Bài học về trận play-off: Kích thước của Cleveland Cavaliers không xuất hiện

Trong cả mùa giải, Cleveland Cavaliers là những cầu thủ lớn trong toàn giải đấu.

Hàng phòng ngự bên trong của họ là thứ mà rất ít đội có thể đo lường được.

Evan Mobley là một thần đồng phòng thủ, có thể bảo vệ vành đai, bảo vệ trụ và bảo vệ vòng ngoài. Điều đó khiến anh ấy được cân nhắc nghiêm túc cho Giải thưởng Cầu thủ của năm. Anh ấy cũng có một phương án dự phòng là Jarrett Allen, người có thể bảo vệ vành xe một cách hiệu quả.

Thêm Donovan Mitchell vào một nhóm trẻ bao gồm ngôi sao đang lên Darius Garland và một số người đóng vai trò quan trọng.

Cavaliers đã có một mùa giải như mơ, leo lên vị trí thứ tư tại Eastern Conference. Đội trẻ này đã đến với nhau.

Ít nhất, đây có vẻ là con đường mà mọi đội trẻ đều có thể đi. Cavaliers rõ ràng là tương lai, nuôi dưỡng và phát triển văn hóa nội bộ trước khi bổ sung mảnh ghép cuối cùng để hoàn thiện nó.

Như mọi người đã lưu ý sau khi thua ở vòng đầu tiên, những trận thua sau mùa giải là một phần của cuộc hành trình.

Trận thua sau mùa giải của Cleveland Cavaliers mang đến một bài học quan trọng cho đội Orlando Magic trẻ tuổi, đội cũng có quy mô nhưng có thể thiếu hỏa lực bên trong khi các con chip bị hỏng.

Nhưng trận thua của Cavaliers thực sự hoàn toàn theo một cách đáng ngạc nhiên. Những thứ mà Cleveland Cavaliers giỏi – phòng thủ, phản công và phòng thủ bên trong – đã hoàn toàn bị phá hủy trong loạt trận đầu tiên với New York Knicks.

Đặc biệt là hai ông lớn dường như khiến Cavaliers trở nên khác biệt và giảm quy mô của họ sau mùa giải. Cavaliers đã bị trừng phạt, để sử dụng chủ nghĩa thông tục.

Đó là một bài học quan trọng đối với Orlando Magic, đặc biệt là khi lối chơi sau mùa giải và sau mùa giải được chú trọng.

Kích thước là quan trọng. Nó phân biệt các đội và mang lại cho họ một lợi thế. Nhưng kích thước là không đủ. Bạn cũng phải chơi lớn. Lớn theo một cách khuôn mẫu – nhận được sự bật lại và bảo vệ lớp sơn. Đó là nơi Cavaliers và Magic có thể có một số lo ngại trong tương lai.

Cavaliers trong chuỗi trận playoff của họ rất to và cao. . . nhưng họ không chơi như vậy. Và Knicks đánh họ vì điều đó.

Không thể phủ nhận rằng sự thay đổi đáng ngạc nhiên như thế nào đối với Cavaliers trong chuỗi trận playoff của họ.

Trong mùa giải, Cleveland đứng đầu giải đấu về xếp hạng phòng ngự với 109,9 điểm trên 100 lần sở hữu. Cavaliers là đội duy nhất về đích với chỉ số phòng ngự tốt hơn 110,0.

Đó là một tín dụng cho sự hiện diện phòng thủ được cung cấp bởi Mobley và Allen. Nhưng có một điểm yếu tiềm ẩn trong chúng. Cavaliers không phải là một đội phục hồi tốt. Và đó là điều mà Knicks khai thác trong loạt trận của họ.

Cleveland đứng thứ 20 trong giải đấu về tỷ lệ phản công phòng thủ, chỉ nắm bắt được 71,5% cơ hội phục hồi phòng thủ của họ.

Điều đó không thực sự quan trọng bởi vì, trong mùa giải thông thường, Cavaliers đã phục hồi, chỉ bỏ 12,1 điểm cơ hội thứ hai mỗi trận (thứ tư trong giải đấu) và 46,3 điểm trong mỗi trận đấu (thứ ba trong giải đấu).

Cavaliers có thể đã từ bỏ phần tấn công phục hồi của họ, nhưng đội đã không khai thác chúng cho điều đó.

Điều đó đã hoàn toàn thay đổi trong trận play-off với Knicks. Knicks có tỷ lệ phục hồi tấn công là 39,4%. Những con số thật vô lý và Cavaliers là đội phục hồi tệ nhất ở vòng loại trực tiếp trong chuỗi 5 trận của họ.

Knicks đang ghi được 18,2 điểm cơ hội thứ hai mỗi trận (điểm kém thứ hai về khả năng phòng ngự sau mùa giải) và 46,4 điểm trong mỗi trận. Những điểm cơ hội thứ hai này lớn hơn bất kỳ lợi thế phòng thủ nào mà đội có được.

Đó không phải là sự gia tăng đáng kể về số điểm trong sơn, nhưng MVP của loạt trận là Mitchell Robinson với 5,8 lần phản công mỗi trận trong loạt trận. Anh ấy khiến Mobley và Allen trông thật nhỏ bé. Bộ đôi này chỉ ghi trung bình 17,4 rebounds mỗi trận trong tổng số điểm sau mùa giải và 19,2 điểm mỗi trận trong chuỗi trận. Cả hai đều không đạt 10,0 điểm mỗi trận.

Thật ngạc nhiên khi thấy hai người này đấu tranh nhiều như họ. Và mọi người trên Cavaliers đều vậy. Nhịp tim của họ là người đàn ông to lớn của họ và họ hoàn toàn bị loại khỏi bộ truyện và bị đánh đập về thể xác.

Đó là điều mà Cavaliers sẽ phải cân nhắc trong mùa giải này. Họ chắc chắn có thể quy điều đó cho trải nghiệm playoff. Mobley sẽ tốt hơn về kinh nghiệm sau mùa thứ hai. Nhưng họ cần xem xét liệu có điều gì sâu sắc hơn và đáng lo ngại hơn về triển vọng tương lai của họ hay không.

Nhưng câu chuyện liên quan: Công việc giúp Paolo Banchero trở thành tân binh của năm

Cuộc đấu tranh này chắc chắn sẽ vang dội và cũng dạy một bài học cho Phép thuật.

Orlando có cùng một vấn đề là trở thành một đội bóng lớn nhưng không thực sự chơi lớn. Và họ cũng có một số số liệu thống kê dường như bị phá vỡ khi xem xét kỹ lưỡng.

The Magic đã kết thúc mùa giải ở vị trí thứ tám trong giải đấu với khả năng phục hồi phòng ngự ở mức 73,0%. Phép thuật xếp thứ 18 chung cuộc về xếp hạng phòng thủ với 113,7 điểm cho phép trên 100 vật sở hữu. Nhưng từ ngày 7 tháng 12 đến hết mùa giải, Magic xếp thứ sáu về xếp hạng phòng thủ với 113,0 điểm cho phép trên 100 lần sở hữu và thứ sáu về khả năng phục hồi phòng thủ với tỷ lệ 73,4%.

Nhưng Orlando vẫn phải vật lộn với những pha phản công mà đội đã bỏ cuộc. The Magic bỏ 13,5 điểm cơ hội thứ hai mỗi trận (thứ 15 trong giải đấu). Điều đó đã được nhất quán trong tất cả các mùa giải.

Orlando dường như có vấn đề ngược lại với Cleveland. Theo các con số, Magic là một đội phục hồi tốt, mang lại nhiều điểm cơ hội thứ hai hơn bạn mong đợi trong khi Cavaliers là một đội phục hồi kém, ngăn chặn các điểm cơ hội thứ hai trong mùa giải thông thường.

Kết quả cuối cùng ở vòng loại trực tiếp có thể giống nhau. Đội sẽ trao những pha phản công quan trọng và điểm cơ hội thứ hai cho những đội sẵn sàng làm việc chăm chỉ hơn họ.

Magic phục hồi tốt nhưng không phải lúc nào cũng là một đội phục hồi tuyệt vời. Họ chắc chắn không có đầy đủ các sự phục hồi tuyệt vời riêng lẻ.

Wendell Carter có thể là một trong số ít trường hợp ngoại lệ trong nhóm. Anh ấy đã giành được 43,5% số lần bật lại của mình dưới dạng một lần bật lại có tranh chấp theo Quang phổ thứ hai. Khả năng phục hồi trong tranh chấp là một trong số ít lĩnh vực mà Carter không được xếp hạng ở phân vị thứ 90 hoặc tốt hơn theo Chỉ số bóng rổ – phân vị thứ 78.

Mặc dù vậy, Magic không có nhiều sức bật tuyệt vời khác.

Hồi phục là một trong những lĩnh vực lớn nhất mà Paolo Banchero phải vật lộn. Mặc dù anh ấy đã tiến bộ khi mùa giải diễn ra, nhưng đó rõ ràng là lĩnh vực mà Banchero cần tập trung vào trong suốt mùa giải.

Anh ấy đã hoàn thành chỉ với 2,0 lần phản công tranh chấp mỗi trận trong năm nay (29,0% tổng số lần phản công phòng thủ của anh ấy). Anh ấy xếp hạng ở phần trăm thứ 56 trong giải đấu theo Chỉ số bóng rổ về tỷ lệ phục hồi tranh chấp.

Magic là một đội phục hồi tốt, nhưng phục hồi vẫn là mối quan tâm lớn đối với đội này. Orlando, giống như Cleveland, cao và to, nhưng đội không sử dụng chiều cao của mình một cách đáng kể để giành chiến thắng trong các trận đấu loại trực tiếp.

Đó là những gì Cavaliers đã học được trong một thời điểm quan trọng trong trận thua trong loạt trận playoff của họ. Và một trong những câu hỏi lớn mà họ phải đối mặt trong mùa giải này.

Kế tiếp: Bài học về trận play-off: Brooklyn Nets cho thấy nguy cơ bám đuổi những ngôi sao

Đó cũng có thể là một câu hỏi mà Phép thuật phải suy ngẫm khi họ chuẩn bị cho cuộc chạy đua sau mùa giải của chính mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *