3 cầu thủ Blazers nên đổi lấy Damian Lillard

Khi có tin Portland Trail Blazers lên kế hoạch trao đổi ngôi sao của họ, Damian Lillard, nó đánh dấu sự kết thúc của một kỷ nguyên và là một lời nhắc nhở rõ ràng về sự nhất thời của bóng rổ chuyên nghiệp. Không có những cầu thủ nòng cốt, không thể phủ nhận Portland sẽ chuyển từ kỷ nguyên vô địch bóng rổ hiện tại sang giai đoạn xây dựng lại.

Điều này đặt ra câu hỏi: Trail Blazers có nên từ bỏ những cầu thủ kỳ cựu có giá trị cao còn lại của họ không? Câu trả lời, mặc dù không làm hài lòng một số người, là một tiếng “có” vang dội.

3 lão tướng khác Trail Blazers phải xử lý sau vụ đổi Damian Lillard

Đầu tiên, hãy xem xét thành tích của đội trong mùa giải 2022-23. Với Lillard và Jerami Grant trên sân, Blazers đã phải vật lộn để đạt kỷ lục 23-27. Khi Lillard ngồi dự bị, đội do Grant dẫn dắt đã đạt thành tích 5-8.

Mặc dù Grant là một cầu thủ tuyệt vời theo đúng nghĩa của anh ấy, nhưng những con số này nhấn mạnh một thực tế rằng Blazers khó có thể duy trì quỹ đạo chiến thắng chỉ dựa trên màn trình diễn của các cầu thủ kỳ cựu của họ. Ngay cả khi có Lillard trên sân, đội vẫn gặp khó khăn và không có ai trong danh sách có thể thay thế ngay sản phẩm của anh ấy.

Thật hão huyền khi tin rằng Blazers sẽ có thể giành nhiều chiến thắng hơn trong mùa giải tới mà không có Lillard.

Grant, cùng với Jusuf Nurkic, là một phần của cốt lõi già cỗi có thể chứng minh giá trị như tài sản thương mại trong thời kỳ hậu Lillard. Lần lượt ở tuổi 28 và 29, Nurkic và Grant là những cầu thủ rất giỏi mà bất kỳ đội chiến thắng nào lúc này cũng sẽ vui vẻ chào đón; nhưng trong bối cảnh một đội Blazers đang trong quá trình xây dựng lại, họ có vẻ lạc lõng.

Do đó, sẽ là khôn ngoan nếu Blazers đánh đổi những cầu thủ này để lấy những tài sản phù hợp với dòng thời gian phát triển của những tài năng trẻ đầy triển vọng của họ – Shaedon Sharpe, Anfernee Simons và Scoot Henderson. Những cầu thủ trẻ này có tiềm năng to lớn, nhưng sẽ cần thời gian để họ trưởng thành và đạt đến đẳng cấp xuất sắc.

Trao đổi các cựu binh để lấy tài năng trẻ hoặc tuyển chọn dự thảo sẽ hỗ trợ quá trình phát triển này và xây dựng nền tảng vững chắc cho tương lai.

Tổng giám đốc Blazers Joe Cronin đã nhân đôi tâm lý chiến thắng của mình.

“Mục tiêu của chúng tôi là giành chiến thắng và tiếp tục tiến về phía trước,” anh ấy nói gần đây.

Tuy nhiên, rõ ràng “tiến lên” không nhất thiết phải bám lấy nhóm lớn hơn. Thay vào đó, điều đó có nghĩa là đầu tư vào tuổi trẻ, thúc đẩy sự phát triển và kiên nhẫn xây dựng hướng tới một tương lai nơi Blazers một lần nữa có thể cạnh tranh ở cấp độ cao nhất.

Nó cũng có thể có nghĩa là trao đổi Keon Johnson, một người bảo vệ trẻ tuổi, người không may bị lạc trong sự xáo trộn với danh sách bảo vệ đầy đủ của Blazers. Đội sẽ được hưởng lợi nhiều hơn nếu có một người bảo vệ lớn tuổi, có kinh nghiệm để hướng dẫn một đường lùi trẻ, tương tự như Lillard, và mang lại sự ổn định khi anh ấy vắng mặt.

Kế tiếp: Cấp giao dịch: Blazers giao dịch Lillard để sao chép Lillard trong nước đi được đề xuất

Nắm bắt kỷ nguyên mới này là một viên thuốc khó nuốt đối với một số người hâm mộ Blazers. Tuy nhiên, việc loại bỏ những cầu thủ kỳ cựu có giá trị cao là một bước cần thiết để tạo điều kiện tái thiết thành công. Không có con đường tắt nào dẫn đến thành công, và như người ta vẫn nói, đôi khi bạn phải lùi một bước để tiến hai bước.

Về bản chất, đây phải là chiến lược của Blazers trong tương lai, nhằm thúc đẩy một tương lai tươi sáng hơn cho nhượng quyền thương mại.

  • Xuất bản ngày 14/07/2023 lúc 15:00 chiều
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 14/07/2023 lúc 15:00 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *