Bản tóm tắt mùa giải tân binh của Jaylin Williams

Nhìn lại, thật dễ dàng bỏ qua những gì Jaylin Williams đã mang đến cho OKC Thunder. Trong một đội thiếu những người ở tuyến đầu, tân binh cao 1m80 đến từ Arkansas đã chứng tỏ giá trị của mình như một ông lớn đa năng.

Sáu điểm, năm lần bật lại và hai pha kiến ​​​​tạo mỗi trận của Williams trong 36 lần xuất phát trong 49 trận đã chơi ở mùa giải này không hoàn toàn nắm bắt được sản phẩm mà anh ấy mang đến cho Thunder ở cả hai đầu sàn đấu.

Nhìn lại pick vòng 2 mùa tân binh của Jaylin Williams

Jaylin Williams đã thể hiện khả năng chạm bóng và tư thế đĩnh đạc trong suốt mùa giải NBA đầu tiên của anh ấy, đặc biệt là từ những pha sút xa. Anh ấy sút 41% từ vạch 3 điểm và bằng hoặc cao hơn mức trung bình của giải đấu ở tất cả các khu vực (góc, cánh và đầu chốt) của vòng cung 3 điểm.

Anh ấy khá nhất quán trong việc trừng phạt những hậu vệ chểnh mảng hoặc chơi thiếu kiên quyết với anh ấy. Ngoài kỹ năng sút bóng bên ngoài của mình, Williams đã chứng tỏ là một trung tâm vững chắc trong các pha rê bóng, chạm vào các cú đánh chuyển động từ những người như Isaiah Joe và Lindy Waters, nếu không phải là các pha lái xe xuống dốc của Shai Gilgeous-Alexander, Josh Giddey và Jalen Williams.

Phong cách chơi của Jaylin Williams rất đơn giản và không hề phức tạp. Anh ta có xu hướng lợi dụng trọng lực của đồng đội và xu hướng chống lại anh ta của đối thủ. Anh ta thể hiện khả năng sử dụng tốt các pha giả mạo máy bơm dẫn đến sơn bị chạm từ các pha xuyên thủng dẫn đến các cú sút hoặc quả phát bóng.

Về mặt phục hồi, anh ấy dường như có kết quả vững chắc trong trò chơi. Thời gian phục hồi trung bình trong cả mùa giải của anh ấy là khoảng 19 phút mỗi trận là một con số tốt đối với Williams.

Bánh mì và bơ của Williams chưa bao giờ là tiết mục tấn công của anh ấy, nhưng mùa giải này đã chứng minh sức mạnh và khả năng của anh ấy với tư cách là một người đóng góp tấn công. Tuy nhiên, sự đóng góp là gấp mười lần ở đầu bên kia.

Nói về Jaylin Williams sẽ không hoàn chỉnh nếu không thảo luận về khả năng chịu trách nhiệm tấn công của anh ấy. Anh ấy dẫn đầu giải đấu về tổng số lần rút ra trong mùa giải này với 43, nhiều hơn 10 lần so với con số nhiều thứ hai là 33 của Kevin Love.

OKC Thunder dẫn đầu giải đấu về số lần ném rổ mùa này với 118 và Williams đã đóng một vai trò quan trọng trong đó, dẫn đầu danh sách bao gồm cả những người chơi Thunder Kenrich Williams, người đã rút ra 26 điểm (thứ 4) và Joe, người có 20 (thứ 7) ). ).

Mặc dù anh ấy mang lại giá trị lớn cho việc rút thăm, nhưng vẫn còn rất nhiều việc phải làm để bảo vệ vành đai của anh ấy. Tuy nhiên, Williams đã cho thấy rằng anh ấy có đôi chân nhanh nhẹn và khả năng kìm hãm các cầu thủ vòng ngoài và không bị ảnh hưởng trong những pha áp sát.

Tất nhiên, các đội vẫn háo hức cố gắng đưa anh ấy vào một hòn đảo phòng ngự, nhưng tân binh này đã vươn lên dẫn đầu trong hầu hết các pha phòng ngự khi anh ấy là công cụ giúp Thunder lọt vào vòng loại trực tiếp mùa này.

Jaylin Williams đã đóng vai trò được chỉ định là làm công việc bẩn thỉu và bổ sung cho các ngôi sao của đội. Điều đó và một số màn trình diễn tấn công của anh ấy đã khiến anh ấy trở thành một trong những tân binh đầy triển vọng, ít được chú ý nhất trong mùa giải này. Khi Chet Holmgren trở lại vào mùa giải tới, Williams sẽ tiếp tục phát triển mạnh mặc dù vai trò bị giảm sút.

Kế tiếp: Danh sách đầy đủ các lựa chọn dự thảo NBA trong tương lai của Thunder

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *