Bài học về trận play-off: Nghỉ giải lao linh hoạt của Milwaukee Bucks

Giannis Antetokounmpo đứng trên bục vinh quang sau trận thua gây sốc trong Hiệp 5 của Milwaukee Bucks trước Miami Heat khiến họ bị loại khỏi cuộc tranh chấp sau mùa giải khi cố gắng chẩn đoán xem loạt trận đã sai ở đâu.

Tay vợt được yêu thích nhất đã bị loại ở vòng đầu tiên và trong khi chấn thương của Antetokounmpo gặp phải trong Ván 1 của loạt trận chắc chắn là một yếu tố góp phần, Bucks dường như vẫn còn thắc mắc về lý do tại sao họ không đi tiếp.

Antetokounmpo hẳn đang thắc mắc về điều đó.

Trong cuộc họp báo cuối cùng đó, anh ấy đã bày tỏ một quan điểm rất chín chắn về việc rút lui như một phần của câu chuyện chắc chắn về Hall of Fame – rằng trận thua chỉ là thất bại nếu anh ấy dừng lại ở đó – anh ấy cũng đưa ra một cái nhìn thoáng qua về những gì có thể xảy ra. Vấn đề kéo dài của Bucks.

Antetokounmpo than thở về sự thiếu điều chỉnh trong suốt mùa giải và đặc biệt là loạt phim này.

Vào thời điểm đó, nó được coi là một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với huấn luyện viên Mike Budenholzer. Chỉ vài ngày sau, Bucks và Budenholzer chia tay nhau, chỉ hai năm nữa là vô địch.

Hậu mùa giải là một thách thức ngay cả đối với các đội ưu tú. Các đội có tài năng ưu tú sẽ tìm thấy điểm yếu của họ. Thông thường, kế hoạch A sẽ không hiệu quả trong loạt trận playoff hoặc sẽ có một đối thủ cực kỳ vượt trội so với đội.

Milwaukee Bucks là một đội ưu tú. Nhưng sự thiếu linh hoạt của họ cuối cùng đã khiến họ phải trả giá ở vòng loại trực tiếp và là một vấn đề tái diễn. Đó là điều mà Orlando Magic dường như đang lên kế hoạch khi họ phát triển.

Điều luôn bị thách thức sau mùa giải là khả năng thích nghi và thay đổi của đội với tình hình hiện tại. Nó thách thức các đội sử dụng toàn bộ danh sách của họ và để lại những thứ hoạt động hàng ngày trong mùa giải thông thường nhưng không nhấp vào sau mùa giải.

Bucks là một đội ưu tú. Sự có mặt của Antetokounmpo đảm bảo điều đó. Họ sẽ khó khăn ngay cả trong những ngày tồi tệ nhất của họ.

Nhưng họ cũng là một đội khó chơi. Họ có một cách để chơi và một lần quay để sử dụng. Họ sử dụng Brook Lopez trong vùng phủ sóng để phủ sơn. Họ cố gắng trải sàn và bắn từ ba người, sử dụng Giannis Antetokounmpo như một thỏi nam châm trên các ổ để giải phóng các xạ thủ hoặc Khris Middleton ở giữa để tạo ra một số biến thể.

Milwaukee chơi bóng rổ Milwaukee. Và khi các đội ở cấp độ ưu tú tìm ra và làm chậm nó lại, những điều chỉnh là gì?

Điều đó chưa bao giờ xảy ra với Bucks ngay cả khi họ cố gắng thay đổi. Họ trở lại một cách chơi và không thể trộn lẫn nó.

Những vấn đề này và những lời chỉ trích Budenholzer đã tồn tại trước năm nay. Nếu không nhờ cú sút của Kevin Durant trong Ván 7 của loạt trận thứ hai năm 2021 do hai ngón chân cái quyết định, Brooklyn Nets đã có thể hạ gục Milwaukee Bucks và Budenholzer có thể đã bị loại khi đó.

Họ đã lội ngược dòng trong trận thua nhục nhã này trước hạt giống số 8 Miami Heat. Và giống như mọi thứ, một nhóm đôi khi phát triển vượt xa huấn luyện viên của mình và cần một tiếng nói mới để mở ra bước tiếp theo. Có lẽ Bucks đạt được điểm đó.

Nhưng vòng loại trực tiếp đòi hỏi sự linh hoạt. Họ cần một đội ngũ để có thể thích nghi và chuyển đổi.

Nhìn quanh giải đấu, có thể dễ dàng thấy các đội từ bỏ những gì đã thành công trong vài tháng nếu đội tìm thấy điểm yếu trong đó. Kevon Looney đóng vai trò quan trọng trong chiến thắng trong loạt trận của Golden State Warriors trước Sacramento Kings, nhưng anh ấy không phải là nhân tố trong loạt trận tiếp theo với Los Angeles Lakers.

Bệnh tật có thể sẽ cắt giảm số phút của anh ấy, nhưng anh ấy không thể xử lý đội hình nhỏ hơn của Lakers và hiệu quả của anh ấy đang giảm dần.

Lakers cũng thực hiện các thay đổi trong suốt loạt trận, chọn đi nhỏ hơn để Anthony Davis có thể tự do kiểm soát vùng sơn phòng thủ hơn và vì vậy họ có thể kéo dài sàn và kéo căng hàng thủ kém cỏi của Warriors.

Loạt trận Playoff có thể kỳ lạ. Một loạt bảy phim hay nhất sẽ loại bỏ một số tính ngẫu nhiên đó.

Nhưng nó cũng yêu cầu các đội phải coi mỗi loạt phim là một mùa giải nhỏ của riêng mình. Nó đáng bị im lặng – chỉ cần nhìn vào câu chuyện về Jayson Tatum đã thay đổi như thế nào từ loạt trận gặp Philadelphia 76ers sang loạt trận gặp Miami Heat chỉ trong một tuần.

Và đó là vấn đề cuối cùng với Bucks. Họ có một cách chơi.

Nhiều đội ưu tú sử dụng mùa giải thông thường để thử và chuẩn bị cho sự linh hoạt và thay đổi của vòng loại trực tiếp. Họ đã thử nghiệm các sơ đồ phòng thủ khác nhau và nghiên cứu những thứ họ có thể cần trong vòng loại trực tiếp. Ngay cả khi nó không hoạt động. Các đại diện có thể giúp tinh chỉnh các kế hoạch phòng thủ hoặc các bộ tấn công mà họ cần trong vòng loại trực tiếp.

Bucks thử một số điều này với phạm vi bảo hiểm pick-and-roll của họ. Nhưng họ luôn mặc định quay lại sơ đồ thả bóng mà Heat đốt cháy bằng những pha sút và chuyền tầm trung của họ. Và không có Antetokounmpo ở tốc độ tối đa trong hầu hết các loạt trận của họ, họ đã mất rất nhiều hỏa lực tấn công để trang bị cho cuộc đấu tranh này.

Đây là một trong những lý do tại sao việc xem xét các chỉ số và vị trí phòng thủ không phải lúc nào cũng chính xác. Các đội đang chơi xung quanh và thử mọi thứ. Và trong vòng loại trực tiếp, bạn biết điều gì thực sự quan trọng – chỉ cần nhìn vào Cleveland Cavaliers và những con số phục hồi của họ từ vòng loại trực tiếp và mùa giải thông thường.

Bucks dường như không bao giờ thực hiện điều chỉnh này. Và sự thiếu linh hoạt của họ cuối cùng đã phá vỡ chúng.

Đó cũng là điều mà Orlando Magic đang nghĩ đến.

Huấn luyện viên Jamahl Mosley đến gặp đội để nói về việc trao quyền cho các cầu thủ của mình đưa ra quyết định và đưa ra một phong cách phòng ngự tích cực hơn.

Hành vi phạm tội của đội rõ ràng là rời rạc, nhưng nó được đặc trưng bởi sự linh hoạt về vị trí và niềm tin của họ vào việc cho phép người chơi đọc bài hơn là liên tục chạy các hiệp chặt chẽ. Phòng thủ của anh ấy không phải là một cuộc tấn công toàn diện, nhưng Mosley đã sử dụng các kế hoạch phòng thủ khác nhau – từ giảm phạm vi bảo hiểm đến màn hình bật lên để chuyển đổi màn hình sang áp lực mã thông báo thành 2-3 vùng.

Orlando đang cố gắng xây dựng một phong cách ở cả hai đầu sân có thể linh hoạt và dễ thích nghi.

Chắc chắn, một phần của nó là Phép thuật đang cố gắng tìm ra những gì họ có trong đội của mình. Họ cố gắng xem những gì hoạt động tốt nhất. Và mỗi đội sẽ trở lại với lối chơi, bộ và sơ đồ phòng ngự thú cưng của họ.

Nhưng Orlando đã ném rất nhiều vào tường. Và kết quả, ít nhất là về mặt phòng thủ, rất thú vị. The Magic xếp thứ sáu trong giải đấu về xếp hạng phòng thủ sau ngày 7 tháng 12 với 113,0 điểm trên 100 lần sở hữu.

Những người chơi ma thuật đã nói rằng Mosley đã đưa các clip thi đấu hoặc nói về trải nghiệm thi đấu của anh ấy vào các buổi chiếu phim của họ. Anh ấy đã rất sẵn sàng cho đội của mình cho những khoảnh khắc này. Đôi mắt của anh ấy đang chuẩn bị cho họ giành chiến thắng ở mọi giai đoạn.

Và điều đó cũng bắt đầu với sự sẵn sàng linh hoạt của anh ấy.

Vẫn chưa biết Mosley sẽ huấn luyện loạt trận playoff như thế nào. Vì vậy, có thể tính linh hoạt và thử nghiệm ở giai đoạn xây dựng lại này chỉ dành cho mục đích đó chứ không phải thứ dẫn đến trận đấu cờ vua là loạt trận loại trực tiếp.

Kế tiếp: Bài học về trận play-off: Chicago Bulls đang rượt đuổi bế tắc ở tuyến giữa

Ngay cả ở cấp độ cao nhất, rõ ràng là không đội nào có thể chỉ dựa vào cơ sở của mình. Trong một loạt trận đấu loại trực tiếp, tính linh hoạt là chìa khóa để ném bóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *