Booker đã cho Suns một chuyến đi trong quý thứ ba để loại Clippers

Đó là hiệp một đáng quên đối với người hâm mộ Phoenix, sau đó là hiệp ba mà chúng tôi có lẽ sẽ không bao giờ quên, khi Devin Booker dẫn dắt Suns vượt qua Clippers với tỷ số 136-130 để tiến vào vòng hai của vòng loại trực tiếp NBA Western Conference.

Trên lý thuyết, đó là một trò chơi mà lẽ ra Mặt trời phải thắng; với Kawhi Leonard và Paul George ra sân cho Clippers và Phoenix hoàn toàn khỏe mạnh, việc ngừng hoạt động dường như là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, hiệp 1 thiếu vắng hàng thủ đã khiến Phoenix vùng lên trong hiệp 2. May mắn thay, D-Book đã vượt qua thử thách dành cho Phoenix, và mặc dù đây có thể không phải là trò chơi tuyên bố và giành chiến thắng mà tất cả chúng ta đều mong đợi, nhưng đã có một phần tư tuyên bố mà chúng ta sẽ nhớ rất lâu.

Tin tốt và tin xấu trong nửa đầu cho Phoenix

Một trong những điều tích cực đối với Suns trong nửa đầu của ván 5 là cuối cùng thì Phoenix đã giành chiến thắng trong hiệp đầu tiên. Trong bốn quý đầu tiên trước đó của loạt trận này, Suns đã hơn 24 điểm, nhưng vào tối thứ Ba, Phoenix đã vượt qua Los Angeles trong mười hai phút đầu tiên với tỷ số 32-30.

Thật không may, sau khi giành chiến thắng trong mỗi quý thứ hai cho đến nay trong loạt trận này với tỷ số +23, Suns đã bị bỏ xa 11 điểm và bị cho nhiều điểm hơn – 40 – so với bất kỳ quý nào cho đến nay ở vòng loại trực tiếp. 11 điểm là cách biệt lớn thứ hai của bất kỳ đội nào trong một phần tư của loạt trận, chỉ sau lợi thế 12 điểm mà Clippers có được sau 12 phút ở Ván 1.

Sau khi bỏ 70 điểm trong giờ nghỉ giải lao, Phoenix có việc phải làm, và đó là nơi D-Book bước vào và cứu lấy ngày hôm đó.

Booker xuất sắc trong hiệp 3 để dẫn dắt Suns đến chiến thắng

Suns và Clippers có thể đã lật ngược kịch bản chiến thắng trước đối thủ trong hiệp một; tuy nhiên, chỉ có một đội thắng hiệp thứ ba trong bốn trận trước đó và Devin B sẽ đảm bảo xu hướng đó tiếp tục.

Nắm bắt được thời điểm và tận dụng lợi thế của hàng phòng ngự mở rộng mà Clippers đang chơi, Booker chiếm ưu thế về bóng và trận đấu trong mười hai phút, khi Suns ghi được 50 điểm và Booker lập kỷ lục mới trong trận playoff với 25 điểm trong hiệp đấu.

Booker đánh ba điểm, đến vạch và lao dốc khi anh ấy đi thứ 10 trên 11 trong quý khi Mặt trời đi từ giảm 10 lên 18 vào cuối kỳ. Mặc dù Clippers sẽ vượt qua Suns thêm 11 điểm nữa trong quý thứ tư, nhưng cú đánh 26 điểm của Phoenix đã giúp LA ở hiệp thứ ba đủ để giành chiến thắng trong ngày. Tương tự như vậy, mặc dù Kevin Durant có 31 điểm và Deandre Ayton có 21 và 11 bàn, nhưng đó là một phần tư lớn của Booker mà tất cả chúng ta sẽ nhớ, điều đó và Suns đã tiến lên.

Kế tiếp: Booker, Durant cần một tuyên bố chiến thắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *