Bài học playoff: Phoenix Suns không cân bằng được chiều sâu

Tại NBA, các ngôi sao sẽ giành chiến thắng trong các trận đấu loại trực tiếp. Trong trận đấu ngày nay, một đội cần một ngôi sao — có thể ít nhất là hai — trên đường giành chức vô địch.

Điển hình là ở những trận play-off vừa qua, Phoenix Suns do Kevin Durant, Devin Booker và Chris Paul dẫn dắt dường như xếp hàng để giành chức vô địch. Tuy nhiên, chấn thương đã khiến họ chậm lại vì đội mới này không có đủ thời gian để gắn kết với nhau.

Họ đã gục ngã trước Denver Nuggets chắc chắn hơn trong sáu trận đấu, khiến Suns phải bắt kịp và tìm ra con đường tiến lên phía trước trong mùa giải này – bao gồm cả việc đổi Chris Paul lấy Bradley Beal.

Vâng, Nuggets có ngôi sao của riêng họ là Nikola Jokic. Nhưng Nuggets đã thắng loạt trận này vì chiều sâu của họ vượt xa Suns.

Phoenix Suns đã tập hợp sức mạnh ngôi sao để đặt mình vào cuộc trò chuyện về chức vô địch. Nhưng bất chấp tất cả sức mạnh tối cao đó, chính sự thiếu chiều sâu của họ đã làm tổn thương họ và có thể tiếp tục làm như vậy.

Trên con đường giành chức vô địch, những ngôi sao đóng vai trò quan trọng trong việc đưa đội bóng vào cuộc trò chuyện. Nhưng thường thì chiều sâu và khả năng phục hồi của đội hình sẽ quyết định liệu họ có vượt qua được khó khăn hay không. The Suns không có Bruce Brown hay Aaron Gordon hay Christian Braun để thực hiện những vở kịch nhỏ đó nhằm giúp họ vượt qua khó khăn.

Trong loạt trận playoff với Nuggets, Booker ghi trung bình 30,8 điểm mỗi trận với tỷ lệ bắn 56,9% và 54,8% từ ba. Anh ấy cũng có trung bình 7,8 pha kiến ​​​​tạo mỗi trận trong chuỗi trận này. Sẽ không ai đặt câu hỏi rằng Booker đã làm phần việc của mình để giành chiến thắng trong bộ truyện.

Booker gây ấn tượng mạnh và được cho là người chơi giỏi nhất trên sàn trong suốt bộ truyện. Kevin Durant cũng ghi trung bình 29,5 điểm/trận nhưng không đủ để cạnh tranh với các ngôi sao Nuggets và vai trò của họ.

Jamal Murray và Nikola Jokic đều có chuỗi trận tuyệt vời với trung bình 24,8 điểm mỗi trận và 6,5 đường kiến ​​​​tạo mỗi trận trong khi Jokic ghi trung bình 34,5 điểm mỗi trận với ba lần lập ba trong chuỗi.

Các ngôi sao của cả hai đội đều nổi lên trong loạt phim này nhưng trong khi Deandre Ayton và những người đóng vai Suns gặp khó khăn, thì những người chơi như Aaron Gordon, Michael Porter Jr., Bruce Brown, Kentavious Caldwell-Pope và những người khác đã chơi tốt và đúng vai trò của họ.

Bây giờ trong mùa hè, Suns đã bổ sung Beal và đã đại tu toàn bộ băng ghế dự bị của họ để phù hợp với ngôi sao của họ. Những sự bổ sung như Drew Eubanks, Eric Gordon, Yuta Watanabe hoàn toàn phù hợp với các ngôi sao của họ.

Tuy nhiên, mối quan tâm ở Phoenix là liệu cách tiếp cận từ trên xuống này có hiệu quả hay không. Các Mặt trời quá đầu tư vào ngôi sao của họ đến nỗi không có cảm giác còn chỗ cho nhiều hơn nữa. Và Durant và Beal thường xuyên bị chấn thương có thể dễ dàng làm mất hy vọng vô địch nếu họ phải vắng mặt trong thời gian dài.

Tính đến thời điểm đó, Beal đã không chơi quá 60 trận kể từ mùa giải 2019 và Durant cũng không chơi hơn 60 trận kể từ khi xé nát Achilles của anh ở mùa giải 2019.

Phoenix đã phải xây dựng một lịch trình sử dụng hợp đồng tối thiểu và thực hiện nó thật tốt để tìm ra giá trị. Nhưng họ sẽ đi xa như những ngôi sao của họ sẽ đưa họ đến. Và vẫn còn một câu hỏi công bằng là liệu chỉ điều đó thôi đã đủ chưa.

Ai đó phải bước lên và lấp đầy nó với độ sâu đó.

Đó luôn là một sự cân bằng khó khăn giữa việc dựa vào sức mạnh ngôi sao và chiều sâu của công trình. Thường thì các đội phải đổi cái này lấy cái khác. Không có công thức hoàn hảo cho việc này.

Orlando Magic dường như đang ngồi lại và chờ đợi xem họ sẽ đi theo hướng nào, tập hợp một loạt tài năng trẻ mà họ hy vọng sẽ xây dựng xung quanh Paolo Banchero và Franz Wagner. Hiện tại, Phép thuật đang ngồi chờ đợi và lên kế hoạch dựa vào chiều sâu của họ để cố gắng giúp họ đột nhập vào giai đoạn hậu mùa giải.

Phép thuật hiện có chiều sâu trong đường lùi sau khi thêm Anthony Black. Nhóm sẽ phải kết hợp nó với Anthony Black, Markelle Fultz, Cole Anthony, Jalen Suggs và Gary Harris, tất cả đều cần thời gian.

The Magic cũng bổ sung thêm đôi cánh với Jett Howard và Joe Ingles cho sân trước của họ cùng với Franz Wagner, Paolo Banchero và Jonathan Isaac.

Cạnh tranh nội bộ là một vấn đề hay xảy ra với một đội hình trẻ. Nhưng mọi người đều cảm thấy một giao dịch hợp nhất đang đến, đặc biệt là khi Magic tiếp tục đi lên.

Nhưng họ nên nhìn vào Mặt trời và cẩn thận trước khi thực hiện bất kỳ động thái nào đối với các vì sao. Không ai có thể tranh cãi rằng có một cầu thủ ưu tú như Durant là điều tốt. Nhưng Mặt trời dường như đang đi trên dây để duy trì sự tranh chấp. Một thứ rất đắt tiền khiến chúng kém linh hoạt và chỉ có một kết quả khả quan.

Phép thuật hiện có chiều sâu trong danh sách và đó là một điều tốt.

Sẽ đến lúc văn phòng chính phải đưa ra quyết định về danh sách của họ. Nhưng điều quan trọng là Orlando không đưa ra bất kỳ quyết định vội vàng nào để giảm bớt đội hình.

Kế tiếp: Bài học về trận play-off: Chiều sâu của Clippers chẳng là gì nếu không có những ngôi sao

The Magic sẽ mất mùa giải này để quyết định và thất bại của Suns sẽ là một điểm sáng mà chiều sâu là quan trọng và sự đoàn kết là quan trọng đối với một đội đang phát triển.

  • Xuất bản vào ngày 13/07/2023 lúc 13:30 chiều
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 13/07/2023 lúc 13:30 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *