Bài học về trận play-off: Kế hoạch B của New Orleans Pelicans đi một chặng đường dài

Orlando Magic sẽ không có thiện cảm với bất kỳ đội nào phàn nàn về chấn thương.

Trong ba mùa giải gần đây, Magic là đội dính nhiều chấn thương nhất giải đấu, thua nhiều trận vì chấn thương hơn bất kỳ đội nào trong giải và thường ra sân với số lượng trận vô lý.

Không phải Phép thuật có khả năng đi đến hậu mùa giải với đội mà họ đã xây dựng. Nhưng họ không có cơ hội tìm thấy bất kỳ thước đo thành công nào.

Thực tế cho Phép thuật là họ chỉ có một con đường dẫn đến thành công. Họ cần tất cả mọi người trong danh sách của họ trên sân cùng nhau và chơi tốt. Biên độ lỗi của họ là rất nhỏ.

Điều đó đã được chứng minh ngay cả trong năm nay khi họ cải thiện đội hình của mình.

Khởi đầu 5-20 của họ phần lớn là do chấn thương ở vị trí bảo vệ quan điểm, khiến Markelle Fultz và Cole Anthony phải ngồi ngoài trong phần lớn thời gian của 20 trận đầu tiên. Một trận thua như vậy sẽ khiến bất kỳ đội nào bị tổn thương đáng kể, nhưng không có kế hoạch B. Đội phải nhanh chóng tìm ra mọi thứ và nó đã tan rã vì điều đó.

Phép thuật không phải là một đội sau mùa giải vì họ không thể dựa vào những người chơi khác để nâng cấp ngay cả khi họ không có người chơi chủ chốt. Họ không thể giữ vững con thuyền.

Orlando Magic không có kế hoạch B khi chấn thương lại ập đến với đội hình để bắt đầu mùa giải. Các đội như New Orleans Pelicans nhắc nhở họ về độ sâu quan trọng và số lượng chấn thương vẫn có thể hạn chế bất kỳ đội nào.

Không có cách nào khác để đi bộ.

Xuyên suốt giải đấu, rõ ràng tầm quan trọng của việc có thể giành chiến thắng liên tục mà không cần cầu thủ ngôi sao. Nhưng rõ ràng là phải kiểm tra toàn bộ giải đấu để thấy rằng có những giới hạn đối với điều này. Mất một ngôi sao là giữ cho con thuyền ổn định hơn bất cứ điều gì khác.

Không đội nào – ít nhất là ở hạng trung – thể hiện sức mạnh của kế hoạch B và tính dễ bị tổn thương cần nó hơn New Orleans Pelicans.

Mùa giải của Pelicans không khác gì một chuyến tàu lượn siêu tốc.

Pelicans đã có một khởi đầu vững chắc, nếu không muốn nói là ngoạn mục, và sau đó được tăng tốc khi Zion Williamson trở lại sân đấu. Anh ấy ghi trung bình 26,0 điểm mỗi trận và 7,0 rebounds mỗi trận trong 29 lần ra sân trước khi chấn thương gân khoeo khiến anh ấy phải ngồi ngoài trong năm.

New Orleans tụt xuống kỷ lục 23-12, trong số các đội có tốc độ ở Western Conference đông đúc. Khi Williamson chơi trận cuối cùng trong năm vào ngày 2 tháng 1, Pelicans đang dẫn 23-14.

Họ sẽ phải vật lộn trong suốt mùa giải với tỷ số 42-40 trong mùa giải thông thường trước khi thua trong Trò chơi Play-In. Chấn thương của Brandon Ingram tiếp tục khiến họ tụt lại phía sau. Biên độ lỗi của họ trở nên quá nhỏ.

Tất cả không bị mất đối với New Orleans. Và nhóm biết điều đó.

Đội vẫn có một mùa giải mạnh mẽ nhờ Brandon Ingram, người ghi trung bình 24,7 điểm mỗi trận cao nhất trong sự nghiệp và người gác đền kỳ cựu CJ McCollum, người đã chơi phần lớn mùa giải vì chấn thương của chính anh ấy. Những người đóng vai vững chắc như Jonas Valanciunas, Jose Alvarado và Herbert Jones.

Đây là một đội có thể tồn tại và duy trì tính cạnh tranh ngay cả khi Williamson bị loại khỏi đội hình. Và sự vắng mặt của anh ấy rất rời rạc, Pelicans có thể nghĩ rằng Williamson không phải lúc nào cũng ở đó.

Cuối cùng, sàn nhà sụp đổ. Nhưng nó không bao giờ đủ để đánh bật Pelicans khỏi cuộc tranh chấp sau mùa giải.

Đó là điều mà Ma thuật không có. Họ không thể bắt đầu mùa giải của mình cho đến khi hoàn toàn khỏe mạnh. Không có lề cho lỗi.

Sau quý đầu tiên đầy chấn thương, đội tương đối khỏe mạnh và nguyên vẹn trong suốt mùa giải. Kỷ lục của Orlando phản ánh điều đó.

Mỗi đội sẽ tốt hơn với đầy đủ các cầu thủ của họ.

Giống như mọi đội đều đạt đến điểm phá vỡ nếu bị chấn thương quá lâu.

Pelicans cuối cùng đã vượt qua. Những chấn thương lấn át họ, đặc biệt là phá hủy chiều sâu của họ. New Orleans đã rơi từ mức cao đó để kết thúc với tỷ số 42-40 trong năm, một chuỗi bao gồm chuỗi 10 trận thua.

Các vấn đề chấn thương của chính Ingram đã giới hạn anh ấy trong 45 trận đấu và điều đó trở nên quá sức đối với Pelicans để xử lý và vượt qua. Sẽ không đội nào có thể hạ gục 2 chân sút tốt nhất của mình. Nó chỉ hy vọng rằng nó có thể sống sót và hạn chế thiệt hại trước khi chúng có thể quay trở lại.

Điều này giải thích rất nhiều số liệu thống kê của New Orleans trong mùa giải.

New Orleans đứng thứ 20 về xếp hạng tấn công trong mùa giải và đứng thứ 25 về xếp hạng tấn công, chỉ sau Orlando, sau ngày 2 tháng Giêng. Pelicans vẫn chưa vững chắc ở khâu phòng ngự và điều đó đang kìm hãm họ. Giống như Phép thuật là phòng thủ chắc chắn nhưng tìm kiếm sự nhất quán trong tấn công để tạo đà.

Đó là thực tế của một đội cố gắng giữ cho con tàu ổn định.

Một yếu tố trong việc xây dựng đội chắc chắn là hiểu cách người chơi có thể bổ sung cho nhau. Đó là xây dựng một đội hình có thể chịu được chấn thương trong một số trận đấu. Đó là nhận thức rằng không phải ai cũng sẽ tham gia 82 trò chơi. Và trong khi chấn thương của các cầu thủ chủ chốt và các cầu thủ ngôi sao còn đau hơn, thì các đội giỏi biết cách lấp đầy và phòng ngự.

Đó là không gian mà Pelicans đang sống trong năm nay khi họ chờ xem liệu Williamson có trở lại hay không. Sai số của họ giảm đi đáng kể và một chấn thương khác khiến họ gặp quá nhiều khó khăn trong việc vượt qua, khiến Pelicans rơi xuống Giải đấu Play-In.

Khi Phép thuật xây dựng đội ngũ của họ, họ đã bỏ qua nhu cầu về sức khỏe của Jonathan Isaac để đạt được thành công – anh ấy thực sự chỉ là một phần thưởng vào thời điểm này và có thể sẽ đảm nhận vai trò dự bị mặc dù anh ấy có tài năng khi khỏe mạnh. là một người mới bắt đầu. Họ vẫn có thể cần đầu tư vào trung tâm với lịch sử chấn thương của Wendell Carter.

Họ thật may mắn khi có một người đàn ông sắt đá Franz Wagner, người hiếm khi bỏ lỡ một trận đấu nào trong hai mùa giải đầu tiên của anh ấy. Paolo Banchero đã gặp một chút rắc rối về chấn thương, bong gân mắt cá chân khiến anh ấy phải bỏ lỡ thời gian thi đấu do dây thần kinh ở vai bị chèn ép. Markelle Fultz đã chơi mọi trận cho đến cuối mùa giải sau khi trở lại sau chấn thương bàn chân.

Nhìn chung, Magic nên tập trung vào việc củng cố chiều sâu của họ và bổ sung thêm những cầu thủ đóng vai trò có thể bước lên và thay thế khi chấn thương là không thể tránh khỏi. Đó có thể là diễn biến tiếp theo của đội hình này bên cạnh sự phát triển nội lực của các cầu thủ trẻ của họ.

Khi họ có thể dựa vào băng ghế dự bị và không bị chấn thương, đó là cách đội này biết rằng họ đã sẵn sàng để thi đấu nghiêm túc.

Nếu không, họ sẽ đi qua con đường hẹp. Họ có khả năng hoàn thành 0,500 như họ đã làm sau ngày 7 tháng 12 vì họ sẽ bắt đầu với tỷ số 5-20 do chấn thương. Bởi vì không có kế hoạch B để thành công.

Kế tiếp: Bài học về trận play-off: Việc dốc toàn lực trở nên tồi tệ với Minnesota Timberwolves

Bồ nông không phải là mô hình thành công nhất về mặt này. Họ cũng không thể vượt qua những chấn thương của mình. Kế hoạch B của họ đã bị hủy hoại. Nhưng họ đã tiến xa và như một lời nhắc nhở rằng chấn thương không thể là dấu chấm hết cho một mùa giải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *