Biểu đồ độ sâu tiềm năng của Blazers, vòng quay Dự thảo sau NBA

Trong khi NBA Draft 2023 đã kết thúc, thì mùa giải NBA vẫn chưa kết thúc. Portland Trail Blazers đã phác thảo người bảo vệ G League Scoot Henderson, tiền đạo Iowa Kris Murray và cánh của New Zealand Breakers Rayan Rupert, nhưng tổng giám đốc Joe Cronin chắc chắn chưa hoàn thành việc bổ sung vào danh sách của mình.

Cơ quan tự do sẽ không bắt đầu một cách nghiêm túc cho đến ngày 30 tháng 6, nhưng Cronin cho biết anh ấy đang “gieo một số hạt giống” trong các cuộc đàm phán khi anh ấy tìm kiếm các đối tác thương mại trong liên minh trước khi dự thảo.

Tuy nhiên, kể từ ngày 24 tháng 6 (với giả định an toàn là Portland ký cả ba lựa chọn dự thảo), Blazers có 13 cầu thủ trong danh sách của họ; bao gồm tùy chọn đội trị giá 3 triệu đô la cho tiền đạo Kevin Knox và các hợp đồng không được bảo đảm hoặc được bảo đảm một phần cho Trendon Watford, Jabari Walker và Jeenathan Williams.

Họ cũng sẽ có tùy chọn giữ Drew Eubanks, Ibou Badji và John Butler trong các hợp đồng trả lương thấp hơn và có thể mang về Jerami Grant, Cam Reddish, Matisse Thybulle và Justise Winslow trong các giao dịch mới.

Tùy thuộc vào cách Cronin làm với những cầu thủ này trong mùa hè, huấn luyện viên trưởng Chauncey Billups có thể có một số lựa chọn về đội hình. Đây là hai bộ biểu đồ độ sâu khác nhau – một bộ gồm những cầu thủ mà Portland hiện có với những cầu thủ mới được thêm vào và một bộ khác bao gồm những cầu thủ tương đối quan trọng, những người có nhiều khả năng sẽ không trở lại trong cơ quan tự do.

Biểu đồ độ sâu tiềm năng của Trail Blazers, vòng quay giới thiệu các cầu thủ trong danh sách hiện tại

Biểu đồ chiều sâu:

PG: Damian Lillard, Scoot Henderson, Anfernee Simons, Keon Johnson

SG: Anfernee Simons, Shaedon Sharpe, Scoot Henderson

SF: Shaedon Sharpe, Kris Murray, Nassir Little, Rayan Rupert, Kevin Knox, Jabari Walker

Tiền vệ: Nassir Little, Trendon Watford, Ryan Rupert, Kevin Knox

C: Jusuf Nurkic, Trendon Watford

Tròn:

PG: Damian Lillard, Scott Henderson

SG: Anfernee Simons, Shaedon Sharpe, Scoot Henderson

SF: Shaedon Sharpe, Kris Murray

Tiền vệ: Nassir Little, Trendon Watford, Chris Murray

C: Jusuf Nurkic

Điều này khiến Billups có một vòng quay tám người với ít chiều sâu ở tiền đạo, một vấn đề mà Blazers đã giải quyết trong cả mùa giải trước. Rupert chưa sẵn sàng để chơi những phút quan trọng ở NBA, và với Lillard, Scoot và Simons đều có tên trong danh sách, việc cho Sharpe đá cánh sẽ là cơ hội tốt nhất của Blazers để đưa anh ấy ra sân.

Murray có thể chơi như một cầu thủ luân chuyển hợp pháp ở cánh và có thể lùi xuống hàng tứ vệ trong đội hình chơi bóng nhỏ.

Watford có thể thách thức Little cho một suất đá chính nếu Portland không tái ký hợp đồng với Grant.

Biểu đồ độ sâu tiềm năng của Trail Blazers, xoay vòng có các đại lý miễn phí được ký lại

Biểu đồ chiều sâu:

PG: Damian Lillard, Scoot Henderson, Anfernee Simons, Keon Johnson

SG: Anfernee Simons, Shaedon Sharpe, Matisse Thybulle, Scoot Henderson

SF: Shaedon Sharpe, Matisse Thybulle, Chris Murray, Nassir Little, Ryan Rupert, Jabari Walker

Tiền vệ: Jerami Grant, Kris Murray, Nassir Little, Trendon Watford, Rayan Rupert

C: Jusuf Nurkic, Center X, Trendon Watford

Tròn:

PG: Damian Lillard, Scott Henderson

SG: Anfernee Simons, Shaedon Sharpe, Matisse Thybulle, Scoot Henderson

SF: Shaedon Sharpe, Matisse Thybulle, Kris Murray

Tiền vệ: Jerami Grant, Kris Murray, Nassir Little, Trendon Watford

C: Jusuf Nurkic, Center X, Trendon Watford

Vòng quay này có thể đi sâu 11 điểm đối với Billups, mặc dù điều đó rất hiếm ở NBA. Rất có thể, Watford và Little sẽ bị loại để nhường chỗ cho Murray và việc tái ký hợp đồng với Grant và Thybulle. Cronin bắt buộc phải ký lại Grant và tìm một trung tâm khác, trên thị trường đại lý tự do hoặc thông qua thương mại, để chơi trước vài phút.

Trong trường hợp đó, luân phiên tám hoặc chín người gồm Lillard, Henderson, Simons, Sharpe, Thybulle, Murray, Grant, Nurkic và Center X sẽ chơi phần lớn thời gian. Đó là một đội hình rất nhỏ, nhưng việc bổ sung Thybulle, Grant, Murray và (hy vọng) một trung vệ thiên về phòng ngự có thể góp phần cải thiện khả năng phòng ngự của Blazers.

Reddish cũng có khả năng trở lại Portland, và Winslow sẽ cung cấp chiều sâu và tính linh hoạt cho cựu binh ở cuối băng ghế dự bị với mức lương có thể thấp.

Nếu Henderson, Simons và/hoặc Lillard được giao dịch, thứ này sẽ bùng nổ. Nhưng hiện tại – giả sử Portland có thể mang Thybulle và Grant trở lại và thêm một trung phong, đội hình, sơ đồ chiều sâu và khả năng luân chuyển của Blazers đều được cải thiện so với mùa giải trước.

Kế tiếp: 3 cầu thủ tự do đủ điều kiện khoác áo Blazers sau kỳ NBA ​​Draft

Đó là một ý kiến ​​khá không phổ biến trên Twitter của Blazers, nhưng đội này, với sự trở lại của Grant, sẽ có thể lọt vào top 5 hoặc 6 tại Western Conference.

  • Xuất bản ngày 24/06/2023 lúc 19:00 tối
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 24/06/2023 lúc 2:53 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *