sẽ nhận được nhiều cái nhìn trống rỗng. Chỉ là huấn luyện viên trưởng trẻ thứ hai tại thời điểm được tuyển dụng, Daigneault phần lớn đã hoạt động dưới tầm ngắm kể từ khi nhận công việc.

Tuy nhiên, sau màn trình diễn năm ngoái, những người đặt cược ở Las Vegas đang bắt đầu chú ý đến. Huấn luyện viên trưởng OKC Thunder Mark Daigneault bước vào mùa giải 2023-24 với cơ hội tốt nhất cho giải thưởng Huấn luyện viên NBA của năm.

Con đường nào để Mark Daigneault rinh về danh hiệu Huấn luyện viên của năm mùa giải NBA 2023-24?

Mùa giải trước, anh ấy đã dẫn dắt Thunder vượt xa sự mong đợi của họ trước mùa giải. Mặc dù bị chấn thương nặng, Oklahoma City chỉ giành được một chiến thắng trong Giải đấu khởi động và chỉ suýt lọt vào vòng loại trực tiếp.

Mark Daigneault đứng thứ hai trong cuộc bầu chọn Huấn luyện viên của năm mùa trước sau Mike Brown và một pha phạm lỗi lịch sử ở Sacramento. Liệu anh ấy có thể giành được danh hiệu Huấn luyện viên của năm mùa này?

Cũng như giải thưởng MVP, câu chuyện thường quyết định Huấn luyện viên của năm. Những câu chuyện phổ biến dành cho Huấn luyện viên của Năm bao gồm:

Những người vượt trội – Một đội được cho là tệ hóa ra lại rất tốt. Bán tại. Scott Brooks và OKC Thunder 2009-10 đã thắng 50 trận sau khi bước vào mùa giải với tỷ lệ thắng trên/dưới là 34,5.

Máy lăn hơi nước – Một đội chiếm ưu thế đến mức huấn luyện viên của họ phải được khen thưởng. Bán tại. Steve Kerr và các chiến binh 73-9.

Những người tiên phong – Một đội có huấn luyện viên giới thiệu một phong cách chơi thành công và mang tính cách mạng. Bán tại. Huấn luyện viên Mike D’Antoni của Phoenix Suns đã giành được giải thưởng này vào mùa giải 2004-05 với triết lý Bảy Giây Hoặc Ít Hơn của mình.

Tôi đấu tranh để thấy đội Thunder này rơi vào một trong những nguyên mẫu đó. Những người có thành tích cao cần phải có kỳ vọng thấp khi bước vào mùa giải. Với tỷ lệ thắng/xỉu 44,5, OKC không phù hợp với khuôn mẫu của một đội “Vượt trội”. “Steamroller” rất khó xảy ra, chỉ dành cho những đội bóng vĩ đại trong lịch sử.

Daigneault được biết đến là người thường xuyên thử nghiệm đội hình và có thể kết thúc bằng một câu chuyện kiểu “Người tiên phong” về đội của mình.

Đội hình của mùa giải trước với Kenrich Williams ở trung tâm có một bầu không khí đổi mới xung quanh họ. Nhưng dự đoán rằng huấn luyện viên sẽ thay đổi đáng kể mô hình bóng rổ là điều ngu ngốc.

Vậy HLV Daigneault phải làm gì để mang về chiếc cúp Auerbach đỏ mùa này?

  1. Thunder cần phải thắng rất nhiều trận – ít nhất là 50 trận. Chỉ có bốn huấn luyện viên trong hai mươi năm qua đã giành được COTY với 50 trận thắng trở xuống.
  2. Hoàn thành top 5 của mùa giải ở Xếp hạng tấn công hoặc phòng thủ HOẶC đứng đầu top 10 ở cả Xếp hạng tấn công và phòng thủ. Điều này đi đôi với rất nhiều chiến thắng, nhưng lịch sử cho thấy hầu hết những người chiến thắng COTY đều dẫn đầu các cuộc tấn công hoặc phòng thủ ưu tú.
  3. OKC phải lọt vào vòng loại trực tiếp và trở thành hạt giống số 4 của miền Tây. Mười tám trong số hai mươi đội vừa qua có người chiến thắng COTY đã lọt vào top bốn trong đại hội của họ. Nếu OKC thắng 50 trận nhưng kết thúc với tư cách hạt giống thứ sáu, điều đó có thể không đủ để giành danh hiệu Huấn luyện viên của năm.

Chắc chắn OKC sẽ vô địch giải đấu một cách thành công và đạt được những mục tiêu cao cả này, nhưng nó sẽ có một bước nhảy vọt lớn khác.

May mắn thay, Thunder có một số sự bổ sung cho Holmgren và Micic, cùng với sự phát triển liên tục của các cầu thủ trẻ trong danh sách.

Nếu mọi việc suôn sẻ và Thunder thống trị giải đấu với 52 trận thắng và là hạt giống trong top 4, Daigneault gần như chắc chắn sẽ được vinh danh là Huấn luyện viên NBA của năm 2023-24.

Kế tiếp: Fan nên mua OKC Thunder

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *