Bài học về trận play-off: Chiều sâu của Clippers chẳng là gì nếu không có những ngôi sao

LA Clippers là một kỳ quan tại NBA.

Họ là một đội được xây dựng xung quanh hai cầu thủ siêu sao. Những người chơi tự mình chắc chắn đủ giỏi để dẫn dắt đội của họ đến vòng loại trực tiếp nhưng cùng nhau biến đội của họ trở thành ứng cử viên vô địch.

Việc Clippers bước vào mùa giải khi biết và lên kế hoạch quản lý cả hai người họ sau những chấn thương dài hạn để đảm bảo họ sẵn sàng cho vòng loại trực tiếp đã khiến mùa giải của họ trở nên kỳ diệu hơn.

Chống lại tất cả các tỷ lệ cược – bao gồm cả việc lọt vào vòng loại trực tiếp với tư cách là hạt giống số 5 – Clippers là một trong những ứng cử viên được yêu thích để tiến tới Chung kết NBA trong một Hội nghị phương Tây rộng mở. Bất cứ điều gì dường như có thể. Họ chỉ cần những ngôi sao của họ khỏe mạnh.

Điều đó đã không xảy ra mặc dù.

LA Clippers được tôn vinh vì sức khỏe và văn hóa của họ. Nhưng sự vắng mặt của các ngôi sao của họ cuối cùng đã khiến họ mất cơ hội phát huy hết tiềm năng của mình. Mỗi đội cần ngôi sao của nó.

Kawhi Leonard đã chơi hai trận Playoff trước khi bị rách sụn chêm ở đầu gối. Leonard chỉ xuất hiện trong 56 trận trong suốt mùa giải 2023. Paul George đã bỏ lỡ toàn bộ giai đoạn hậu mùa giải sau khi chỉ chơi 56 trận ở mùa giải trước.

Clippers vẫn còn cơ hội vô địch. Họ vẫn tin. Và họ làm được điều đó bởi vì họ đã cẩn thận xây dựng chiều sâu của mình và học cách kiên cường khi đối mặt với tất cả những điều không chắc chắn đó.

Tuy nhiên, chiều sâu, với giá trị của nó, chỉ đưa nhóm đến nay. Các đội cần ngôi sao của họ để giành chiến thắng. Và cuối cùng, độ sâu sẽ phục vụ các vì sao. Và ở Vòng loại trực tiếp, các đội cần những ngôi sao của mình hơn bao giờ hết.

Clippers là một mô hình lập kế hoạch và chuẩn bị tỉ mỉ. Họ biết họ quản lý hai ngôi sao của mình và họ sẽ chơi cùng nhau trong vài phút nữa. George và Leonard chỉ chơi cùng nhau 995 phút trong 38 trận. Đó vẫn là sự kết hợp giữa hai người chơi được Clippers sử dụng nhiều thứ năm.

Hai ngôi sao của họ chơi cùng nhau ít như thế nào đã khiến thành tích 44-38 của họ càng tuyệt vời hơn.

Clippers đứng thứ ba trong giải đấu về số điểm mỗi trận vào sân từ băng ghế dự bị với 41,5 điểm mỗi trận, nhiều nhất so với bất kỳ đội nào lọt vào Vòng loại trực tiếp năm ngoái.

Họ có những đóng góp to lớn trong suốt đội hình của họ. Norman Powell ghi trung bình 17,0 điểm mỗi trận chỉ sau 8 lần bắt đầu. Marcus Morris ghi trung bình 11,2 điểm mỗi trận khi bắt đầu mỗi trận trong số 65 trận của anh ấy.

Nhìn chung, Clippers có 10 cầu thủ trung bình gấp đôi con số. Tất nhiên, một số cầu thủ đó – John Wall và Reggie Jackson – đã kết thúc mùa giải ở nơi khác.

Đây là một đội hình và đội luôn thay đổi. Huấn luyện viên Tyronn Lue không phải lúc nào cũng biết mình sẽ có ai. Họ luôn kiên cường trong phòng ngự và nguy hiểm với những đội coi đó là điều hiển nhiên vì họ không có ngôi sao của mình.

Họ đã thực hiện một số bản hợp đồng thông minh và triển khai chúng rất tốt.

Russell Westbrook đã nhảy vào và giúp họ có một bước tiến lớn với 15,8 điểm mỗi trận và 7,6 đường kiến ​​​​tạo mỗi trận. Anh ấy đã trải qua sự hồi sinh ở vòng loại trực tiếp với trung bình 23,6 điểm mỗi trận, 7,6 rebound mỗi trận và 7,4 kiến ​​​​tạo mỗi trận. Eric Gordon gia nhập đội và ghi trung bình 11,0 điểm mỗi trận với tỷ lệ bắn 42,3% sau 22 lần ra sân.

Nếu có bất cứ điều gì, có lẽ một trong những vấn đề mà Clippers gặp phải là để theo đuổi cơ hội đá playoff, họ đã từ bỏ quá nhiều chuyên môn của mình để tìm ra những cái tên mà họ đang nói đến trong thị trường thương mại và cho thuê.

Trên thực tế, có thể vào thời điểm đó, vấn đề của Clippers là họ biết rõ chiều sâu của mình và tất cả những cầu thủ dường như đoàn kết vì mục tiêu của họ, họ luôn theo đuổi việc mất đi ngôi sao của mình.

Điều đó cuối cùng cũng cho thấy trong các số liệu thống kê. LA Clippers đã kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 17 về xếp hạng phòng thủ với 113,6 điểm cho phép trên 100 lần sở hữu, tốt hơn Orlando Magic một bậc. Họ xếp thứ 17 về xếp hạng tấn công với 114,0 điểm trên 100 lần sở hữu. Clippers 22-20 trong các trận đấu gần.

Với George và Leonard trên sàn cùng nhau, Clippers có xếp hạng tấn công là 118,9 và xếp hạng phòng thủ là 110,0. Đây là một đội ưu tú khi George và Leonard chơi cùng nhau. Và họ khá tốt dù chỉ một người trên sàn – Clippers có xếp hạng ròng +6,1 (tỷ lệ 118,2/112,1) với Leonard trên sàn và xếp hạng ròng +4,0 (116,5/112,5) với George trên sàn.

Đây là một đội vượt qua các chỉ số của nó theo nhiều cách. Họ là một đội ưu tú với những ngôi sao của họ và một đội dũng cảm nhưng đang gặp khó khăn khi không có họ.

Vì vậy, khi cả hai cầu thủ ngôi sao của họ đều bị loại ở Playoffs, họ không có cơ hội nào trước Phoenix Suns.

Nhưng câu chuyện liên quan: Bài học Playoff: Boston Celtics không thoải mái trước sự khó chịu

Clippers có chiều sâu. Họ có nhiều cầu thủ hữu ích và có khả năng. Nhưng sẽ chẳng sao nếu không có những vì sao.

Ngôi sao là tất cả. Đây là nơi đội quay quanh. Và các đội chỉ có thể tồn tại lâu nếu không có những phút đáng tin cậy từ các cầu thủ ngôi sao của họ.

Có lẽ đó là lý do tại sao Clippers, đối mặt với hóa đơn thuế cao như vậy, có thể cân nhắc rời khỏi ngôi sao của họ và tái lập chính mình. Mặc dù có nhiều khả năng Clippers sẽ cố chạy lại nó.

Kể từ NBA Draft, Magic đã tập trung rất nhiều vào vẻ ngoài của họ hơn là những người bảo vệ họ.

Một mặt của đồng xu chắc chắn đến từ những lo ngại về việc tất cả những người chơi đó sẽ có thời gian chơi như thế nào. Mặt khác của đồng xu là bằng cách chọn Anthony Black và Jett Howard, Magic đã đảm bảo rằng họ có những cầu thủ tài năng có khả năng ngăn đội bắt đầu với tỷ số 5-20.

Chấn thương có thể không ảnh hưởng nặng nề đến đội bóng này như năm ngoái. Những chấn thương đó vào đầu mùa giải có thể khiến đội mất một suất sau mùa giải. Nhưng đội đã sẵn sàng cho điều đó.

Mong đợi Phép thuật dành phần còn lại của cơ quan tự do của họ để củng cố chiều sâu tiền tuyến của họ.

Nhưng vào cuối ngày, độ sâu là một thứ xa xỉ. Sự cần thiết là cầu thủ ngôi sao.

Orlando đang xây dựng chiều sâu với tất cả các loại cầu thủ khác nhau với mục tiêu cố gắng tìm ra ai là người phù hợp nhất để làm việc cùng và cải thiện hai cầu thủ ngôi sao của họ — Paolo Banchero và Franz Wagner.

Tốt và quan trọng như tất cả những người chơi khác mà Phép thuật sẽ đầu tư vào, họ sẽ tiến xa như Banchero và Wagner sẽ đưa họ đến. Họ sẽ là những cầu thủ chủ chốt cần phải tăng cường nếu đội muốn lọt vào vòng loại trực tiếp.

Độ sâu là một điều tốt. Không ai có thể bỏ qua hoặc bỏ qua chiều sâu. Nhưng cuối cùng các ngôi sao là những gì chiến thắng giải đấu.

Orlando đã làm rất tốt trong việc tập hợp một đội hình gồm nhiều tài năng trẻ. Nhưng điều quan trọng là những ngôi sao của họ phát triển như thế nào. Điều đó cuối cùng sẽ vạch ra những gì nhóm này có thể trở thành.

Kế tiếp: Bài học về trận play-off: Danh hiệu Denver Nuggets trên đường

Clippers đã cho thấy rằng dù độ sâu tốt có giá trị đến đâu, nó chẳng có ý nghĩa gì nếu không có một ngôi sao ở đó để neo giữ nó.

  • Xuất bản ngày 27/06/2023 lúc 15:54 Chiều
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 27/06/2023 lúc 3:54 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *