Ba kịch bản trong mơ cho phòng thủ sấm sét của OKC

Kế tiếp1 trên 3Bài trước
Sử dụng ← → (mũi tên) để duyệt

Sau khi phá hủy mọi kỳ vọng ở mùa giải trước và suýt chút nữa lọt vào vòng loại trực tiếp, OKC Thunder có vẻ đã sẵn sàng để có một bước nhảy vọt trong năm nay. Dù còn trẻ nhưng họ đứng thứ 13 về Chỉ số phòng thủ và Thunder vẫn còn nhiều điều cần cải thiện. OKC sẽ phải làm gì để đạt đến đỉnh cao hàng phòng ngự của đội?

Ba kịch bản trong mơ cho OKC Thunder ở khâu phòng ngự cuối mùa giải.

Chet Holmgren Rim Bảo vệ & Phục hồi

Dù không hạ cánh đúng trung tâm nhưng OKC Thunder thực sự đã bảo vệ vành đai khá tốt ở mùa giải trước. Chúng cho phép số lần ghi bàn trong khu vực hạn chế ít thứ 13 khi được điều chỉnh theo tốc độ và tỷ lệ ghi bàn trên sân thấp thứ tám trong khu vực này.

OKC Thunder cũng giữ người chơi cuộn ở mức thấp thứ ba cho mỗi lần sở hữu. Tuy nhiên, Thunder quản lý được những con số này vì họ buộc phải liên tục gửi hỗ trợ và nhân đôi cách biệt để bù đắp cho nhược điểm về quy mô của mình. Do đó, các ông lớn đối phương thường đọc đúng và đá vào một tay súng đang sơ hở hoặc cuối cùng xoay nó vào góc. Không có gì đáng ngạc nhiên khi OKC Thunder từ bỏ các nỗ lực ba điểm ở góc nhiều thứ ba trên 100 lần sở hữu (thông qua BBall Index).


Holmgren đã lóe lên một trần bảo vệ vành xe khổng lồ trong những ngày ở Gonzaga và trên khắp Giải đấu Mùa hè. OKC rất cần Holmgren để phòng thủ trước các trung tâm quái vật và dịch chuyển tức thời khi đối thủ xâm nhập vào vòng vây.

Nếu khả năng bảo vệ vành xe của anh ta diễn ra như mong đợi, phần còn lại của hàng phòng thủ OKC Thunder sẽ có thể duy trì kết nối với những người bắn và cắt đứt các nỗ lực ba điểm mở.

Ngoài ra, các đối thủ có tỷ lệ phản đòn tấn công cao thứ ba tại NBA trước OKC, đây là một nạn nhân khác trong đội hình chưa được đánh giá cao của họ. Sải cánh dài 7’6” của Holmgren và khả năng sẵn sàng chiến đấu khi tiếp xúc sẽ là một lợi thế cho OKC và ngăn đối thủ đuổi theo những tài sản thừa.

Ít cơ hội hơn đồng nghĩa với ít điểm hơn, vì vậy khả năng phục hồi phòng ngự của Holmgren thắt chặt hàng phòng ngự và gián tiếp tăng cường khả năng tấn công của OKC thông qua các đường chuyền chuyển tiếp.

Kế tiếp: Quay trở lại bánh mì và bơ của mùa trước

Kế tiếp1 trên 3Bài trước
Sử dụng ← → (mũi tên) để duyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *