Bài học Playoff: Chicago Bulls rượt đuổi trung lộ

Có một câu nói cổ rằng nếu bạn nhắm tới các vì sao, bạn có thể chạm tới mặt trăng.

Đó là lời khuyên đơn giản trong cuộc sống nhằm đặt ra những mục tiêu lớn ngay cả khi chúng khó đạt được vì bạn vẫn có thể làm được điều gì đó đặc biệt trên đường đi. Đó là về việc luôn có thứ gì đó lớn hơn để theo đuổi.

Các đội khi họ bắt đầu xây dựng lại nói về việc xây dựng một đội vô địch. Họ đều biết rằng giành chức vô địch là rất hiếm. Đặc biệt là khi có những nhược điểm tích hợp đi kèm với việc ở trong một thị trường nhỏ.

Quá trình xây dựng đội ngũ vẫn còn nhiều khó khăn.

Orlando Magic là một đội săn sao. Không giống như giai đoạn đầu tiên của quá trình xây dựng lại thời hậu Dwight Howard, họ không nói chuyện cởi mở về việc theo đuổi các chức vô địch như hồi đó. Nhưng họ chắc chắn đã chuẩn bị để xây dựng từng bước hướng tới sự tranh chấp.

Một điều mà Phép thuật tuyệt vọng tránh trong lần xây dựng lại đầu tiên đó và mọi đội đều nhận thức được việc bị mắc kẹt ở giữa ở các mức độ khác nhau. Họ lo lắng về việc có một đội dẫn đầu với tư cách là hạt giống thấp ở vòng loại trực tiếp với rất ít triển vọng cải thiện và thăng tiến.

Vào đến vòng loại trực tiếp có thể sinh lợi và lành mạnh. Nhưng tất cả mọi người cuối cùng muốn nhiều hơn nữa. Một vai khách mời trong trận playoff chỉ có giá trị như vậy. Và các vị trí ở cuối hậu mùa giải rất ổn định.

Orlando Magic đang cố gắng xây dựng một đội vô địch với xương tốt và nền tảng tốt. Đội dẫn đầu công cuộc xây dựng lại của họ đã mắc sai lầm khi tự mãn và đầu tư vào một đội bị mắc kẹt ở giữa.

Đó là nơi Phép thuật tìm thấy chính mình vào năm 2021. Họ phải đối mặt với sự lựa chọn với một đội hình cuối cùng đã mang lại cho đội sự phù hợp trong hai lần ra sân sau mùa giải nhưng hy vọng cải thiện trong tương lai đang cạn dần.

Đó là nơi mà Chicago Bulls tìm thấy chính mình ngay bây giờ. Và không giống như Phép thuật, họ không có lựa chọn nào khác ngoài việc đi nghĩa vụ quân sự. Và điều đó khiến họ mất cảnh giác và khiến họ có một mùa giải bị đình trệ.

Bulls bước vào giai đoạn hậu mùa giải bằng cách giao dịch Wendell Carter, Otto Porter và hai lượt chọn ở vòng đầu tiên trong tương lai (lượt chọn đã trở thành Franz Wagner và lượt chọn thứ 11 trong bản nháp sắp tới) để lấy Nikola Vucevic và Al-Farouq Aminu.

Họ dự định xây dựng một đội hình để giữ chân Zach LaVine và chấm dứt 3 năm vắng bóng ở vòng loại trực tiếp.

Họ đã đạt được cả hai mục tiêu ngắn hạn đó. Nhưng bao nhiêu là câu hỏi bây giờ khi họ nghĩ về tương lai lâu dài của họ và những gì nhóm hiện tại của họ có thể đạt được.

Chicago có được một trung tâm All-Star ở Vucevic dường như là một ý tưởng hoàn hảo. Họ ghép cặp LaVine với Vucevic để hỗ trợ tấn công cho anh ấy. Dự án đó đã thất bại vào năm 2021 – Vucevic mắc COVID và phải bỏ lỡ thời gian còn Bulls thì bỏ lỡ vòng loại trực tiếp.

Điều đó chỉ đẩy nhanh sự hoảng loạn trong tổ chức. Nhưng sự cấp bách đó đã giúp xây dựng một đội vững chắc. Họ đã ký hợp đồng với DeMar DeRozan, sử dụng mối quan hệ giữa DeRozan và Nikola Vucevic từ những ngày còn ở USC. Họ đã thêm Lonzo Ball và Alex Caruso.

Chicago khởi đầu thuận lợi và là hạt giống số 3 giữa mùa giải. Rồi Ball chấn thương, Caruso chấn thương và trụ cột hàng thủ của đội không còn nữa. Chicago phụ thuộc nhiều hơn vào bộ ba ngôi sao của họ khi tất cả họ đều cố gắng tìm cách làm cho nó phù hợp.

Bulls rơi xuống hạt giống số 6. Nhưng ngay cả với một đội kỳ cựu, Bulls cảm thấy rằng với sức khỏe, họ có thể thi đấu ở miền Đông.

Sức khỏe không bao giờ đến. Ball sẽ ra sân cho mùa giải 2023 và triển vọng sức khỏe lâu dài của anh ấy là một câu hỏi lớn. Caruso đã chơi 67 trận, nhưng hiệu quả của anh ấy chưa bao giờ đạt đến mức đầu năm 2022. Bulls đã phải vật lộn để có được ba ngôi sao khỏe mạnh ngay cả khi DeRozan tiếp tục giai đoạn thứ hai ngoạn mục trong sự nghiệp của mình.

Chicago đã phải tập hợp lại để tham dự giải đấu play-in. Và trong khi Chicago Bulls thể hiện mình đủ tài năng để cạnh tranh, họ đã không thể dẫn đầu trong hiệp thứ tư trên đường ở Miami và thất thủ trước Miami Heat trong Trò chơi Play-In cuối cùng.

Vặn con dao xa hơn, Bulls không giữ được lựa chọn của mình. Vì vậy, họ đã không nhận được giải khuyến khích vì thua Play-In.

Một đội như Magic có thể xem việc chơi trong Giải đấu Khởi động và thua trong Giải đấu Khởi động là kinh nghiệm quý giá cho một đội đang phát triển. Bulls, giống như Magic 2021, là một đội kỳ cựu nên khao khát nhiều hơn thế. Việc họ không thể lọt vào vòng loại trực tiếp hoặc không thể tiến sâu là dấu hiệu của một đội cần suy ngẫm sâu sắc.

Và câu hỏi đặt ra cho Bulls là chính xác làm thế nào để đội này trở nên tốt hơn? Đặc biệt là với việc Vucevic gia nhập công ty tự do và có khả năng sẽ khiến Bulls phải tái ký hợp đồng với anh ấy mà không có lựa chọn nào tốt hơn.

Trận đấu với Chicago gần như kết thúc cho đến cuối mùa giải – nhờ công của Billy Donovan và đội của anh ấy, Chicago đã thắng 10-6 để kết thúc mùa giải để giành được suất đá playoff đó và giành chiến thắng ở Toronto, một đội giỏi khác bị mắc kẹt ngay bây giờ ở giữa, mặc dù có thể không giống như Chicago.

Bulls cần tiến thêm một bước trong năm nay để biện minh cho chi phí mua Vucevic và nhân đôi số tiền dành cho các cựu binh. Không có thời gian để lãng phí.

Thay vào đó, rõ ràng mục đích của giao dịch Bulls là Magic đã tận dụng rất nhiều lợi thế để bắt đầu xây dựng lại chính họ chỉ đơn giản là đi xuống giữa chừng. Đó không phải là giành chức vô địch hay những mục tiêu lớn hơn. Họ chỉ muốn lọt vào vòng loại trực tiếp.

Và điều đó tự nó là rất hạn chế. Đó là một mục tiêu ngắn hạn với hy vọng về một mục tiêu dài hạn không rõ ràng. Và chúng là những quyết định và mục tiêu của tổ chức có thể dễ đạt được nhưng khó xoay chuyển khi nhóm muốn nhiều hơn nữa.

Mọi dự án xây dựng lại đều đi đến điểm này khi nhóm phải chấp nhận mình là ai và đưa ra quyết định quan trọng về các mục tiêu tổng thể của nó. Nhưng giấc mơ nhỏ luôn kết thúc theo cùng một cách – một đội bỏ cuộc có thể giữ giấc mơ đá playoff quá lâu để bỏ lỡ cơ hội thiết lập lại thực sự.

Phép thuật năm 2021 đã có mặt và họ đang thực hiện thiết lập lại trước khi quá muộn để mang lại giá trị cho người chơi của họ — và tại thời điểm đó, Gary Harris và RJ Hampton cuối cùng không phải là sự trở lại tốt nhất cho Aaron Gordon. Họ có tài sản để bắt đầu lại và chắc chắn đã sử dụng chúng để bắt đầu một thứ gì đó mà họ hy vọng sẽ thành công hơn. Tất nhiên, ban giám khảo vẫn không đồng tình với đội Phép thuật này.

Orlando đã nói về một mục tiêu lớn hơn với việc xây dựng lại của họ. Nhưng đó thường là nơi cuối cùng họ muốn đến. Magic có khát vọng vô địch và họ đã tập trung vào các nguyên tắc cơ bản cần thiết để đạt được điều đó trong khi vẫn duy trì sự linh hoạt.

Thật dễ dàng để nói từ xa rằng việc xây dựng lại đang diễn ra tốt đẹp miễn là có một con đường phía trước để cải thiện.

Paolo Banchero chắc chắn cung cấp. Jeff Weltman không cam kết quá mức với bất kỳ cầu thủ nào và tất cả các hợp đồng của anh ấy đều mang lại cơ hội dễ dàng nếu mục tiêu, bản sắc hoặc nhu cầu của đội thay đổi.

Hiện tại, các cầu thủ trẻ của Magic đều đang trưởng thành và phát triển tốt. Phép thuật dường như bằng lòng để mọi thứ tiếp tục phát triển ngay cả với kỳ vọng giành chiến thắng và ít chỗ để chi tiêu.

Hiện tại, có vẻ như Orlando sẽ không đạt đến mức “cao đường” vì Weltman thường gọi đó là suất đá playoff. Thật khó để thấy một đội chi tiêu tài sản để đuổi theo những cầu thủ được định giá cao chỉ để đưa họ vào vòng loại trực tiếp. Họ vẫn muốn xây dựng và phát triển hữu cơ.

Nếu thất bại, đội sẽ làm gì? Đó là câu hỏi mà văn phòng phía trước này sẽ phải đối mặt vào một lúc nào đó. Áp lực ngắn hạn từ quyền sở hữu và người hâm mộ thường dẫn đến những sai lầm giống như suy nghĩ quá xa về dài hạn hoặc tiếp tục chơi Xổ số có thể thử thách sự kiên nhẫn của mọi người.

Kế tiếp: Bài học về trận play-off: Kế hoạch B của Pelicans đi một chặng đường dài

Điều rõ ràng là các biện pháp ngắn hạn chỉ có tác dụng hoặc trở nên cần thiết khi các mục tiêu dài hạn gần như hoàn thành. Và một đội như Magic – hoặc thậm chí là một đội như Bulls vào năm 2021 – nên tập trung vào bức tranh dài hạn lớn hơn là theo đuổi những kết quả ngắn hạn.

Ở giữa không phải là mục tiêu. Đó là một bước đệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *