Bài học Playoff: The Thunder cho thấy chuyến đi này sẽ khó khăn như thế nào

Oklahoma City Thunder đã hoàn thành được điều mà Orlando Magic không thể làm được trong mùa giải 2023, khi họ thực sự thi đấu trong Giải đấu Play-In.

Sau khi bắt đầu với tỷ số 5-20, Magic có những mục tiêu thực tế mà họ cảm thấy không thể thực hiện được. Tuy nhiên, vào thời điểm cuối năm, thực tế họ đang ở trong cuộc nói chuyện miễn là họ mang lại sự thoải mái cho tương lai.

Chúng tôi biết Magic sẽ tốt hơn trong mùa giải tới dựa trên thực tế là các cầu thủ trẻ của họ sẽ chỉ tiến bộ. Trái mùa có thể đẩy nhanh quá trình đó.

Các bước cụ thể về phía trước là không đủ. Vẫn còn những nguy hiểm phía trước trong quá trình xây dựng lại.

Nhưng tổ chức nên tiến hành một cách thận trọng, vì Oklahoma City Thunder đã cho thấy Orlando Magic sẽ khó đạt được cấp độ tiếp theo như thế nào.

Điều này xảy ra bất chấp thực tế là Western Conference vẫn mở cửa như đã lâu, và Oklahoma City Thunder đã tận dụng lợi thế này mặc dù họ chưa sẵn sàng để cạnh tranh nghiêm túc.

Với việc Chet Holmgren phải ngồi ngoài trong phần còn lại của mùa giải, họ đã không có khởi đầu tốt nhất. Nhưng người bảo vệ ngôi sao Shai Gilgeous-Alexander đã có những ý tưởng khác và đưa Thần sấm về đích 40-42 và đứng thứ chín ở miền Tây.

Đây là một nơi tuyệt vời để bắt đầu bởi vì tất cả chúng ta đều có thể chấp nhận Gilgeous-Alexander hiện đang giỏi hơn bất kỳ người chơi Phép thuật nào.

31,4 điểm mỗi trận của anh ấy là cao thứ tư trong toàn giải đấu, với 5,5 pha kiến ​​​​tạo và 4,8 lần bắt bóng mà anh ấy cho là rất quan trọng đối với một đội trẻ cần tất cả năng suất của anh ấy.

Chúng tôi biết bầu trời là giới hạn để Paolo Banchero cuối cùng tạo ra những con số ghi bàn tương tự (đặc biệt là trong thế giới được cho là tấn công mà giải đấu sinh sống). Một ngày nào đó chúng ta đang nói về năm tài năng hàng đầu trong giải đấu. Nhưng có chắc rằng anh ấy sẽ hay như Gilgeous-Alexander hiện tại ở mùa giải tới?

Nhưng câu chuyện liên quan: Liệu Magic có lọt vào top 5 trong tương lai tại NBA không?

Câu trả lời thông minh là không, và mặc dù điều đó hoàn toàn có thể chấp nhận được, nhưng nó cũng cho thấy việc đạt được thành công thực sự ở NBA khó khăn như thế nào.

The Magic đã đặt cược phần lớn tương lai của họ vào Banchero, như họ nên làm. Nhưng sẽ mất vài mùa giải trước khi anh ấy đạt đến đẳng cấp của Gilgeous-Alexander hiện tại.

Đội hình Thunder này cũng tự hào có Josh Giddey, người mà tùy theo ý kiến ​​​​của bạn có thể là người chơi giỏi hơn Franz Wagner. Dù suy nghĩ của bạn là gì, nó chắc chắn rất thân thiết giữa hai người.

Ngoài hai cầu thủ đó, Luguentz Dort và tân binh Jalen Williams, đó là không Bất cứ ngày nào dẫn trước Paolo Banchero trong cuộc đua Tân binh của năm nhưng sẽ là một tân binh chắc chắn thành công, Thunder không tốt hơn nhiều so với Magic.

Trên thực tế, Phép thuật với Markelle Fultz, Wendell Carter, Cole Anthony và Jalen Suggs, có lẽ đã tự hào nếu không phải là dàn diễn viên phụ tốt hơn, thì chắc chắn là một dàn diễn viên có trần cao hơn.

Đây là hai đội rất giống nhau đang phát triển với tốc độ như nhau – Thunder có vài năm để khởi động sau khi có được Gilgeous-Alexander từ LA Clippers.

Trong mùa giải thông thường, Thunder có xếp hạng phòng thủ trên mức trung bình (113,2, Magic chỉ xếp sau 113,7) và xếp hạng tấn công tốt thứ 16 (114,2, tốt hơn nhiều so với năm cuối của Magic là 111,3).

Hai con số này không chỉ đánh bại Orlando Magic mà còn không đủ tốt để đánh bại Minnesota Timberwolves đang rối loạn chức năng chỉ trong một trận đấu để tiến tới giai đoạn hậu mùa giải.

Bạn biết đấy, chính Timberwolves, người vừa đánh cắp một trò chơi từ Denver Nuggets ở vòng loại trực tiếp, và người mà Phép thuật nên để mắt đến để hỏi về Anthony Edwards.

Giữa Rudy Gobert, Kyle Anderson và “anh ấy có thực sự là cầu thủ mà bạn có thể thắng một loạt trận cùng không?” Karl-Anthony Towns, thật công bằng khi nói rằng Timberwolves ở đó để tham gia Giải đấu Play-In.

Tuy nhiên, Thunder, mặc dù có Gilgeous-Alexander, Giddey và thủy thủ đoàn lưu manh của họ, đã không thể làm như vậy.

Vì vậy, trong khi người hâm mộ hy vọng Magic sẽ tham gia Giải đấu Play-In và mặc dù đó sẽ là một trải nghiệm bổ ích cho nhóm, thì Thunder đã cho thấy họ chưa sẵn sàng.

Nếu bạn đặt Orlando Magic là hạt giống số 9 của miền Đông năm nay, điều đó có nghĩa là một trận đấu với Toronto Raptors. Nếu thắng trận đấu đó, họ sẽ đối đầu với Miami Heat.

Đánh bại Toronto Raptors không phải là điều chắc chắn, nhưng với việc Miami Heat hiện đang dẫn trước Milwaukee Bucks 2-1 (mặc dù không có Giannis Antetokounmpo), cơ hội giành chiến thắng của Orlando Magic là rất mong manh.

Đó phải là một nhận thức nghiêm túc bất chấp tất cả sự lạc quan xung quanh nhượng quyền thương mại. Thành công Play-In không phải là thành công cuối cùng trong trận playoff. Vẫn còn một chặng đường dài phía trước.

The Magic có thể có hai lần bốc thăm vào mùa hè này và sẽ được đại lý và giao dịch tự do trong suốt mùa giải.

Nhưng miễn là họ không thực sự trúng xổ số NBA và Banchero và Wagner là hai người của họ, thì con đường mà Thunder đang đi sẽ cho họ một cái nhìn thoáng qua về tương lai trước mắt.

Rất có thể sẽ thắng nhiều trận hơn trong mùa giải năm sau – nhưng ngoài điều đó ra – điều này sẽ rất, rất khó khăn. Ngay cả khi được xếp thứ bảy đồng nghĩa với việc phải tham gia Giải đấu Play-In.

Nếu bạn cho tổ chức của ngày hôm nay cơ hội trở thành lựa chọn thứ bảy trong mùa giải tới, họ sẽ cắn đứt tay bạn.

The Magic đã không giành được chức vô địch từ vị trí đó, và rồi đột nhiên Wagner đang ở năm cuối cùng của hợp đồng tân binh và Banchero đang bước vào mùa giải thứ ba trong giải đấu.

Đã đến lúc Phép thuật tiến thêm một bước.

Kế tiếp: 3 cầu thủ ma thuật đổi giá năm 2023

Không ai trong số này được cho là dập tắt sự lạc quan rõ ràng xung quanh Phép thuật. Họ chắc chắn đang đi đúng hướng và có những cầu thủ cốt lõi sẽ trở thành top 4 được chọn vào một ngày nào đó.

Nhưng nếu Thunder đã cho họ thấy bất cứ điều gì về cách họ cúi đầu trước bức tranh hậu mùa giải năm nay, thì đó là hành trình sẽ còn dài, với rất nhiều thăng trầm để phù hợp với những thăng trầm.

Những người hâm mộ ma thuật cần chuẩn bị tinh thần cho chuyến đi và nhận ra con đường họ đang đi với đội này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *