Aaron Gordon đã tìm thấy một ngôi nhà ở Denver mà Phép thuật không thể cho anh ta

Đó là anh ấy, chính xác như Orlando Magic đã hình dung về anh ấy.

Trận đấu đang diễn ra với việc Denver Nuggets đang dẫn trước hai điểm và thời gian sắp hết. LeBron James ở phía bên kia. Họ biết họ sẽ gọi ai để ngăn anh ta lại.

Câu hỏi duy nhất là liệu Gordon có bước lên và dừng lại hay không và liệu đó có phải là vấn đề đối với một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại hay không.

Ồ, và một suất tham dự NBA Finals đang chờ bạn. Không áp lực.

Vì vậy, khi James nhìn vào màn hình với Gordon ngay bên hông, đây là điều mà mọi người luôn thấy ở Gordon. Một chốt chặn phòng thủ lực lưỡng, kích thước và sức mạnh của anh ấy có thể làm nản lòng ngay cả những tiền đạo giỏi nhất. Nhưng có lẽ đây không phải là khoảnh khắc mà anh ấy không luôn nhìn thấy hoặc chấp nhận ở chính mình.

Anh ấy đã cố gắng hết sức để bắt kịp và ở phía trước James, hướng dẫn anh ấy cách xa rổ khi anh ấy lái xe đến vòng.

Hướng dẫn anh ta thẳng để giúp đỡ. Jamal Murray tham gia khi LeBron James cố gắng thực hiện một cú dứt điểm quan trọng. Murray chạm tay vào bóng. Nhưng Gordon vẫn ở phía trước James và chặn đường lên rổ. Quả bóng tuột khỏi tay anh.

Anh ấy không bị đánh. Gordon đã dừng lại. Nuggets đang hướng đến Chung kết NBA.

Aaron Gordon đã tìm thấy vai trò hoàn hảo và vị trí thích hợp cho thành công của anh ấy với Denver Nuggets khi anh ấy chuẩn bị cho NBA Finals. Đó là một tình huống mà Orlando Magic không thể mua được cho anh ta.

Gordon chắc chắn là một trong những nhân tố quan trọng của Denver trong cuộc đua giành danh hiệu này – và lần chạy dài này đã dẫn đầu Western Conference. Trong khi đối với Phép thuật, Gordon phải đối mặt với những kỳ vọng và gánh nặng của một cầu thủ được kỳ vọng trở thành một ngôi sao trẻ.

Đối với Nuggets, Gordon là một phần của cỗ máy đó. Hơn thế nữa, anh ấy đang ở một vị trí phát huy hết thế mạnh của mình.

Rõ ràng và đơn giản, Nuggets đã có được phiên bản Gordon the Magic được mong đợi khi họ phác thảo anh ta với lượt chọn thứ tư trong NBA Draft 2014. Họ đã xây dựng một đội phát huy hết thế mạnh của anh ấy và không bao giờ yêu cầu anh ấy làm nhiều hơn mức cần thiết.

Sau khi phát huy hết khả năng tài năng ngôi sao của mình ở Orlando, anh ấy – và, có lẽ hơi muộn, cả nhóm – nhận ra rằng anh ấy sẽ không thể trở thành tất cả những gì có thể với Phép thuật. Vì vậy, anh ấy đến với Nuggets trong một tình huống khác. Một trong đó đã làm một ngôi nhà cho anh ta.

Trong thời kỳ đỉnh cao của anh ấy với Phép thuật, Gordon ghi trung bình 17,6 điểm mỗi trận trong mùa giải 2018. Mùa giải đó dường như báo trước tiềm năng ngôi sao của Gordon. Anh ấy đã có phần của mình về sự bùng nổ 40 điểm. Nhưng sự nhất quán đó không phải lúc nào cũng có.

Gordon là một hậu vệ tuyệt vời và đang phát triển. Nhưng trọng tâm của anh ấy dường như luôn là mở rộng cuộc tấn công của mình.

Đó là một phần của kỳ vọng đi kèm với việc trở thành lựa chọn tổng thể thứ tư.

Orlando về cơ bản đã trải qua hai mùa giải khi bắt đầu xây dựng lại Rob Hennigan với hy vọng giành được Bản nháp năm 2014 có sự góp mặt của Andrew Wiggins, Jabari Parker và Joel Embiid. Hạ cánh ở vị trí thứ tư bên ngoài ba mục tiêu đang chạy đó (dường như) đã làm hại cả đội.

Họ đi cùng với những vận động viên uber mà họ cảm thấy có thể đào tạo thành những cầu thủ hữu ích. Họ luôn biết rằng thể thao ở cấp độ Cuộc thi Dunk ở đó và có thể được sử dụng trong quá trình chuyển tiếp hoặc phòng thủ. Nhưng bộ kỹ năng không bao giờ đến.

Một phần trong số đó có thể do Gordon không dần dần cải thiện các kỹ năng của mình – một lần bị gãy chân vào năm thứ nhất và sau đó là gãy xương hàm vào mùa hè trước khi chấn thương sau khiến anh ấy chậm lại đáng kể.

Nhưng nhiều người rơi vào Magic không bao giờ cho anh ta hướng dẫn.

Họ đã thay đổi huấn luyện viên và thay đổi ý tưởng về việc Gordon có thể trở thành người như thế nào. Scott Skiles muốn Gordon ở trong vị trí của kẻ lừa đảo và điều hành trong quá trình chuyển đổi. Frank Vogel coi anh ta là kiểu Paul George, người làm việc trong vành đai. Nhóm do họ xây dựng không bao giờ quay phim để Gordon có cơ hội khám phá và phát triển.

Nó không bao giờ mang lại cho anh ta cấu trúc mà anh ta cần để thành công. Không có gì ngạc nhiên khi mùa giải tốt nhất của anh ấy nói chung đến với Steve Clifford và trận đấu chặt chẽ hơn mà anh ấy có trong mùa giải 2019 và 2020.

Đã bao nhiêu lần Phép thuật bắt đầu một trò chơi với một set cao-thấp trong đó Nikola Vucevic sẽ thực hiện một đường chuyền cho Aaron Gordon trong cột dọc? Đó là kiểu cấu trúc và tính nhất quán mà Gordon cần.

Rõ ràng là Gordon muốn đạt được nhiều hơn nữa ngay cả khi đạt được thành công hạn chế. Phép thuật đã chọn anh ấy trở thành ngôi sao của họ và Gordon vẫn có những khát vọng đó.

The Magic cần Gordon nhiều hơn nếu họ muốn phát triển. Và trò chơi không có ở đó với nhóm này.

Khi Orlando phải vật lộn với chấn thương trong suốt mùa giải 2021, rõ ràng là ngày tàn của nhóm đã gần kề. Họ đã đi xa hết mức có thể. Và Gordon cần một bầu không khí trong lành để mở khóa tài năng mà anh ta đã có và Phép thuật không thể phát huy hết tác dụng.

Ngày giao dịch chuyển đổi của The Magic vào tháng 3 năm 2021 là cần thiết để thiết lập lại một nhượng quyền thương mại đã kết thúc. Trường hợp giao dịch Nikola Vucevic chắc chắn đã thiết lập quá trình xây dựng lại Phép thuật bằng cách giao dịch Vucevic sớm, thì rõ ràng là Aaron Gordon (và Evan Fournier) đã giao dịch Phép thuật quá muộn.

Nuggets rõ ràng đã thắng giao dịch – đội có được cầu thủ giỏi nhất trong bất kỳ giao dịch nào thường làm như vậy – bởi vì canh bạc của Phép thuật vào tài năng của RJ Hampton đã không được đền đáp mặc dù Gary Harris là một cầu thủ có thể sử dụng được.

Nhận Nugget
Aaron Gordon
Gary Clark

nhận ma thuật
Gary Harris
RJ Hampton
Vòng Chọn Đầu Tiên 2025

Giao dịch đã đạt được điều gì đó cho cả hai đội.

Đối với Gordon, nó đặt lại những kỳ vọng và vai trò của anh ấy theo cách không thể thực hiện được ở Orlando. Chắc chắn không phải với những thăng trầm mà anh ấy đã trải qua.

Gần như ngay lập tức, Gordon hoàn toàn phù hợp bên cạnh Nikola Jokic và Jamal Murray với tư cách là một tay đua cừ khôi đa năng. Anh ấy lấp đầy những gì Denver đã mất ở Jerami Grant từ giải Western Conference 2020 của họ ở vị trí hậu vệ cánh.

Gordon phát triển mạnh hơn khi không có bóng và nhờ Jokic lập công. Nuggets gần như ngay lập tức được yêu thích cho danh hiệu vào năm 2021 vì Gordon cho đến khi Murray không may dính chấn thương ACL.

Mùa này chứng kiến ​​​​Gordon tìm thấy vai diễn phù hợp với mình nhất. Anh ấy ghi trung bình 16,6 điểm mỗi trận và 6,6 lần bật lại mỗi trận trong khi ghi được 56,4% tốt nhất trong sự nghiệp từ sàn nói chung. Ở vòng loại trực tiếp, anh ấy ghi trung bình 13,0 điểm và 5,5 rebounds mỗi trận. Con số rõ ràng là giảm, nhưng tác động chắc chắn là không.

Vâng, anh ấy vẫn xuất sắc trong những pha rê bóng và dứt điểm bằng những cú bật nhảy đẳng cấp, nhưng điều đó đã ít hơn rất nhiều. Anh ấy biết Jokic điều hành đội và điều đó đặt anh ấy vào một vai trò lý tưởng.

Chiến thắng có một cách để tập trung vào việc mua hàng đó nhiều hơn. Và Gordon đã mua.

Anh ấy chỉ cần một môi trường và một nơi có thể cho anh ấy thấy anh ấy có thể trưởng thành như thế nào. Một tổ chức liên tục xây dựng lại và không ổn định sẽ không trao nó cho một người chơi thô sơ như vậy. Đó luôn là công thức để Gordon tập trung vào cách anh ấy có thể phát triển cá nhân hơn là cách anh ấy có thể giúp đội phát triển (không phải đội Phép thuật của anh ấy được xây dựng để giành chiến thắng).

Phép thuật đã nhìn thấy gợi ý này của Gordon. Nhưng họ cần nhiều hơn thế.

Cốm thì không. Họ cần Gordon để phòng thủ, chạy và chém vào vành đai bằng con trỏ 3 thường xuyên để giữ cho hàng phòng ngự trung thực.

Những gì Denver đã thấy trong các trận loại trực tiếp này và trong suốt mùa giải này là phiên bản Gordon mà mọi người đã hình dung cho anh ấy. Đây là những gì Gordon đã luôn luôn được.

Kế tiếp: Bài học về trận play-off: Chicago Bulls đang rượt đuổi bế tắc ở tuyến giữa

Anh ấy đã tìm thấy nhà của mình và phù hợp. Và nó cho thấy tầm quan trọng của điều đó đối với thành công cuối cùng của người chơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *