Có phải Mặt trời đã quá tích cực trong giao dịch cho Beal?

Trong một động thái dường như không thể tin được một tuần trước, Phoenix Suns đã làm được điều không thể vào Chủ nhật bằng cách giao dịch cho Bradley Beal. Cỗ máy ghi bàn của Washington Wizards đã từ bỏ điều khoản không giao dịch của anh ấy để hạ cánh ở Arizona, với việc Suns chỉ từ bỏ Chris Paul, Landry Shamet và một vài lượt chọn ở vòng hai để có được anh ấy.

Nhìn bề ngoài, đây là một hoạt động kinh doanh tuyệt vời của Suns, với việc ông chủ Mat Ishbia tiếp tục tận dụng mọi cơ hội để tối đa hóa cơ hội vô địch của nhóm này. Có cơ hội bổ sung một cầu thủ sắp 30 tuổi, người ghi trung bình 31,3 điểm mỗi trận trong ba mùa giải qua để đá cặp với Kevin Durant và Devin Booker là điều bạn nên làm nếu muốn giành chiến thắng.

Tuy nhiên, nếu bạn đào sâu bên dưới bề mặt, việc có được Beal dường như không phải là động thái chạy ngay tại nhà và nó chỉ ra một xu hướng đáng lo ngại do Ishbia đặt ra, bất chấp các nguyên tắc cơ bản của việc xây dựng đội ngũ để tìm kiếm các ngôi sao.

Chúng tôi phải tạm dừng để ghi công cho Ishbia và văn phòng chính của Suns, vì chính sự hiếu chiến đã khiến họ phải trả giá bằng Durant ngay sau khi Ishbia mua đội, và điều đó cũng khiến họ giữ lại trợ lý huấn luyện viên hàng đầu Kevin Young. Trên thực tế, toàn bộ quá trình tuyển dụng nhân viên huấn luyện từ tổ chức là mẫu mực.

Suns có cầu thủ của họ là Frank Vogel, bao quanh anh ta là những người mà anh ta đã chiến thắng trong thời gian thi đấu cho Los Angeles Lakers, và cũng cố gắng giữ Young làm Kế hoạch B lý tưởng của họ nếu Vogel không thành công. Họ vẫn chưa từ bỏ ban huấn luyện và đang coi trọng những phần kém hấp dẫn hơn trong việc xây dựng một đơn vị chiến thắng ở bên ngoài cũng như việc tìm kiếm một ngôi sao.

Nhưng câu chuyện liên quan: Việc thuê David Fizdale cho thấy ý định sở hữu của Suns

Nhưng có phải cán cân đã đi sai hướng khi Mặt trời đổi lấy Beal, hay văn phòng phía trước chỉ đi trước những người khác vài bước? Như hiện tại, đội này chắc chắn sẽ dẫn đầu giải đấu về chỉ số tấn công vào mùa giải tới, tệ nhất là sẽ về nhì hoặc ba. Nhưng ở hàng phòng ngự, không có cầu thủ đóng vai trò thực sự hay những kẻ keo kiệt để làm việc chăm chỉ trong khi các ngôi sao của họ thực hiện tất cả các cú sút.

Beal không phải là một cầu thủ thiên về phòng ngự, và trong khi Booker có phần bị đánh giá thấp hơn về mặt đó, Durant đột nhiên thấy mình phải phòng ngự nhiều hơn để giữ cho Mặt trời trôi chảy. Đó không phải là điều bạn muốn một Durant 34 tuổi làm, và đội hình này giờ đây không chỉ nặng về hàng đầu mà còn chỉ quan tâm đến việc ghi bàn dồn dập và không gắn bó trong 82 trận đấu thông thường của mùa giải.

Chúng tôi đã thấy một phiên bản của điều này với Brooklyn Nets và việc Durant, Kyrie Irving và James Harden không thể giành chức vô địch. Vào ngày của họ, cả Irving và Harden đều giỏi hơn Beal và hợp đồng của họ cũng không tệ. Nếu chúng ta đã từng ở đây trước đây, tại sao Suns lại nhốt mình vào một cầu thủ như Beal?

Đây là vấn đề thực sự nằm ở chỗ, và nó liên quan đến thực tế là Mặt trời đã loại bỏ bất kỳ sự linh hoạt nhỏ nào mà họ có để có được Beal. Họ có thể từ bỏ Paul, hoặc tốt hơn là từ bỏ và kéo dài anh ta, để tạo thêm khoảng trống để xây dựng đội hình. Thay vào đó, Suns có hai ngón tay chỉ vào CBA mới sắp tới và tiếp tục tích lũy những người chơi kiếm tiền điên cuồng.

Các chủ sở hữu mới đã mua lại đội từ lâu và sau đó gây chú ý để cho thấy họ có ý kinh doanh. Ai có thể quên khoảng thời gian tồi tệ của Mikhail Prokhorov với tư cách là chủ sở hữu của Nets? Ishbia là một người hâm mộ bóng rổ cả đời và chơi môn thể thao này, điều này khiến ngôi sao công khai theo đuổi rằng anh ấy đã làm tất cả những điều chưa biết.

Một sai lầm tiềm ẩn khác của Ishbia là việc thuê Isiah Thomas vào văn phòng chính, mặc dù Thomas từng là một GM tồi trong quá khứ với New York Knicks. Thomas là tất cả vì nhận một hợp đồng tồi tệ và theo đuổi một cầu thủ lớn hơn vào thời điểm giải đấu bắt đầu đi theo một hướng khác, và anh ấy đã thi đấu kém cỏi. Bạn có thể cá là anh ấy cũng đang cố vấn cho Ishbia.

Lý do duy nhất để không hoảng sợ về bản chất toàn diện trong thời gian Ishbia nắm quyền lãnh đạo cho đến nay là liệu anh ta có kế hoạch giao dịch với Deandre Ayton hay không. Làm như vậy sẽ bổ sung thêm một số chiều sâu cần thiết và có thể dẫn đến một bảng giới hạn đẹp hơn vào mùa giải tới nếu Ayton được đổi lấy một cầu thủ sắp hết hạn.

Kế tiếp: 5 đồng đội tốt nhất của Phoenix Suns mà Devin Booker từng có

Mặt trời cũng đã làm điều đó bằng cách nào đó đã hạ cánh được Jordan Goodwin và Isiah Todd từ thỏa thuận Wizards in the Beal, điều này ít nhất mang lại cho họ một số cơ thể để thêm vào cuối vòng quay của họ. Công việc kinh doanh nhỏ nhưng quan trọng trong khi Beal nhận được tất cả các tiêu đề với tư cách là cầu thủ đã nhượng quyền thương mại có lẽ là “Big 3” thực sự duy nhất ở NBA ngày nay.

Mặc dù hiện tại các tổ chức cần phải vượt qua thời gian gián đoạn và xem xét xem họ đang ở đâu và có những gì. Ishbia chắc chắn đã đặt tiền của mình vào nơi mà miệng anh ấy đang cố gắng tạo ra một người chiến thắng, nhưng việc bổ sung Beal có nghĩa là không còn thua nữa. Cốt lõi của nhóm này cần phải hoàn thành nó, vào thời điểm mà những đội hình nặng ký hàng đầu không còn thời trang như trước đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *