Ba lĩnh vực mà OKC Thunder phải cải thiện

OKC Thunder đã khởi đầu mùa giải một cách mạnh mẽ với tỷ số 4-3 với các chiến thắng trước Bulls, Cavaliers, Pistons và Hawks. Đặc biệt, Chet Holmgren và Lu Dort đã rất ấn tượng vào thời điểm này; tuy nhiên, OKC có một số lĩnh vực cần cải thiện đáng kể.

Sự khốn khổ khi nảy của OKC Thunder

Mặc dù Holmgren là một người chơi đáng kinh ngạc nhưng anh ấy không thể chỉ thu thập các bảng. Sản phẩm của Gonzaga đạt trung bình 8 rebound mỗi trận.

Kết quả là, Thunder đã vượt qua tỷ lệ phản công của đối phương cao thứ hai và tần suất xuất hiện lớn nhất trong toàn NBA.

Ngoài ra, OKC đứng thứ 20 về số lần xuất trận mỗi trận. Bởi vì họ không thể bảo vệ tấm kính, nên đối thủ đang tích lũy thêm tài sản, điều này thường dẫn đến các pha cản phá hoặc phát bóng trong ba hiệp và các cú đánh mở. Do đó, việc kiểm soát bổ sung cũng giữ mức độ đáng kể của số điểm mong đợi trên mỗi lần sở hữu.

Tuyên bố rằng một khu vực duy nhất chịu trách nhiệm về tổn thất thường là sai lầm và không chính xác, nhưng những tai ương trong quá trình phục hồi phòng thủ của OKC có thể là một ngoại lệ.

Ví dụ: về cơ bản, họ thua Pelicans 4 điểm vì New Orleans đã có được 22 pha phản công đáng kinh ngạc và có thêm 14 lần ghi bàn từ OKC. Trong trận thua 2 điểm trước Golden State (một đội có khả năng phục hồi trung bình), Warriors đã có được 13 pha phản công, dẫn đến 9 lần ghi bàn nữa.

Sấm sét phải rất hiệu quả; nếu không, họ sẽ chìm đắm trong làn sóng mất của cải. Jaylin Williams và Kenrich Williams giúp OKC trở lại bộ phận này.

Tuy nhiên, mọi người phải tăng cường nỗ lực và hoàn toàn cam kết sẽ đấm một người đàn ông hoặc nhận được những cú va chạm phản kháng. Thật không may cho OKC, vấn đề này có thể sẽ gây khó khăn cho họ cho đến khi Sam Presti gặp phải một cú hích nặng nề thông qua dự thảo, đại lý tự do hoặc thị trường thương mại.

Vòng OKC Thunder

Nói về tài sản bị mất, Thunder đã phải chật vật ra khỏi cổng để bảo vệ bóng rổ. Họ đứng thứ 17 về tỷ lệ doanh thu và thứ 19 về tỷ lệ hỗ trợ trên doanh thu.

OKC đã thua trong cuộc chiến kiểm soát bóng trước những pha phản công, nên việc ném bóng chẳng khác nào đổ thêm dầu vào lửa.

Hiện tại, OKC có rất nhiều cầu thủ có năng lực và kết thúc với tỷ lệ luân chuyển thấp thứ 4 ở mùa giải trước. Những khó khăn của họ trong năm nay là do tình trạng rỉ sét đầu mùa giải, đưa những cầu thủ quan trọng vào vòng luân chuyển và mất Jaylin Williams và Kenrich Williams vì chấn thương.

Thunder nên sớm khắc phục tình trạng luân chuyển của họ và quay trở lại khả năng chuyền bóng hiệu quả, từ đó giảm bớt tình trạng thiếu kiểm soát bóng đã gây khó khăn cho họ. Khác với tình huống nảy lên, hãy tìm đến OKC để giải quyết kèo chấp này một cách nhanh chóng.

phong trào tấn công

Khi kết hợp số lượng tài sản bị cắt, giao bóng và tắt màn hình trong mỗi trận đấu cũng như điều chỉnh tốc độ, OKC Thunder xếp thứ 28 trên toàn NBA. Hành vi phạm tội của họ xoay quanh việc cô lập và những người điều hành hoạt động nhặt và cuộn bị bao vây bởi các mối đe dọa bắt và bắn.

Đây là một hệ thống hiệu quả đối với họ, vì OKC đứng thứ 11 về Xếp hạng tấn công và thứ 4 về tỷ lệ bắn thực; đối thủ sau đó đã có thể đóng gói sơn và tiếp cận bên trong để hỗ trợ hiệu quả hơn.

Khi một hậu vệ biết nhiệm vụ chính của mình là không di chuyển, anh ta có thể quan sát bóng, che chắn và thu hồi vì theo bản năng, anh ta biết phải tranh chấp ở đâu sau một pha phát bóng.

Mặt khác, một hậu vệ trong vai trò người đuổi bóng hoặc đánh dấu người cắt bóng không thể tập trung vào người xử lý bóng vì anh ta sẽ nhường một cú sút sơ hở cho người đang di chuyển.

OKC không cần phải trở thành Golden State Warriors và vận hành một hệ thống chuyển động. Tuy nhiên, việc đa dạng hóa lối tấn công sẽ giúp mở ra làn đường cho Shai Gilgeous-Alexander, Jalen Williams và Josh Giddey lái xe và gây ra sự nhầm lẫn trong phòng thủ.

Kế tiếp: Draymond Green đã tặng cho Chet Holmgren một nhãn hiệu bắt mắt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *