Bài học trong ngày truyền thông: Phoenix Suns có Jusuf Nurkic

Ngày truyền thông Phoenix Suns 2023-24 khởi động không chính thức cho mùa giải mới thực sự là một ngày tuyệt vời. Giữa Devin Booker hành động như thế người đàn ông đó và Kevin Durant đã nói tất cả những điều đúng đắn về điều này với tư cách là đội của Booker, bầu không khí tuyệt vời ở The Valley.

Một trong những lý do chính cho điều này là sự ra đi của center Deandre Ayton chỉ vài ngày trước cuộc gặp này, như một phần của thương vụ lớn đưa Damian Lillard từ Portland Trail Blazers đến Milwaukee Bucks. Ayton hiện đang ở Portland và anh ấy đã tạo được dấu ấn của mình.

Jusuf Nurkic là cầu thủ chính được Suns mua lại trong thương vụ Ayton, với việc tổ chức đang tìm cách tiếp tục nhấn mạnh mức độ phù hợp của anh ấy với đội.

Có thể điều này sẽ đúng – và trên giấy tờ thì chắc chắn là như vậy – nhưng có một dòng công ty nhất định đưa ra câu trả lời cho bất kỳ ai hỏi về Nurkic. Nhìn chung, anh ấy có vẻ là một chàng trai tuyệt vời, tương tác với giới truyền thông và nói tất cả những điều đúng đắn về việc chơi dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên trưởng phòng ngự Frank Vogel.

“Anh ấy (Vogel) thích tận dụng lợi thế của mình trong những tình huống tuyệt vời. Tôi vui mừng nhất về hệ thống phòng thủ…. Tôi chắc chắn sẽ làm bất cứ điều gì ông ấy và ban huấn luyện yêu cầu tôi”.

Đó là những lời của chính Nurkic khi được hỏi về việc chơi cho Vogel và ban huấn luyện của anh ấy trong ngày truyền thông, và không có gì ngạc nhiên khi tổ chức này sẽ rất vui khi có một cầu thủ có thái độ như vậy. Ngay từ ngày đầu tiên, Nurkic đã cam kết làm tất cả những việc mà Ayton đôi khi làm (và đã không làm trong một thời gian dài), đồng thời háo hức tuyên bố điều này với tất cả những ai sẽ lắng nghe.

Nhưng câu chuyện liên quan: Cấp thương mại: Suns chuyển Ayton cho… Nurkic?

Vì vậy, từ quan điểm trong và ngoài tòa án, dường như không có vấn đề gì, và văn phòng phía trước sẽ nhận thấy đây là một sự thay đổi nhịp độ mới mẻ so với Ayton. Nhưng việc đưa Nurkic vào sân là một phần khác, quan trọng hơn, của trận chiến, với việc cầu thủ người Bosnia đã chơi 52, 56, 37 và 8 trận trong 4 mùa giải qua.

Về mặt lý thuyết, việc thiết lập màn hình và chuyền tốt từ cột cao cũng như cho những người cắt bóng như Keita Bates-Diop và Josh Okogie nghe có vẻ thực sự tuyệt vời về mặt lý thuyết. Tất nhiên đó là một phần lý do Nurkic có mặt ở đây, bởi lối chơi tấn công quá hấp dẫn. Nhưng khả năng nhìn thấy điều này tại tòa và một cách nhất quán vẫn chưa được nhìn thấy.

Không có gì ngạc nhiên khi câu hỏi đầu tiên mà chủ sở hữu Mat Ishbia được hỏi vào ngày truyền thông là về giao dịch Ayton và nó diễn ra như thế nào. Sau khi nói về việc anh ấy nghĩ Ayton sẽ tiếp tục làm được những điều tuyệt vời với Trail Blazers như thế nào, anh ấy nhanh chóng chuyển sang câu nói của Nurkic;

“Đối với đội của chúng tôi, Nurkic phù hợp hơn. Chúng tôi đang cố gắng giành chức vô địch ngay bây giờ và những gì Nurkic có thể làm trên sân cũng như những gì anh ấy sẽ làm ngoài sân đấu để phù hợp với tổ chức của chúng tôi, anh ấy phù hợp hơn với chúng tôi. Đó là quyết định của chúng tôi…. đội của chúng tôi đã tiến bộ hơn vào ngày hôm đó”.

Giám đốc điều hành Josh Bartelstein đứng cạnh bục phát biểu và ông cũng ngay lập tức được hỏi về thương vụ Ayton/Nurkic;

“Chúng tôi luôn quan sát khắp giải đấu và tìm cách cải thiện đội của mình và chúng tôi nghĩ, như Mat (Ishbia) đã nói, Nurkic là sự lựa chọn hoàn hảo cho đội này. Khả năng chuyền bóng của anh ấy, khả năng tấn công tốt như thế nào, huấn luyện viên Vogel sẽ làm gì cho anh ấy trong phòng ngự”.

Tổng giám đốc James Jones sau đó được yêu cầu giải thích chi tiết về sự phù hợp mà Ishbia và Bartelstein bày tỏ, trình bày phản hồi này;

“Nurkic sẽ rất tốt cho chúng tôi. Kỹ năng của anh ấy khen ngợi những cầu thủ giỏi nhất của chúng tôi và quan trọng hơn, anh ấy sẵn sàng chiến thắng… chúng tôi chơi để giành chức vô địch, và nếu bạn có được một cầu thủ thực sự giỏi, có động lực và bạn cho anh ấy cơ hội giành danh hiệu, bạn thường thấy phiên bản hay nhất của cầu thủ đó”.

Rõ ràng là bộ ba cá nhân quan trọng của loạt phim này đều có cùng quan điểm và đó là một nơi tuyệt vời cho Mặt trời. Nhưng có những khái quát và cảm giác lạc quan đối với câu trả lời mà cả ba đưa ra cho giới truyền thông về Nurkic. Không có vẻ như họ sẽ phá vỡ kỷ lục y tế của Nurkic ở vị trí đầu bảng và đó là một ngày lạc quan cho mọi đội.

Nhưng những cấp trên của Suns có vẻ nghiêm túc với bản thân khi những cầu thủ không chỉ có tiền sử chấn thương nặng mà còn có những hạn chế rõ ràng trong phòng ngự. Yêu cầu Vogel thay đổi cách phòng ngự của cầu thủ 29 tuổi, mặc dù có lẽ không phải 100% và trong suốt mùa giải thường xuyên với rất nhiều điều phải gánh chịu, là một yêu cầu.

Kế tiếp: Rockets đã giành được vai diễn hoàn hảo ngay trước mặt Suns

Hơn thế nữa, ba người đó còn nhanh chóng nhắc đến Grayson Allen khi nói đến Nurkic. Anh ấy sẽ nỗ lực nâng cao danh sách này – nhưng với tất cả sự tôn trọng dành cho anh ấy – anh ấy sẽ không bao giờ được yêu cầu chơi năm người và chiến đấu với những gã khổng lồ ưu tú hầu như mỗi đêm.

Vì vậy, rõ ràng là Phoenix Suns đang thực sự ủng hộ Nurkic trong mùa giải này, trong khi dường như hoặc nhún vai hoặc bỏ qua rủi ro lớn đi kèm với một mưu đồ như vậy. Dự phòng Drew Eubanks và Bol Bol (ai nghĩ anh ta có thể là người bảo vệ) không thể hiện được chiều sâu cần thiết để giành chức vô địch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *