3 bài học từ chiến thắng bất ngờ ở Ván 5 của 76ers trước Celtics

Kế tiếp1 trong 3Bài trước
Sử dụng ← → (mũi tên) để duyệt

(Ảnh của Maddie Meyer/Getty Images)

Philadelphia 76ers đang trên bờ vực của điều không thể. Sau khi thua 1-2 trước Boston Celtics có vẻ vượt trội, Philly đã phục hồi để giành chiến thắng hai trận liên tiếp. Trận thắng gần đây nhất là trận thắng vượt trội trong Ván 5 trên đường, trong lãnh thổ của đối phương. Joel Embiid đã có trận đấu hay nhất của anh ấy trong vòng loại trực tiếp, đánh rơi 33 điểm và cản phá bốn cú sút.

Trong suốt mùa giải, chúng ta đã nói về sự gan góc và quyết tâm của Sixers – ý chí chiến thắng mà những năm trước không có. Vâng, loạt bài này có nó trên màn hình đầy đủ. Nó vẫn chưa kết thúc. Boston sẽ được yêu thích trong Ván 6 và có thể là trong Ván 7, nếu loạt trận tiến xa đến vậy. Nhưng Sixers đang ở vị trí đắc địa để góp mặt trong trận chung kết đại hội đầu tiên trong sự nghiệp của Embiid.

Chúng ta đã học được gì từ chiến thắng ấn tượng trong Ván 5 của đội?

Bài học từ trận thắng ở Game 5 của 76ers trước Celtics

1. Doc Rivers… huấn luyện viên đá playoff giỏi?

Bị lạc trong những cuộc trò chuyện lộn xộn xung quanh đội Sixers này là hậu mùa giải rất vững chắc của Doc Rivers. Đã có nhiều lời chỉ trích xác đáng về việc huấn luyện của Rivers trong những năm qua. Tiến vào vòng loại trực tiếp năm 2023, nhiều người kỳ vọng Sixers sẽ hoạt động như một bất lợi liên tục về huấn luyện.

Vâng, không thực sự. Rivers đã điều động và điều chỉnh theo Joe Mazzulla của Boston. Anh ấy đã tìm ra cách để mở khóa P&R của Embiid-Harden sau khi Boston chặn anh ấy ở Ván 3. Anh ấy đã tìm ra cách để Tyrese Maxey đối đầu với những đội đã từng khiến anh ấy nghẹt thở trong lịch sử. Anh ấy gợi ý bài hát phúc âm đã truyền cảm hứng cho màn trình diễn Game 4 ấn tượng của Harden.

Sau chiến thắng vào đêm thứ Ba, Rivers đã nói về “cảm giác ruột thịt” đã thôi thúc anh ấy đồng hành cùng Danuel House Jr. so với các tùy chọn đơn vị thứ hai khác. House ghi được 10 điểm và chơi phòng thủ quan trọng trong 15 phút trên sàn đấu. Loại điều chỉnh đó – khả năng thay đổi luân phiên dựa trên nhu cầu – là điều mà Rivers đã phải vật lộn trong quá khứ. Để ghi nhận công lao của mình, anh ấy đã nhanh chóng thực hiện những điều chỉnh đó vào năm 2023.

Nếu Sixers có thể thực hiện được điều này… thì tín dụng sẽ đến hạn khi tín dụng đến hạn. Rivers đã làm một công việc tuyệt vời cho đến nay.

Kế tiếp: tiến độ MVP

Kế tiếp1 trong 3Bài trước
Sử dụng ← → (mũi tên) để duyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *