Các cầu thủ NBA G League kiếm được bao nhiêu tiền?

NBA G League (hay D League như nó được gọi cho đến năm 2017), đã được chứng minh là bước đệm quan trọng đối với một số cầu thủ trên con đường hướng tới sự nghiệp chuyên nghiệp quan trọng. PJ Tucker, Fred VanVleet và Danny Green đều từng thi đấu ở D League trước khi giành chức vô địch NBA.

Với việc bổ sung Ignite – một nhóm phát triển từng là lựa chọn cho những cầu thủ chưa đủ điều kiện tham gia NBA nhưng không muốn chơi ở trường đại học hoặc ở nước ngoài – G League càng trở nên phổ biến hơn.

Ví dụ như Jalen Green chơi cho Ignite và sau đó trở thành lựa chọn số 1. Số 2 trong bản dự thảo năm 2021. Portland Trail Blazers đặt tương lai nhượng quyền thương mại của họ vào xe của Scoot Henderson bằng cách đưa anh ta vào lượt chọn tổng thể thứ ba vào năm 2023 sau khi Scoot chơi hai mùa giải với Ignite.

Tuy nhiên, ngay cả khi người chơi thực hiện giao dịch ở cấp độ thấp hơn để chờ cuộc gọi, họ kiếm được bao nhiêu?

Các cầu thủ NBA G League kiếm được bao nhiêu tiền?

Giống như trường hợp của NBA, mức lương của G League có phạm vi rộng tùy thuộc vào cầu thủ. Nó cũng phụ thuộc vào một số yếu tố khác – cầu thủ đó có dành cả mùa giải ở G League không? Anh ấy có phải là cầu thủ hai chiều từng dành thời gian cho một đội NBA không?

Mức tối thiểu của giải đấu là 40.000 đô la, số tiền mà phần lớn người chơi kiếm được. Mùa giải trước, các cầu thủ G-League kiếm được từ 40.000 USD đến hơn 1 triệu USD. Tiền lương được trả hàng tháng trong suốt mùa giải kéo dài sáu tháng và các thành viên của các đội tham dự vòng loại trực tiếp sẽ được tăng thêm.

Những cầu thủ G League Select – những người đã ký hợp đồng khi còn học trung học để tham gia Ignite thay vì chơi ở trường đại học (ví dụ như Henderson và Green) – kiếm được nhiều tiền hơn mức lương trung bình. Henderson được cho là đã ký một hợp đồng trị giá 500.000 USD vào năm ngoái.

Kế tiếp: Xếp hạng 10 khởi đầu Blazer tệ nhất kỷ nguyên Damian Lillard

Đối với những người đủ giỏi để được gọi vào một đội NBA, họ kiếm được 5.820 đô la cho mỗi ngày họ tham gia các giải đấu lớn ngoài mức lương G League thông thường của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *