Cảm ơn Chris Paul vì tất cả những gì anh ấy đã làm cho Phoenix Suns

Kỷ nguyên của Chris Paul đã chính thức kết thúc sau ba mùa giải với Phoenix Suns, và bạn có thể khẳng định rằng anh ấy là một trong năm cầu thủ hàng đầu của tổ chức thế kỷ. Trận chung kết NBA đầu tiên xuất hiện kể từ năm 1993, hai lần được chọn là All-Star trong ba năm đó và 194 trận đấu thường xuyên của mùa giải đã diễn ra, mặc dù Paul đôi khi bị thương khi điều đó quan trọng nhất, như chúng ta đã thấy trước đây.

Paul cũng đã cho nhượng quyền thương mại tất cả từ 35 đến 38, không bao giờ yêu cầu thêm trợ giúp hoặc được giao dịch, điều này nghe có vẻ nực cười khi nhìn lại nhưng trong giải đấu ngày nay ít phổ biến hơn bạn nghĩ. Anh ấy mang đến cho những trung tâm và cây gậy hạn chế như Bismack Biyombo một cứu cánh ở NBA, đồng thời có vẻ là một người đồng đội tuyệt vời như Devin Booker có thể yêu cầu.

Thương vụ Bradley Beal là một trong những lần Suns thực hiện, nhưng Paul sẽ bị bỏ lỡ, và anh ấy xứng đáng được ghi nhận vì đã giúp nhượng quyền thương mại lên một tầm cao mới.

Dễ quên rằng, Paul đã gia nhập đội Suns trẻ trung và nhanh nhẹn do Booker dẫn dắt vào năm 2020, và đội đã thắng 8-0 trong bong bóng NBA, nhưng vẫn không thể vượt qua giai đoạn hậu mùa giải trong bầu không khí được kiểm soát đó. Rõ ràng là có điều gì đó đang xảy ra ở sa mạc Arizona, nhưng việc Paul giúp đưa cùng một nhóm nòng cốt đến vòng loại trực tiếp vào mùa giải tới là điều không thể tin được.

Hãy xem xét rằng bốn người chơi hàng đầu sau Booker trên bong bóng là ông lớn Deandre Ayton, Mikal Bridges 23 tuổi, Kelly Oubre Jr. và Dario Saric hoặc Ricky Rubio. Sau khi Paul được bổ sung cho mùa giải 2020-21, anh ấy đã đưa hầu hết những người chơi giống nhau trong Booker, Bridges, Ayton và Jae Crowder đi qua toàn bộ Hội nghị phương Tây và gặp Milwaukee Bucks.

Điều đó thể hiện phiên bản của Suns về cơ hội tốt nhất để giành được tất cả, mặc dù điều đáng buồn nhất về Paul là anh ấy chưa bao giờ thực sự cố gắng và tiến xa hơn với Kevin Durant. Xét cho cùng, Suns là đội duy nhất còn hai trận nữa mới giành được danh hiệu Denver Nuggets ở vòng loại trực tiếp, và ngay cả khi Paul thực sự chậm lại, sẽ rất tuyệt nếu thấy họ thử lại.

Một phần lý do khiến Paul đang ở thời kỳ đỉnh cao hiện tại là vì anh ấy đã làm việc hiệu quả như thế nào với tư cách là một hậu vệ bị đánh giá thấp trong suốt một khoảng thời gian của sự nghiệp khi lẽ ra anh ấy không chỉ vượt qua thời kỳ đỉnh cao mà còn phải rời giải đấu như rất nhiều người trước anh ấy. Thay vào đó, Paul đã ghi được 15,1 điểm và 9,5 pha kiến ​​​​tạo, dẫn đầu giải đấu về tỷ lệ ném phạt (93,4%) trong năm họ lọt vào trận chung kết.

Nhưng câu chuyện liên quan: Một cuộc hội ngộ với Jae Crowder có ý nghĩa đối với Phoenix Suns

Paul (là?) Tấn công tốt, nhưng trận đấu tầm trung của anh ấy là một trong những trận đấu hay nhất giải đấu. Việc chạy đến trận chung kết một phần được xây dựng dựa trên mùa giải phòng ngự tham gia nhiều nhất trong sự nghiệp của Ayton cho đến nay, nhưng với sự dẫn dắt của Paul trong hai mùa giải đầu tiên đó, xếp hạng tấn công của đội chưa bao giờ giảm xuống dưới thứ bảy trong mùa giải thông thường.

Về mặt phòng thủ, Paul bằng cách nào đó vẫn có liên quan, chắc chắn không phải là điều tiêu cực tuyệt đối mà lẽ ra anh ấy nên làm ở mục đích đó, sử dụng chỉ số IQ và sự lừa dối của mình để tạo ra sự khác biệt theo cách mà đối thủ không ngờ tới. Anh ấy là một hậu vệ ưu tú khi đôi chân của anh ấy cho phép anh ấy còn trẻ, nhưng khi Paul lớn tuổi hơn ra sân, Suns chưa bao giờ có chỉ số phòng ngự kém hơn 113,9.

Đó là toàn bộ thời gian của anh ấy với Mặt trời, và con số tốt nhất là 108,8. Đặt điều đó vào một số bối cảnh, đội dẫn đầu giải đấu 2020-21 Los Angeles Lakers (dưới thời huấn luyện viên trưởng mới của Suns Frank Vogel không hơn không kém…) có chỉ số phòng ngự là 106,8. Nói cách khác, và ở khả năng phòng ngự tệ nhất của anh ấy, Suns vẫn ở trên mức trung bình của giải đấu khi anh ấy vắng mặt.

Còn tài sản vô hình thì sao? Những thứ không thể đo đếm được và thường được người hâm mộ sử dụng để hỗ trợ cho bất kỳ trường hợp nào, như chúng ta sẽ làm bây giờ. Paul luôn hướng đến chiến thắng, và ở mọi nơi anh ấy đến, nhượng quyền thương mại đã có một bước tiến ngay lập tức trong việc tập hợp các chiến thắng và tiến đến giai đoạn hậu mùa giải.

Điều này có lẽ đúng nhất ở điểm dừng chân trước Phoenix, khi Paul hướng dẫn một nhóm Oklahoma City Thunder trẻ tuổi (Paul và Danilo Gallinari là những cầu thủ duy nhất trên 30 tuổi) đến vòng loại trực tiếp trên bong bóng. Anh ấy cũng là All-Star năm đó, và ngay cả khi anh ấy có thể ngồi và cứu lấy cơ thể của mình, thay vào đó, Paul đã cống hiến hết mình cho một đội rất khó có thể giành chức vô địch.

The Suns rõ ràng đã giành được thương vụ đã thu được Paul sau màn trình diễn đó và tác động thực sự của việc anh ấy đã ảnh hưởng tích cực như thế nào đến sự nghiệp của Booker sẽ không được cảm nhận trong nhiều năm tới. Anh ấy đã không chơi một trận playoff nào trước khi Paul đến, và mặc dù rất khó để nói rằng Suns sẽ trở thành “đầu tàu” của Washington Wizards, nhưng sự ra đời của Paul đã thay đổi mọi thứ.

Kế tiếp: Điều gì sẽ xảy ra nếu Phoenix Suns quản lý để hạ cánh mọi lượt chọn nháp?

Điểm yếu duy nhất trong cuốn sách sao chép của anh ấy từ thời còn làm việc cho tổ chức là anh ấy đã không thực sự kết nối với Ayton và tận dụng tối đa khả năng của người chơi sau trận chung kết vào năm đầu tiên, nhưng đó là câu chuyện mà chúng ta có thể sẽ nghe nhiều hơn trong tương lai. Các cầu thủ, và thực sự là nhân viên, tiếp xúc với Paul thường tốt hơn cho anh ấy, và đó là lý do tại sao Paul sẽ trở thành một thành viên tuyệt vời của Suns.

Vì vậy, cảm ơn Chúa, Titik đã thay đổi văn hóa của một nhượng quyền thương mại mà không cảm thấy nó đang đi đến đâu có ý nghĩa, và đó là một phần lý do Durant muốn đến thị trấn. Hy vọng rằng anh ấy có thể giành được tòa án khó nắm bắt đó ở nơi khác, miễn là nó không phải trả giá bằng đội Western Conference mà anh ấy đã giúp xây dựng.

  • Xuất bản ngày 22/06/2023 lúc 15:00 chiều
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 22/06/2023 lúc 12:21 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *