Brendan Malone, huấn luyện viên đầu tiên trong lịch sử Raptors qua đời

Cựu huấn luyện viên Toronto Raptors, Brendan Malone, người đã thành danh với tư cách là thành viên chủ chốt của đội “Bad Boy” của Detroit Pistons và là huấn luyện viên trưởng đầu tiên trong lịch sử nhượng quyền thương mại, qua đời hôm thứ Ba, thọ 81 tuổi. Denver Nuggets, do con trai ông Mike Malone huấn luyện, đã xác nhận thông tin này trên Twitter/X.

Khi đội còn ở giai đoạn sơ khai, cựu vĩ đại của Pistons Isiah Thomas cần một người có thể truyền tải một nền văn hóa thú vị vào nhượng quyền thương mại Canada mới của mình. Ứng cử viên lý tưởng sẽ có thể thấm nhuần tâm lý cứng rắn, thắng bằng mọi giá mà đội bóng trẻ này cần để tìm được chỗ đứng tại NBA.

Ông chỉ định cựu trợ lý huấn luyện viên Detroit Malone là người đầu tiên dẫn dắt đội vào trận chiến. Toronto thay thế Malone vào cuối mùa giải và đưa Darryl Walker vào vị trí của anh ấy, nhưng tên của anh ấy vẫn nên được nhắc đến nhiều khi thảo luận về những ngày đầu của một trong những thương hiệu độc đáo nhất NBA.

Cựu huấn luyện viên Toronto Raptors Brendan Malone đã qua đời ở tuổi 81.

Sự nghiệp huấn luyện của Malone bắt đầu vào năm 1967 tại trường trung học Power Memorial ở Brooklyn và kéo dài cho đến khi ông nghỉ hưu vào năm 2016. Sự nghiệp 49 năm của ông được đánh dấu bằng 10 năm học đại học tại các trường như Fordham, Syracuse và Rhode Island trước khi chuyển sang NBA.

Malone là trợ lý huấn luyện viên trong những năm thành lập Patrick Ewing với Knicks trước khi huấn luyện ở Detroit từ năm 1988 đến năm 1995. Ông là kiến ​​trúc sư của “Quy tắc Jordan” nổi tiếng đã giúp Pistons thường xuyên đánh bại Bulls trong giai đoạn sau mùa giải và trở thành một trong số ít đội các đội thực hiện điều đó. một triều đại thực sự trong lịch sử NBA.

Raptors đã dẫn trước 21-61 với Malone là huấn luyện viên, nhưng anh ấy đã giúp Damon Stoudamire giành giải Tân binh của năm và mang đến đủ sự cường điệu để đốt cháy những người hâm mộ quê nhà cuồng nhiệt.

Sau nhiều năm làm trợ lý cho Knicks and Pacers dưới sự chỉ đạo của Larry Brown, huấn luyện LeBron James còn rất trẻ ở Cleveland và phát triển Dwight Howard ở Orlando, người chiến thắng Giải thưởng Mùa đông Tex đã nghỉ hưu vào năm 2016. Kể từ đó, con trai ông đã khẳng định mình là một trong những người giỏi nhất huấn luyện viên trong trò chơi.

Nhiệm kỳ của Malone với Raptors có thể chỉ kéo dài một mùa giải, nhưng anh ấy là người đã giúp đội bóng này sa sút và khiến Toronto hào hứng với đội bóng này. Tác động tích cực của anh ấy đối với Raptors sẽ không bao giờ bị lãng quên.

  • 12 người chơi Raptors không nên đánh bạc
  • 5 cầu thủ bị Raptors giữ chân quá lâu
  • 4 tài năng chưa được đào tạo hàng đầu sẽ chơi cho Raptors
  • Toronto Raptors tốt nhất từ ​​mọi quốc gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *