Bài học về trận play-off: Danh hiệu Denver Nuggets trên đường

Cảm xúc của anh ấy thể hiện rõ khi Denver Nuggets nhận được Larry O’Brien Trophy.

Jamal Murray đã khóc trên sân khấu theo đúng nghĩa đen, không nghi ngờ gì khi nghĩ về sự nghi ngờ và khoảng thời gian đen tối, mất mát và thất vọng. Sự hiện diện của anh ấy trên sân khấu đó và màn trình diễn của anh ấy trong trận Chung kết là một phần của một hành trình dài.

Một hành trình mà anh và đồng đội đã cùng nhau đi rất nhiều.

Hoặc có Nikola Jokic, người đã tận hưởng MVP Chung kết và chức vô địch với vẻ mặt thờ ơ của một người đã ở đây để không bị phạt. Jokic rõ ràng cũng rất hài lòng với danh hiệu này. Anh ta chỉ có một con ngựa mà anh ta phải đua về nhà.

Các giải đấu thật buồn cười. Giải đấu là khó khăn. Giải đấu đã cố gắng và đầy nghi ngờ trên đường đi.

Giải đấu là một chặng đường dài đích đến.

Denver Nuggets là nhà vô địch NBA. Nhưng hành trình đến với danh hiệu đầu tiên của họ cũng quan trọng như việc cuối cùng đã đến đích. Giải đấu là một câu chuyện nhiều năm.

Mọi người đều thích kể câu chuyện về đội nâng cúp và mô tả khoảnh khắc đó. Nhưng giải đấu không nói về đích đến. Đó là một hành trình tạo nên những chức vô địch. Đó là những khoảnh khắc nghi ngờ mà nhóm phải vượt qua và những thất bại mà họ phải đối mặt.

Nuggets không nên ở đây. Họ có nhiều khó khăn và câu hỏi đặt ra ở vị trí của họ. Họ đã trải qua nhiều thất bại và thất bại trên đường đi.

Nhưng Denver vẫn tiếp tục cố gắng. Nhóm tiếp tục tin tưởng vào những gì nhóm đang xây dựng. Nuggets bị mắc kẹt với nó và tiếp tục khóa học.

Những khoảnh khắc đó đã tạo nên đội Denver này và giúp đội giành chức vô địch.

Chiến thắng một danh hiệu không phải là khoảnh khắc cuối cùng để giành chiến thắng mà còn là những khoảnh khắc và thất bại nhỏ đã dạy và đặt đội vào vị trí giành được giải thưởng lớn.

Đối với nhóm Nuggets này, đích đến đó dường như không bao giờ được đảm bảo. Họ không có những “người được chọn” như LeBron James hay Kevin Durant, những người mà khả năng vô địch dường như đã được định trước. Đây là một chức vô địch giành được thông qua thất bại. Nó kiếm được thông qua đau lòng. Nó kiếm được thông qua sự tin tưởng vào nhóm mà họ đã xây dựng.

Đây là chức vô địch mà Nuggets đã dày công xây dựng trong nhiều năm. Nhưng đó là một chức vô địch mà chưa ai nhìn thấy. Như thường lệ, không ai ở bên ngoài tin rằng một đội có thể giành được danh hiệu cho đến khi họ thực sự làm được.

Nhưng có nhiều nghi ngờ về đội Nuggets này nói riêng.

Hành trình của họ bắt đầu với mùa giải 2018 và thất bại nặng nề khi để thua Minnesota Timberwolves trong trận play-in ngoài giờ trong Game 82. Nuggets đã tập hợp lại để đặt mình vào vị trí đó với sáu trận thắng liên tiếp trước trận chung kết kịch tính ở Minneapolis.

Đó là bằng chứng về khả năng của họ khi lần đầu tiên họ hoàn thành trên 0,500 với tư cách là một nhóm. Họ có tiềm năng sau mùa giải rõ ràng. Nhưng sự mất mát nhức nhối. Những người chơi trong nhóm cho biết đó là một khoảnh khắc hạnh phúc đối với họ. Họ sẽ không bao giờ trải qua cảm giác trống rỗng đó nữa.

Tất nhiên, họ sẽ mặc dù. Vấn đề về NBA và hành trình đến chức vô địch là thành công nào cũng có thất bại.

Mỗi chiến thắng trong trận playoff thường kết thúc bằng một trận thua đau lòng sau mùa giải, phơi bày tất cả những điểm yếu của bạn. Đó là một bài kiểm tra ruột cho mỗi mùa giải và là một thách thức để trở nên tốt hơn.

Nuggets đã phải đối mặt với điều này nhiều lần trong nhiều năm và có một số thời điểm họ hoặc các đội khác có thể đã thất bại và thử một con đường khác.

Vào năm 2019, Nuggets đã vươn lên vị trí thứ hai tại Western Conference. Nikola Jokic và Jamal Murray trông giống như những thế lực thực sự trong giải đấu. Nhưng họ đã để thua trên sân nhà ở Ván 7 trước một đội Portland Trail Blazers giàu kinh nghiệm hơn và một tiền vệ cừ khôi CJ McCollum.

Đây là hậu mùa giải đầu tiên của họ cùng nhau. Dự kiến ​​sẽ có một số điều chỉnh và một số khó khăn ngày càng tăng.

Nhưng câu chuyện liên quan: Bài học về vòng loại trực tiếp: Không gì bằng trải nghiệm vòng loại trực tiếp

Họ có thành công vào năm 2020 trên bong bóng. Họ đã xóa tỷ số thâm hụt 3-1 trong loạt trận đầu tiên với Utah Jazz sau màn trình diễn anh hùng của Murray. Họ tiếp nối điều đó với màn lội ngược dòng thứ hai 3-1 trong chiến thắng trước LA Clippers. Denver dường như có sét trong chai.

Sau đó là Los Angeles Lakers với kinh nghiệm và quy mô của họ. Vào thời điểm đó, Denver trông nhỏ bé và những câu hỏi về Nikola Jokic trong ánh đèn sân khấu bắt đầu khi anh ấy cố gắng xử lý Anthony Davis.

Mùa giải 2021 sẽ là một thành công đối với Nuggets. Sau khi vật lộn để tìm người thay thế Jerami Grant trong công ty tự do, họ đã mua được Aaron Gordon từ Orlando Magic để cung cấp cho họ quy mô và tính linh hoạt trên phạm vi mà họ dường như cần để làm cho toàn bộ hệ thống của họ hoạt động.

Nó xảy ra. . . cho đến khi Jamal Murray xé lưới ACL của anh ấy chỉ sau bảy trận đấu thử. Một tiêu đề yêu thích đột nhiên trải qua một hành trình nhiều năm để trở lại hoàn chỉnh.

Họ đã vượt qua Portland Trail Blazers ở vòng đầu tiên chỉ để Phoenix Suns quét sạch Denver Nuggets ở vòng thứ hai. Mùa giải 2022 cũng giống như một sự chuyển tiếp. Họ đứng thứ sáu trong bước trở lại quan trọng đầu tiên với tư cách là một đội, để thua Golden State Warriors ở vòng đầu tiên trong một loạt trận chóng vánh.

Họ ở lại khóa học và tin tưởng vào Murray và sự phục hồi của anh ấy. Họ không dao động trong niềm tin đó mặc dù họ ở bên ngoài như thế. Họ đã trải qua cuộc hành trình này qua từng bước, từng nghi ngờ và từng thất bại. Bây giờ họ không quay lại.

Mục tiêu giành chức vô địch của họ được xây dựng vì hành trình này để đạt được điều đó. Nó không dễ dàng – không bao giờ. Và nó thực sự là một câu chuyện thành công và thất bại kéo dài nhiều năm.

Đây là điều quan trọng cần nhớ. Hành trình đến danh hiệu không phải là một đường thẳng. Có những nghi ngờ và thất bại.

Đúng vậy, việc giành chức vô địch đòi hỏi phải có được những cầu thủ ưu tú – Jokic xứng đáng là MVP hai lần và Murray hiện tại đã nhiều lần trở thành All-Star (điều chắc chắn sẽ được khắc phục vào năm tới vì anh ấy là nhà vô địch và đã từng mức độ đó).

Nhưng câu chuyện liên quan: Bài học về trận play-off: Nghỉ giải lao linh hoạt của Milwaukee Bucks

Đúng vậy, sẽ cần một bước đi thông minh như đổi lấy Gordon từ một đội Phép thuật đang xây dựng lại.

Vâng, nó sẽ yêu cầu soạn thảo thông minh như đưa Nikola Jokic đi trước ở lượt chọn thứ 42 hoặc thêm một Christian Braun trẻ tuổi sẵn sàng thi đấu ngay lập tức.

Nhưng nó cũng đòi hỏi sự kiên nhẫn để tiếp tục cuộc hành trình. Nó đòi hỏi niềm tin vào những gì bạn đã xây dựng và hiểu rằng sẽ có những thất bại và suy sụp trên đường đi.

Nếu Magic đang trên đường giành chức vô địch, họ cần hiểu điều này. Rằng mọi mùa giải, mọi thành công và mọi thất bại đều là một phần cần thiết của cuộc hành trình.

Chính hành trình tạo nên đích đến.

Orlando vẫn đang tìm kiếm hương vị đầu tiên của hậu mùa giải. Đó sẽ là mục tiêu chính trong năm nay. Nhưng với lần xuất hiện đầu tiên sau mùa giải đó có thể là thất bại lớn đầu tiên của họ. Họ nhận ra rằng họ đã tiến xa đến mức nào thì vẫn còn một cấp độ khác cần đạt tới.

Cách một đội phản ứng với nhận thức đó là điều cuối cùng khiến họ trở thành nhà vô địch. Trở lại sau nỗi đau và sự thất vọng mạnh mẽ hơn là bài kiểm tra thực sự của một nhà vô địch.

Nuggets phản ứng mỗi khi chúng được đặt trên thảm. Họ thành công và thất bại. Họ đã chiến đấu trở lại và chiến thắng. Tất cả đã cộng lại để đưa họ lên bục vinh quang đêm qua.

Đó là một câu hỏi mà mọi đội đều tự hỏi mình mỗi mùa giải. Hành trình đến đích quan trọng làm nên nhà vô địch.

Kế tiếp: Bài học Playoff: Boston Celtics không thoải mái với sự khó chịu

Magic sẽ thực hiện những bước nào trong năm nay?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *