Blazers nên nhanh chóng thực hiện giao dịch lấy Deandre Ayton

Cuộc đua thương mại ngoài mùa giải NBA năm 2023 cuối cùng đã rời vạch xuất phát khi Phoenix Suns có được người bảo vệ Bradley Beal từ Washington Wizards cho một gói nhỏ bao gồm Chris Paul, Landry Shamet, một số lượt chọn ở vòng hai và một lượt chọn. Nó báo hiệu một sự xây dựng lại ở Washington và Wiz đang cố gắng xóa sổ sách của họ về mức lương càng nhiều càng tốt. Điều đó cũng có nghĩa là Portland Trail Blazers có cơ hội tấn công và đáp ứng các nhu cầu quan trọng.

Suns đã không thể vượt qua nhà vô địch cuối cùng là Denver Nuggets ở vòng loại trực tiếp năm ngoái, phần lớn là do thiếu chiều sâu, và vấn đề đó càng rõ ràng hơn khi Phoenix đang làm cho đội hình của mình trở nên nặng nề hơn.

Bộ tứ Beal, Kevin Durant, Devin Booker và Deandre Ayton kết hợp để kiếm 162 triệu đô la trong mùa tới. Điều đó sẽ đẩy Suns vào vòng thuế xa xỉ. Phoenix sẽ cần điền vào 10 vị trí trong danh sách bằng cách ký lại hợp đồng với các đại lý miễn phí của riêng họ hoặc tìm những cầu thủ có mức lương tối thiểu.

Đối với một đội đã thiếu chiều sâu, đó không phải là một tình huống tuyệt vời.

Để xây dựng một số chiều sâu đó với tài năng tốt hơn, giao dịch Ayton cho nhiều người chơi là điều hợp lý nhất. Bất kỳ đội nào sẵn sàng mua trung tâm 24 tuổi hiện có Phoenix hơn một thùng; họ biết Mặt trời cần độ sâu, và Ayton là con chip giao dịch tốt nhất của họ để treo lủng lẳng. Đó là một tình huống tương tự như những gì mà các Pháp sư vừa phải đối mặt khi tìm kiếm một giao dịch cho Beal.

Đưa Ayton đến Portland với giá rẻ là công việc kinh doanh tốt cho tổng giám đốc Joe Cronin.

Blazers nên tấn công ngay bây giờ để cướp Deandre Ayton khỏi Suns với giá chiết khấu

Portland rất cần quy mô ở tiền đạo, tốt nhất là ở dạng một cầu thủ mới bắt đầu, người sẽ là bản nâng cấp so với Jusuf Nurkic. Bất chấp một số điểm yếu mà Ayton thể hiện ở Phoenix – chủ yếu là đôi khi thiếu thể lực và động lực – anh ấy vẫn còn trẻ, cao 6 foot-11 và nặng 250 pound và là một cỗ máy nhân đôi kể từ khi anh ấy bước vào giải đấu với tư cách là số 1. 1 lượt chọn tổng thể trong NBA Draft 2018.

Ayton có thể được hồi sinh bởi một tình huống mới – đặc biệt là một tình huống mà anh ấy có thể đóng một vai trò quan trọng hơn – và cơ hội chơi bên cạnh Damian Lillard về mặt lý thuyết sẽ mở ra trò chơi cho cầu thủ kỳ cựu 5 năm này.

Phoenix có thể sẽ muốn những người chơi được chọn trong bất kỳ thỏa thuận nào để giúp điền vào danh sách của mình và có một số tài năng tốt hơn vào sân từ băng ghế dự bị. Điều đó tốt với Portland, nơi vẫn còn yếu về giao dịch các lượt chọn đầu tiên trong tương lai.

Các thỏa thuận có thể trông như thế này:

Trail Blazers Nhận
C Deandre Ayton

Cổng mặt trời
C. Jusuf Nurkic
Kevin Knox
F Nassir Nhỏ

Một phiên bản khác của giao dịch tương tự khiến một người chơi khác rời khỏi Portland chắc chắn có thể xảy ra, nhưng trong tình huống như thế này, Phoenix sẽ giữ lại một trung tâm xuất phát tầm cỡ nhưng lấy thêm hai cánh sẵn sàng đóng một vai trò cụ thể.

Nếu Blazers có thể mang về Ayton với mức chiết khấu, tương tự như thỏa thuận với Beal, thì ít nhất đó là một động thái mà họ phải cân nhắc.

Kế tiếp: Blazers có thể tận dụng, cướp 4 cầu thủ này khỏi đội hình Wizards

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *