Có gì sai: Toán 3 điểm

NBA hiện đang chứng kiến ​​​​các vi phạm tính điểm ở cấp độ lịch sử.

Sacramento Kings là đội tấn công hiệu quả nhất trong lịch sử NBA với 118,6 điểm trên 100 lần sở hữu. Và Boston Celtics không kém xa với 117,3 điểm trên 100 lần sở hữu. Mỗi đội trong top 10 đều ghi được ít nhất 115 điểm trên 100 lần sở hữu.

Phòng thủ ở NBA hiện đại không phải là chỉ ra nhịp độ hoặc thiết lập giai điệu vật lý (các trận đấu loại trực tiếp vẫn đòi hỏi thể lực mặc dù chúng ta đã thấy điểm số bắt đầu giảm trong ván 2 đầu tiên) mà hơn thế nữa là làm chậm hành vi phạm tội. rằng các đội có thể vượt lên chính mình.

Cho dù đó là một phong cách bóng rổ hay hay thú vị là tùy thuộc vào từng cá nhân. Nhưng sự thật rõ ràng là ngay cả những đội muốn ngả mũ trước hàng thủ – hàng thủ hàng đầu giải đấu năm nay ở Cleveland Cavaliers đang ghi trung bình 109,9 điểm cho phép trên 100 lần sở hữu – đang phải vật lộn để theo kịp tốc độ mở rộng của NBA hiện đại. chơi.

Cho đến khi huấn luyện viên nào đó nghĩ ra một chiến lược phòng thủ xuất sắc ngoài việc hy vọng các đội bỏ lỡ những cú đánh mở (đôi khi đó là điều mà tất cả các đội đều có thể làm), hành vi phạm tội sẽ thống trị cả ngày. Và điều đó có nghĩa là cú 3 điểm sẽ càng trở nên quan trọng hơn.

Như mọi người hâm mộ Orlando Magic đều biết, đây là điểm yếu lớn nhất của đội. Lý do có thể là do vẫn ở cuối bảng xếp hạng về xếp hạng tấn công mặc dù có các động lực tấn công và những cầu thủ ghi bàn vững chắc trong toàn đội – điều đó và xu hướng giành lượt đi của đội khi còn là một đội trẻ.

Orlando Magic đã có nhiều cải tiến trong mùa giải này. Nhưng khả năng bắn 3 điểm và phòng thủ 3 điểm kém tiếp tục kìm hãm họ trong thời trang tuyệt vời.

Khả năng phòng thủ của Magic đang được cải thiện – họ xếp thứ sáu trong giải đấu từ ngày 7 tháng 12 đến ngày 5 tháng 4 với 112,7 điểm trên 100 lần sở hữu. Nhưng khả năng phòng thủ bằng phép thuật cũng dễ bị dao động mạnh từ bên ngoài vòng cung.

Để Orlando có thể tiến một bước dài, đội sẽ cần phải đạt được một cấp độ mới cho cả hành vi tấn công và phòng thủ. Và đó là tất cả về 3 con trỏ.

Một sự thật rõ ràng là trong suốt mùa giải, phép toán 3 điểm luôn chống lại Phép thuật. Họ là một đội bắn 3 điểm kém, khối lượng thấp và bỏ rất nhiều nỗ lực cho đối thủ.

Điều này dẫn đến một số trận đấu dễ nổ trong đó Houston Rockets bắn kém đã thực hiện 24 quả 3 điểm trong trận thua tháng 11 tại Amway Center, hoặc San Antonio Spurs kém cỏi đạt kỷ lục nhượng quyền thương mại của Spurs là 22 trong một trận thua quan trọng vào cuối mùa giải, hoặc Milwaukee Bucks vừa tận hưởng khả năng phòng thủ của Orlando Magic với tỷ số 26 trong trận thua vào tháng Ba hoặc Sacramento Kings đã lập kỷ lục nhượng quyền thương mại của họ với 23 quả 3 điểm trong trận thắng vào tháng Giêng tại Golden1 Center.

Những trò chơi như thế này xảy ra với tất cả mọi người trong giải đấu. Đôi khi đó chỉ là sự xui xẻo 3 điểm của cả hai bên sân. Đội trở nên nóng hoặc đội trở nên lạnh. Đó là một giải đấu ăn thua khi mọi người hợp lý hóa.

Nhưng Phép thuật có vấn đề thực sự khi bạn nhìn sâu hơn một chút vào các con số phòng thủ và cả tấn công.

Phép thuật phòng thủ tốt trước con trỏ 3 ở một số khía cạnh. Họ đứng thứ sáu trong giải đấu với 35,1% từ bên ngoài vòng cung. Đội đã không bắn tốt trước Phép thuật.

Nhưng họ đã thực hiện rất nhiều 3 điểm chống lại họ. Orlando bỏ lỡ 37,0 lần ghi 3 điểm mỗi trận, nhiều thứ ba trong giải đấu. Do đó, các đối thủ đang đánh 13,0 quả 3 điểm mỗi trận với họ, nhiều thứ sáu trong giải đấu.

Chiến lược phòng thủ của Magic tập trung nhiều vào việc chặn sơn và dồn các làn đường đi qua vòng ngoài. Đội hy vọng nó có thể hạn chế việc ghi bàn bên trong — họ xếp thứ sáu về số điểm của đối thủ trong sơn mỗi trận là 47,6 — và sau đó sử dụng chiều dài để tranh chấp và kéo dài đến vạch 3 điểm.

Đó là một chiến lược cũng không hoàn toàn thành công.

Theo dữ liệu từ NBA.com, các đối thủ thực hiện 3 điểm nhiều thứ năm khi hậu vệ gần nhất cao 6 feet trở lên với 18,4 lần thực hiện mỗi trận. Họ chỉ thực hiện được 38,8% trong số những nỗ lực này, một cơ hội tốt cho phép thuật.

Hơn nữa, các đối thủ thực hiện nhiều nỗ lực 3 điểm thứ tư khi hậu vệ gần nhất cách 4-6 feet với 15,2 mỗi trận. Đối thủ chỉ thực hiện 32,3 phần trăm trong số những nỗ lực này.

Có vẻ như khả năng phòng thủ 3 điểm của Magic không thực sự tốt. Họ sút có tỷ lệ thấp nhưng họ sút rất nhiều quả 3 điểm và những quả 3 điểm chất lượng nhìn vào điều đó. Đó là cách bạn đóng vai trò của mình trong trò chơi lịch sử. Và điều đó đặt phép thuật đằng sau quả bóng 8.

Có lẽ điều đó không quan trọng lắm và có lẽ Magic OK từ bỏ thứ gì đó – mọi hàng thủ đều phải từ bỏ thứ gì đó – nếu đội ít nhất là một đội bắn 3 điểm trung bình.

Nhưng Orlando năm nay đã có một sự kết hợp không tốt khi từ bỏ quá nhiều quả 3 điểm và không tận dụng hết khả năng của mình.

Nhưng câu chuyện liên quan: Điều gì đã sai: Tàu lượn Bol Bol-ler

Trong mùa giải, Magic đang kiếm được 34,6% số lần ném 3 điểm của họ, xếp thứ 24 trong giải đấu. Họ cũng có số lần 3 điểm ít thứ tư trong giải đấu với 31,1 lần mỗi trận.

Ở một mức độ nào đó, đó là chiến lược phù hợp với một đội không cần nhiều ba người.

The Magic đã thắng 4-16 trong các trận đấu mà họ đã ghi được hơn 35 lần 3 điểm trong mùa giải này. Đây là một đội gặp khó khăn khi họ giành được nhiều quả 3 điểm – thường là dấu hiệu cho thấy đội đã ổn định và di chuyển bóng không hiệu quả.

Orlando đã tìm ra một cách khác để cố gắng cạnh tranh. Nhưng điều đó vẫn là không thể khi bắt đầu cơn mưa 3 điểm cho đội bóng này thi đấu.

Magic cần thêm nhiều cú đánh hơn không chỉ vì nó sẽ giúp họ tấn công tốt hơn mà còn bởi vì nó cũng sẽ mang lại cho đội sự linh hoạt quan trọng trong phòng ngự để hòa nhập với một số trận đấu lớn đang diễn ra tại NBA.

Không phải Magic không có một trò chơi bắn súng tuyệt vời. Giống như đối thủ của họ, Phép thuật đã có những đêm mà mọi thứ chỉ cần nhấp chuột. Tuy nhiên, họ đã dẫn đầu mùa giải với 17 lần 3 điểm – trong trận thua Miami Heat – vì vậy họ không bao giờ áp đảo đối thủ bằng kỹ năng bắn súng giống như cách mà hàng thủ đã khiến họ thất vọng.

Đó là nơi hành vi phạm tội của Phép thuật cần phát triển vào năm tới. Bộ 3 đá phải đủ uy hiếp và là vũ khí bù đắp cho những điểm yếu rõ ràng hay những lựa chọn của hàng thủ.

Có thể điều đó có nghĩa là có một sự thay đổi trong phòng thủ hoặc một lớp bổ sung được thêm vào trong trại huấn luyện hoặc điều gì đó được điều chỉnh trong phòng thủ để bảo vệ đường 3 điểm tốt hơn. Có thể điều đó có nghĩa là Phép thuật tập trung hơn vào việc bảo vệ đường 3 điểm và bù đắp cho những gì họ đã mất trong phòng thủ bằng cách thực hiện và thực hiện nhiều đường 3 điểm hơn.

Nhưng giải pháp rõ ràng là Orlando phải giỏi hơn ở vạch 3 điểm – ở cả hai bên đường bóng.

The Magic đã làm được rất nhiều điều tốt đẹp và đạt được nhiều tiến bộ vào cả hai cuối năm để tiếp bước họ. Nhưng còn nhiều điều mà các đội có thể và nên làm từ bên trong.

Kế tiếp: Điều gì đúng: Mở khóa (một số) quả ném phạt

Để Magic tiến một bước vào giai đoạn hậu mùa giải, việc xác định khả năng bắn 3 điểm và phòng thủ 3 điểm của họ sẽ rất quan trọng đối với sự phát triển chung của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *