Blazers Free Agency: Di chuyển ngày 1 ảnh hưởng đến Damian Lillard như thế nào

Ngày đầu tiên của thời kỳ đại lý tự do NBA năm 2023 đã trôi qua. Rất nhiều tiền đã được chi tiêu. (Giống nhiều). Tuy nhiên, mọi thứ trở nên khá khó khăn đối với Portland Trail Blazers; một số động thái đã được thực hiện, chỉ có một là bất ngờ. Vì vậy, có điều gì chúng ta có thể thu thập được từ hành động của NBA về tương lai của Damian Lillard ở Rip City không?

Ngày đầu tiên của các động thái đại lý tự do NBA có thể ảnh hưởng đến Blazers, Damian Lillard

Phong trào đại lý tự do No. 1: Portland tái ký Jerami Grant

Động thái đại lý tự do ban đầu quan trọng nhất của Trail Blazers cũng là động thái dễ tiếp cận nhất: đạt được thỏa thuận mang Jerami Grant trở lại.

Số tiền – 5 năm, 160 triệu đô la – là rất cao. Grant có phải là người chơi 30 triệu đô la cộng với một năm không? Không thực sự, nhưng nó không thực sự quan trọng đối với Tổng giám đốc Blazers Joe Cronin và văn phòng chính của Portland. Lillard mong Grant trở lại và PDX cần anh ấy thi đấu nên anh ấy đã trở lại. Gọi nó là “Thuế Dame.”

Nếu đại lý tự do quan trọng nhất của tổ chức đồng ý với một thỏa thuận ở nơi khác, nó sẽ gióng lên khắp NBA rằng Lillard sẽ theo anh ta ra khỏi cửa ngay lập tức.

Tái ký tài trợ là bước đầu tiên của kế hoạch “giữ Dame ở Portland”.

Chuyển đại lý miễn phí Không. 2: Blazers gia hạn đề nghị đủ điều kiện cho Matisse Thybulle

Sau Grant, đại lý tự do quan trọng nhất của Portland là Thybulle và việc gửi một đề nghị đủ điều kiện theo cách của anh ấy (trước ngày đầu tiên của đại lý miễn phí) có nghĩa là việc đưa anh ấy trở lại sẽ được đảm bảo 99%.

Thybulle là hậu vệ All-NBA nhiều lần; Blazers không thể để anh ra đi. Đưa anh ấy và Grant trở lại đồng nghĩa với việc mang về hai hậu vệ tốt nhất của đội, điều bắt buộc đối với Cronin.

Tỷ lệ bắn 38,8% của anh ấy từ 3 trên 4 lần thử mỗi trận ở Portland là một phần thưởng bất ngờ nhưng đáng hoan nghênh.

Phong trào đại lý tự do No. 3: Tin đồn về James Harden-Sixers

Tái ký hợp đồng với Grant và Thybulle là hai động thái được thiết kế để giữ cho đội hình xung quanh Lillard ổn định. Không phải Blazers có bất kỳ quyền kiểm soát nào đối với điều này, nhưng triển vọng giao dịch Harden từ Philadelphia sẽ làm vẩn đục vùng biển, ít nhất là một chút.

Nếu The Beard tiếp tục, Sixers sẽ có những khoảng trống cần lấp đầy ở sân sau và trên bảng quảng cáo. Dame sẽ là một giải pháp tự nhiên cho cả hai, và khi Brian Windhorst của ESPN kết hợp hai và hai lại với nhau một cách hợp lý, Philly có thể kêu gọi Lillard.

Bất cứ thứ gì mà 76ers nhận được để đổi lấy Harden, cộng với Tyrese Maxey (người trông giống như một ngôi sao trong tương lai) ít nhất sẽ khiến Cronin và Blazers nói chuyện, tuy nhiên điều đó khó có thể xảy ra.

Hoặc, để lật ngược mọi thứ theo hướng ngược lại, có thể lời đề nghị của bố già dành cho Joel Embiid có thể lôi kéo Philadelphia có cuộc trò chuyện của riêng mình?

Phong trào đại lý tự do No. 4: Draymond Green tái ký hợp đồng với Golden State

Nó có thể chỉ là một giấc mơ viển vông, nhưng nếu Blazers có thể lôi kéo Draymond rời khỏi Warriors, thì bất kỳ cuộc nói chuyện nào về việc Lillard rời Portland sẽ bị dập tắt.

Dame không chỉ muốn Green, mà tiền đạo 33 tuổi này sẽ là liều thuốc giải cho hầu hết, nếu không muốn nói là tất cả, những vấn đề phòng ngự của Blazers, và anh ấy sẽ mang đến sự hiện diện kỳ ​​cựu và dòng dõi chiến thắng mà không ai ở Portland có được. (và Lillard chắc chắn muốn).

Phong trào đại lý tự do No. 5: Hãy để bộ ba người chơi đi bộ

Trong một trong những động thái khó hiểu nhất trong ngày, Portland đã quyết định loại tiền đạo 22 tuổi Trendon Watford, người đã có một mùa giải đầy hứa hẹn vào năm ngoái. Anh ấy lấp đầy tuyến trên một cách đáng ngưỡng mộ, mặc dù đôi khi là một trung tâm chơi bóng nhỏ.

Đối với một đội bóng thiếu quy mô và chiều sâu, việc để một cầu thủ trẻ tài năng chỉ nợ 1,8 triệu đô la ra đi tự do có vẻ hơi kỳ lạ, bất kể thời gian mà Blazers chọn là gì.

Cam Reddish đã ký hợp đồng với Los Angeles Lakers như một phần trong ngày đầu tiên di chuyển của họ, và Drew Eubanks đã mang tài năng của mình đến Phoenix như một phần trong sự điên cuồng của chính Suns trong những bước đi đầu tiên.

Điều này có lẽ không có ý nghĩa gì về tương lai của Lillard, nhưng động thái của Watford là lạ trừ khi có điều gì đó chắc chắn hơn xảy ra.

Phong trào đại lý tự do No. 6: Chi tiêu bí mật của Toronto

Sau khi Fred VanVleet rời đến Houston và Lakers trao đổi Gabe Vincent từ Miami, Raptors bị bỏ lại với một lỗ hổng ở điểm bảo vệ. Điều đó tạo ra một cơ hội thú vị để Blazers lôi kéo Anfernee Simons trong một nỗ lực khác nhằm hạ cánh OG Anunoby hoặc thậm chí có thể là Pascal Siakam.

Thay vào đó, Raptors đã ký hợp đồng với Dennis Schroder, người đã rời LA sau khi Vincent đến, và mang về cựu Blazer Gary Trent Jr. với “sự gia hạn nhiều năm có lãi.”

Vẫn còn chỗ để Toronto bổ sung vào sân sau của mình, nhưng không có nhu cầu quá lớn hoặc khẩn cấp để làm như vậy vì có thể cả Trent và VanVleet sẽ rời đi và Schroder đã ký hợp đồng ở nơi khác.

Kế tiếp: 3 giao dịch thực tế để trao cơ hội cho Damian Lillard ở Portland

Mới chỉ là ngày đầu tiên, và việc chi tiền để ký hợp đồng với người chơi sẽ không phải là kế hoạch thực sự cho Blazers trong tuần này. Nếu Cronin định làm bất cứ điều gì để đảm bảo Lillard vẫn là Trail Blazer, thì điều đó gần như chắc chắn sẽ đến thông qua thương mại. Chúng tôi vẫn đang trong trò chơi chờ đợi vào thời điểm này.

  • Xuất bản ngày 01/07/2023 lúc 13:00 chiều
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 01/07/2023 lúc 13:00 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *