3 điều Trail Blazers phải làm ngay lập tức trong môi trường tự do

Kế tiếp1 trong 3Bài trước
Sử dụng ← → (mũi tên) để duyệt

Có cảm giác như đây sắp đạt đến cao trào giữa Portland Trail Blazers và Damian Lillard.

Sau khi Portland chọn Scoot Henderson với lượt chọn tổng thể số 1. Với vị trí thứ 3 tại NBA Draft 2023 và sau đó bổ sung thêm 2 tân binh Kris Murray và Ryan Rupert, tin đồn về việc Lillard có thể ra đi lại dấy lên một làn sóng mới.

Cuộc gặp gỡ giữa Dame, người đại diện của anh ấy và Tổng giám đốc Trail Blazers Joe Cronin chỉ khiến tin đồn lan truyền nhanh hơn, mặc dù Cronin tuyên bố rằng mục tiêu của anh ấy vẫn là xây dựng Lillard và giữ anh ấy ở lại Portland.

Đó là mục tiêu đã nêu của Cronin từ lâu, mặc dù anh ấy chưa đi theo hướng đó. Cơ quan tự do là cơ hội tiếp theo (và có thể là cuối cùng) để bổ sung sự trợ giúp kỳ cựu mà Lillard rất mong muốn.

Vì các đội có thể “chính thức” bắt đầu đàm phán với các đại lý tự do vào ngày 30 tháng 6 lúc 6 giờ chiều theo giờ ET, điều quan trọng là văn phòng chính của Blazers phải hành động nhanh chóng để thực hiện một động thái trước khi các đội khác đưa ra quyết định và người chơi đưa ra quyết định của họ.

Nhưng chính xác những bước đó là gì?

Trail Blazers ngay lập tức chuyển đại lý miễn phí No. 1: Liên hệ với Draymond Green

Điểm yếu của Green thường xuất hiện trong tâm trí trước điểm mạnh của anh ấy.

Anh ấy 33 tuổi, có thể làm mọi thứ trở nên khó khăn do không có khả năng (và miễn cưỡng) thực hiện các hiệp ba mở, và sẽ nhận được một hợp đồng lớn có thể sẽ kéo dài đến 36 hoặc 37 mùa giải của anh ấy. Nếu kỹ năng của anh ấy bắt đầu sa sút, những năm cuối cùng của hợp đồng sẽ rất khó nuốt trôi.

Nhưng Cronin cần liên hệ ngay với trại của Draymond để đánh giá mức độ quan tâm của anh ấy đến Portland vì hai lý do.

Đầu tiên rất đơn giản: Lillard muốn Green. Theo Sam Amick từ thể thao:

Đây là một giải pháp nghe giống như một kịch bản trong mơ theo quan điểm của Lillard: Ký lại tiền đạo Jerami Grant và thêm All-Star/nhà vô địch bốn lần Draymond Green vào công ty tự do. … Mặc dù Golden State được biết là rất tự tin về việc tái ký hợp đồng với Green, nhưng mức giá hoàn lại của anh ấy có thể là một điểm gây tranh cãi. Gia nhập Blazers, người có thể biến Green trở thành vị cứu tinh không chính thức trong tình huống nhạy cảm này của Lillard đồng thời cho anh ấy cơ hội bổ sung vào di sản của mình trong một màu áo khác sau 11 mùa giải thi đấu cho Warriors.

Sau đó, Amick đã thêm một lời cảnh báo về con voi trong phòng vào “kịch bản trong mơ” này.

Như trường hợp của rất nhiều tình huống trong số này, Cronin sẽ cần đến một số thủ thuật giới hạn lương nghiêm túc để biến điều này thành hiện thực.

Mặc dù Blazers có quyền đối với Grant’s Bird và do đó có thể ký lại anh ta ngay cả khi vượt quá giới hạn lương, nhưng họ hiện không có đủ giới hạn để ký hợp đồng với một người tương tự như Green.

Tuy nhiên, có một lý do khác khiến Blazers cần phải làm mọi thứ có thể để ít nhất khiến Draymond suy nghĩ nghiêm túc về việc gia nhập Dame ở Portland: Anh ấy sẽ ngay lập tức cải thiện hàng thủ tệ hại của đội.

Màu xanh lá cây là một bánh răng chủ chốt thường bị đánh giá thấp trong cỗ máy được bôi dầu tốt của Warriors. Anh ấy có óc phòng thủ xuất sắc và giao tiếp với các đồng đội của mình trên sân, hướng dẫn họ đi đâu và khi nào đến đó. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho những cầu thủ trẻ như Henderson và Shaedon Sharpe, những người sẽ cần học hỏi những điều cơ bản về hàng thủ NBA – và nhanh chóng nếu họ hy vọng được góp mặt bên cạnh Lillard vào mùa giải tới.

Trách nhiệm tấn công của Green ít đáng kể hơn hầu hết người hâm mộ tin tưởng. Khi các đội thả anh ta ra để làm tắc sơn và/hoặc nhân đôi Stephen Curry hoặc Klay Thompson, Green sẽ tìm ra những cách thông minh và hữu ích khác để đóng góp, đặc biệt với tư cách là người sàng lọc và kiến ​​tạo trình độ cao trong các pha giao bóng và rê bóng. :

Draymond có thể sử dụng kỹ năng này để mở đường cho Lillard giống như anh ấy đã làm với Curry, người có lối chơi có nhiều điểm chung với Dames.

Cronin – và thậm chí có thể là Lillard – cần thực hiện cuộc gọi lúc 6:01 để ít nhất đánh giá mức độ quan tâm của Green đối với Portland. Nếu có cơ hội hợp pháp để đưa anh ấy lên tàu, Blazers cần phải ra tòa đầy đủ và tìm cách biến điều đó thành hiện thực.

Kế tiếp: Mang về một số trong số họ cho mình

Kế tiếp1 trong 3Bài trước
Sử dụng ← → (mũi tên) để duyệt

  • Xuất bản ngày 27/06/2023 lúc 23:08 CH
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 27/06/2023 lúc 23:08 PM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *