Cam Payne có vượt qua thử thách trở thành PG của Suns không?

Phoenix Sums chắc chắn là câu chuyện của mùa giải cho đến nay, bằng cách nào đó quản lý để thêm Bradley Beal từ Washington Wizards và đại tu hoàn toàn ban huấn luyện của họ trước NBA Draft. Trên thực tế, các Mặt trời đã hoạt động với sự nhiệt tình đến mức sẽ không ngạc nhiên khi thấy họ tiến vào dự thảo vào tối thứ Năm.

Lựa chọn vòng hai của tổ chức duy nhất (thứ 52) mà họ phải tập trung vào ngay bây giờ. Ngoài điều đó và giao dịch Deandre Ayton dường như có nhiều khả năng hơn bao giờ hết, điều này sẽ kết thúc một chặng đường kỳ lạ đối với người được chọn tổng thể đầu tiên trước đây và ông lớn thống trị có tiềm năng All-Star, người sẽ chỉ bước sang tuổi 25 vào tháng tới.

Lạc lối trong việc thêm Beal vào Kevin Durant và Devin Booker, đồng thời từ chối Chris Paul và Landry Shamet, thực tế là Cameron Payne vẫn có tên trong danh sách.

Anh ấy cũng sẽ ở lại đó, vì anh ấy là một trong số ít cầu thủ vẫn còn hợp đồng với nhượng quyền thương mại vào mùa giải tới. Payne cũng có nhiều giá trị ở Phoenix hơn bất kỳ nơi nào khác trong giải đấu, và mặc dù thật đáng kinh ngạc nếu bằng cách nào đó săn được Tyus Jones có tiềm năng sẵn có từ Memphis Grizzlies, chủ sở hữu của Suns, Mat Ishbia hiện đang hết mánh khóe.

Vì vậy, Payne sẽ bắt đầu mùa giải tới với tư cách là người bảo vệ điểm xuất phát của Suns, nhưng chúng tôi biết anh ấy sẽ không bắt đầu tấn công như anh ấy đã từng làm trong quá khứ. Điều tốt nhất là khi Booker đảm nhận vai trò đó và đưa trò chơi của anh ấy lên một tầm cao mới khi anh ấy làm việc để thiết lập Durant và Beal mỗi đêm.

Nhưng câu chuyện liên quan: Có phải Suns đã quá tích cực trong việc đổi lấy Bradley Beal?

Tuy nhiên, điều đó không làm cho Payne trở nên kém quan trọng hơn, nhưng liệu anh ấy có sẵn sàng trở thành người bắt đầu trong đội này nếu được gọi không? Payne mới chỉ xem 28 trận trong thời gian của anh ấy với Suns trong mùa giải thông thường (và tổng cộng 56 trận trong tám mùa giải ở NBA) và đã chơi 20,2 phút mỗi trận và ghi được 9,8 điểm mỗi trận.

Dù bạn có tin hay không thì tùy, hai con số đó là con số tốt nhất mà anh ấy đã quản lý ở bất kỳ đâu trong giải đấu, và ở tuổi 28, không còn nghi ngờ gì nữa, anh ấy cảm thấy thoải mái ở NBA và biết khả năng của mình. Một đỉnh cao khác trong sự nghiệp mà Payne đã đạt được khi còn thi đấu cho Suns là 4,2 pha kiến ​​​​tạo mỗi đêm và 4,5 pha kiến ​​​​tạo ở mùa giải trước là thành tích tốt thứ hai trong sự nghiệp của anh ấy.

Các đối thủ sẽ nhắm mục tiêu vào Payne một cách phòng thủ, và về mặt tấn công, anh ta sẽ liên tục là lựa chọn tốt thứ tư trên sân (thứ năm nếu Ayton giữ). Vì vậy, tất cả những gì Payne phải làm là đảm bảo rằng Booker có bóng ở đúng vị trí của anh ấy, thực hiện một số cú đánh khi có những pha bóng sơ hở đến với anh ấy và không bị đối phương trừng phạt.

Đó dường như không phải là cuộc sống tốt nhất trong giải đấu, nhưng thực sự có rất ít cầu thủ giỏi hơn Payne có thể cố gắng làm điều này. Anh ấy đã thực hiện hơn 9 lần ghi bàn trong mùa giải trước, và trong khi con số đó sẽ giảm đáng kể vào năm tới, Payne đã từng phạm lỗi trong quá khứ khi anh ấy thực hiện gần một nửa số đó (5,3 trong hai mùa giải với Oklahoma City Thunder).

Khả năng sút 3 điểm của Payne có thể được mô tả là tốt nhất, nhưng trong hai mùa giải đầu tiên của anh ấy với Suns, bằng cách nào đó, anh ấy đã đạt được 51,7% và 44% số cú sút từ sâu. Cả hai đều không phải là một sự may mắn, với Payne lần lượt giành được 3,6 và 2,8 lần chụp trong mùa giải. Hôm nay, anh ấy đạt trung bình 36%, nhưng anh ấy cảm thấy thoải mái khi thực hiện cú đánh này và sẽ đạt được nó.

Huấn luyện viên trưởng sắp tới Frank Vogel thường không say mê những người bảo vệ thấp hơn, những người không được biết đến với những pha phòng thủ của họ, mặc dù nỗ lực của Payne không thể bị chê trách. Tuy nhiên, Suns có chỉ số phòng ngự tệ hại là 119,3 khi Payne ra sân ở mùa giải trước, xếp hạng này sẽ xếp họ thứ 29 trên toàn NBA nếu áp dụng cho các đội nói chung.

Tuy nhiên, mùa giải 2021-22 thậm chí còn tốt hơn, khi Suns có chỉ số phòng ngự là 107,1 khi Payne có mặt trên sân. Điều đó liên quan nhiều đến việc chơi với một hậu vệ giỏi như Mikal Bridges và bị khóa chặt vào Ayton hơn bất cứ điều gì khác, và Payne thực sự cần phải trở lại mùa giải phòng ngự tốt nhất trong sự nghiệp nếu anh ấy muốn thực sự giúp đỡ đội Suns hạng nặng này .

Nếu nhìn một cách toàn diện về cầu thủ, đây là một thử thách mà anh ấy nên mong đợi, và có khả năng đảm nhận xuất sắc vai trò “đứng sau lưng siêu sao nấu ăn” không thể chê vào đâu được. Payne chưa bao giờ là cầu thủ ghi bàn hay cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất, và đã kiếm sống bằng cách lấp đầy những đồng đội nổi tiếng hơn.

Kế tiếp: 5 giao dịch mà Mặt trời phải thực hiện để thoát khỏi Deandre Ayton

Nói như vậy, anh đã thể hiện khả năng sút 3 điểm trước đó và dưới thời HLV Vogel được kỳ vọng sẽ đẩy mạnh nỗ lực phòng ngự lên nhiều bậc. Payne sẽ không phải là nhân tố x của Suns. Vào cuối tháng, anh ấy có thể không có mặt trong đội, điều đó không thể đoán trước được (thỏa thuận trị giá 6,5 triệu đô la cho mùa giải được đảm bảo hoàn toàn vào ngày 29 tháng 6).

Nhưng khi bước vào một năm hợp đồng và với sự hiểu biết về những gì cần thiết để chơi bên cạnh những ngôi sao lớn, Payne có thể sẽ bắt đầu vào đêm khai mạc tùy thuộc vào tình hình. Anh ấy có thể sẽ không ở gần hơn và mức sử dụng của anh ấy sẽ đạt mức thấp nhất mọi thời đại. Nhưng nếu anh ấy có thể cúi đầu, phục tùng Booker với tư cách là một kiến ​​​​tạo, thực hiện một số cú sút và phòng ngự ở đẳng cấp tốt hơn, Payne sẽ là tất cả những gì mà Suns cần.

  • Xuất bản ngày 20/06/2023 lúc 22:42 CH
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 20/06/2023 lúc 22:44 CH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *